Nghệ sỹ Trung Dân nói về NSƯT Thành Lộc và Idecaf

Chia sẻ với trang tin "Một Thế Giới", nghệ sỹ Trung Dân cho rằng mình chỉ là một "diễn viên quèn", không thể biết hết nội tình.

Những ngày qua có tin đồn về sự rạn nứt nội bộ của sân khấu Idecaf, khiến cho những người yêu mến nghệ thuật xôn xao.

Không chỉ khán giả, nhiều nghệ sỹ cũng rất bất ngờ trước việc NSƯT Thành Lộc sẽ chia tay sân khấu này. Nói về điều này, nghệ sỹ Trung Dân chia sẻ với Một Thế Giới rằng bản thân không muốn phát biểu: 

"Thật tình mà nói tôi không tìm hiểu và cũng không muốn phát biểu về việc này. Đó là chuyện riêng của ông bầu Huỳnh Anh Tuấn và anh Thành Lộc. Tôi chỉ là một diễn viên cộng tác với sân khấu, anh Tuấn yêu cầu tôi làm gì tôi làm nấy - nếu thấy phù hợp, bằng không thì tôi từ chối. Tôi thích sự tự do nên chỉ là một diễn viên quèn của sân khấu, mà đã như thế thì làm sao tôi biết hết nội tình sự việc của nhà quản lý".

nghe sy trung dan noi ve nsut thanh loc va idecaf - anh 0
Nghệ sỹ Trung Dân nói mình chỉ là một "diễn viên quèn", yêu thích sự tự do.

Nói thêm về cảm giác hiện tại khi trở về hoạt động tại Idecaf sau hơn 15 năm, nghệ sỹ Trung Dân chia sẻ:

"Tôi khát khao có một sân chơi đúng nghĩa, còn anh Tuấn đang muốn chiêu hiền đãi sĩ tăng cường lực lượng cho sân khấu. Tôi cảm thấy thoải mái được trở về mái nhà xưa. Nhưng như tôi đã nói, sự hiện diện của tôi ở đây,  như thế nào do khán giả quyết định. Nếu phong cách của tôi không hấp dẫn, hay không phù hợp, khán giả không muốn xem, tôi biết mình nên làm gì. Tôi có đủ sự tự trọng của một người nghệ sĩ".

nghe sy trung dan noi ve nsut thanh loc va idecaf - anh 0
Nghệ sỹ Trung Dân trở lại sân khấu Idecaf ngày 5/5 sau 15 năm.

Nam nghệ sỹ cũng thừa nhận nếu có một ngày mình phải chia tay sân khấu kịch thì sẽ sưu tầm và nghiên cứu về văn hóa Nam Bộ.

"Bạn biết không, hầu như những gì từng thấy trong thời niên thiếu, tôi đều ghi nhớ vào ký ức. Ví dụ như ngày xưa ngay Hóc Môn, dọc sông Sài Gòn có nhiều ruộng mía và lò đường. Đó là hình ảnh mộc mạc và ấm áp, nhưng dần dần biến mất. Tôi không hiểu lý do vì sao và tiếc đến ngẩn ngơ. Còn nhiều thứ khác đã biến mất làm tôi hụt hẫng. Tôi muốn tìm lại, ghi dấu những ký ức đẹp đó vào một dạng biên khảo hay tản văn để lưu truyền cho thế hệ sau. 

nghe sy trung dan noi ve nsut thanh loc va idecaf - anh 0
Nghệ sỹ Trung Dân sẽ tìm hiểu về văn hóa Bộ, vui thú điền viên nếu nghỉ hưu.

Bên cạnh đó, tôi viết truyện và dành thời gian chăm sóc khu vườn của mình. Tôi là người nhà quê nên phù hợp với việc nuôi thú và trồng cây cảnh. Lâu lâu hẹn bàn bè văn chương đến uống trà đàm đạo. Nhớ con thì tôi sẽ bay sang Úc thăm nó một thời gian rồi về. Tôi cảm nhận được sự bình an. Ngay cả trong lúc về hưu đó, đạo diễn nào nhớ đến, mời tôi thì tôi tham gia. Vậy là vui và đủ!", nghệ sỹ Trung Dân trải lòng.

Trung Dân sinh năm 1967 là một diễn viên hài nổi tiếng. Ông được biết đến với vai Mười hớt tóc trong vở kịch Dưới bóng cây bồ đề được phát sóng trên Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, ông còn được biết đến với các vai như ông Đối (Tin ở hoa hồng), ông già keo kiệt (Anh chàng xỏ lá), ông già sợ bệnh (Thuốc đắng giã tật), ông cậu (Cậu Đồng), người cha (Thượng đế cũng nổi giận), nhân viên hậu đài (Bay trên cô đơn)...

Nghệ sĩ Trung Dân: “Tôi sẽ đi ăn ngay một tô hủ tiếu khi cuộc sống trở lại bình thường”

DV Huỳnh Lập: Khi mới vào nghề, tôi chỉ biết ‘bắt chước’ chú Thành Lộc

NSƯT Thành Lộc chia tay vở 'Alo! Lộ Hàng'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ