J Jade và những bộ vần 3 huyền ảo

J Jade đã chứng minh rằng mình không ở sân khấu vòng 2 Rap Việt nhờ may mắn.

J Jade bước vào cặp đấu với Phaos bằng hành trang tương đối ít ỏi. Cô là một newbie (người mới chơi - PV) trong Rap. Kinh nghiệm thi đấu và đối đầu của cô nàng chắc chắn không thể nào so được với cái tên Phaos đã từng khiến các sàn đấu Battle Freestyle sợ hãi mỗi khi nhắc đến.

j jade va nhung bo van 3 huyen ao - anh 0
J Jade phải đối đầu với Phaos tưởng chừng là một việc quá sức.

Tuy nhiên, có một điều ít ai để ý, J Jade có kỹ thuật về Lyrics tương đối ổn, nếu không muốn nói là tốt. Ở vòng 1, trong phần dự thi mang tên Thái Bình Dương, nữ rapper này đã sử dụng vần 14. Chính xác, không phải là vần 4 mà là vần 14 trong một bài thi tại vòng Chinh Phục của Rap Việt.

Đó là câu: 

"Tự lo vất vả mưu cầu trong chín tháng chỉ còn có mười ngày

Từ bỏ tất cả nhu cầu không chính đáng thì bọn họ cười mày"

Chính vì thế, tuy bị đánh giá thấp hơn Phaos trước vòng Đối đầu về mặt lyrical, nhưng J Jade đã chứng minh điều ngược lại với màn trình diễn mang chủ đề "tặng 1 món quà".

j jade va nhung bo van 3 huyen ao - anh 0

Và J Jade đã bắt đầu phần thi của mình bằng 4 câu rap chứa đựng nhiều cảm xúc. Ngay từ khi J Jade bắt đầu vào verse, Binz đã phải quay mặt đi vì nguồn năng lượng cô mang lại là quá lớn. Và quả nhiên, sự sắp xếp của cô gái này đã cho thấy hiệu quả:

"Không gian lạnh ngắt như một TỜ GIẤY/ đủ khiến hơi thở sắc như DAO CẠO

Đèn thì đã tắt hơn 1 GIỜ MẤY/ sao mắt vẫn mở và đầu cứ CHAO ĐẢO.

Nhìn vào bên trong và NÓ THẤY/ đối diện với bản thân thật là KHÓ ĐẤY

Vì nó biết chắc ở sâu trong lòng nó là những vết cắt đầy sự CAO NGẠO"

Màn drop những cặp vần đôi và vần ba như "tờ giấy" - "giờ mấy" - "nó thấy" - "khó đấy" " như dao cạo" - "cứ chao đảo" - "sự cao ngạo" như là cách để J Jade cho thấy quyết tâm dùng điểm mạnh nhất về lyrical của bản thân để tạo ra sự áp đảo ngay từ ban đầu. 

Từng câu, từng chữ được nữ rapper này sử dụng một cách khéo léo và tạo ra được cảm giác mà Trấn Thành miêu tả là "xé toạc mọi thứ để đâm thẳng vào cảm xúc của mọi người"

j jade va nhung bo van 3 huyen ao - anh 0

Và tiếp theo, cô lại tiếp tục drop những cặp vần 3 liên tục với bộ vần như "đắng và đau" - "gắng mà lau" - "lắng và sâu" - "trắng và sau" kết hợp cùng với delivery tương đối lạ và phức tạp đã giúp cô tạo ra một màn chạy đà hoàn hảo cho màn fast-flow của mình.

Binz đã nhận xét về phần thi của J Jade như sau: "Còn riêng J Jade, bài thi lần trước mảng màu và cảm xúc của em rất lộn xộn mặc dù chủ đề cảm động, còn lần này mạch cảm xúc em sắp đặt rất thông minh, những chỗ nhanh, chậm đặt vào đúng chỗ và nó trở nên lợi hại gấp trăm lần…, phải nói là 1 sự lột xác ngoạn mục, em trở lại như 1 con phượng hoàng rực rỡ".

Và có lẽ, không chỉ Binz, mọi người đều có thể thấy J Jade thực sự có tiềm năng để trở thành một con phượng hoàng của Rap Việt năm nay. Và sau khi lột xác, J Jade giờ đây là một chiến binh đáng gờm đối với bất cứ ai tại vòng Bứt Phá của Rap Việt mùa 2

Rap Việt tập 9: Phaos - J Jade và phút nghẹn giọng hiếm hoi của Wowy

Cặp đấu "4 chọn" Blacka - "1 chọn" Arthur lợi hại đến đâu?

Thế mạnh của Blacka

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ