Rapper On The Mic tập 10: Hành trình bắt đầu sự nghiệp chông gai của Phaos

Học trò Wowy đã tiết lộ về thái độ của gia đình khi anh bắt đầu theo đuổi con đường rap.

Xuất hiện trong tập 10 Rapper On The Mic tuần này để bàn luận về chủ đề "Gia đình" cùng host Misthy - Rtee là 3 khách mời: Phaos - thí sinh Rap Việt mùa 2 team Wowy và cặp đôi streamer Gao Bạc - Cô Ngân. Chương trình có sự đồng tài trợ của thương hiệu H&M Việt Nam. 

Phaos tiết lộ bố anh mất sớm, còn mẹ thì lúc đầu không ủng hộ con trai chơi rap cho lắm, mà thay vào đó muốn anh đi học nghề hoặc làm một công việc ổn đinh. Tuy nhiên, Phaos đã đứng lên chống đối và rủ bạn bè về thu âm. 

rapper on the mic tap 10 hanh trinh bat dau su nghiep chong gai cua phaos - anh 0
Phaos diện trang phục beige - xanh hài hoà với màu tóc.

Đặc biệt, có lần thu âm lớn quá, hàng xóm tưởng nhà anh cãi nhau nên đã... báo công an đến. Đến khoảng năm 2016, sau khi Phaos đi nghĩa vụ về và kiếm được vài đồng từ rap, mẹ anh mới thấy con mình chơi bộ môn này cũng được và có thể làm ra tiền nên ủng hộ đến tận bây giờ.

Thấy Misthy và Rtee cười "nguy hiểm" hỏi mình và bạn bè rap gì đến mức công an xuống, Phaos ngại ngùng thừa nhận ngày xưa phong cách rap của anh có phần hơi bạo. Học trò Wowy tiết lộ số tiền anh kiếm được sau khi đi nghĩa vụ về đến từ việc đi diễn, viết nhạc, nhưng nhiều nhất là mở show và các giải đấu battle freestyle. 

Rtee cho biết đã theo dõi Phaos rất nhiều, từ những clip rapper này freestyle với các anh em tại quán cafe và là một trong những người đưa làn gió mới, xu hướng rộng hơn vào freestyle. 

"Phaos là một trong số những anh em đã mang đến cảm hứng đấy cho tất cả các bạn trẻ. Không chỉ mỗi Rap Việt mùa 2, Phaos cũng đã đóng góp và cống hiến cho Hip Hop rất nhiều", Rtee chia sẻ. 

rapper on the mic tap 10 hanh trinh bat dau su nghiep chong gai cua phaos - anh 0
Rtee có hơi khác mọi khi với mái tóc được vuốt lên.

Phaos cho biết lúc đầu mẹ anh có nói con trai đọc gì nghe nhức đầu quá, nên anh đã khuyên mẹ nghe kỹ vì có những bài chạm đến tâm hồn, chứng tỏ tuổi trẻ hay kể về những trải nghiệm. Sau đó, anh đã mở cho mẹ nghe những bài dễ nghe của Wowy, Đen Vâu, từ đó bà cảm nhận được và nghĩ "Ồ, thì ra là vậy". 

Tuy khá ngại để chia sẻ, nhưng Phaos cho biết từ năm ngoái anh đã phụ giúp được mẹ những khoản như tiền nhà, tiền điện. 

Misthy cũng đồng cảm rằng phụ huynh thường sẽ lo lắng nếu không thấy được sự ổn định trong công việc mà con cái theo đuổi, nhất là với rapper hay streamer. Những nghề khác nguy cơ bị đuổi việc thấp, trừ khi gây ra lỗi lầm lớn, nhưng với các nghệ sĩ, rapper hay streamer, ngày mai ngủ dậy có thể bị out trend bất ngờ. 

rapper on the mic tap 10 hanh trinh bat dau su nghiep chong gai cua phaos - anh 0
Misthy vẫn cá tính với trang phục màu sắc phối với mũ beanie.

Gao Bạc cho biết lúc anh bắt đầu là năm 2018 - thời điểm mà nghề streamer hay Youtuber vẫn chưa du nhập vào Việt Nam quá mạnh và hầu như tất cả các bậc phụ huynh đều chưa biết gì về công việc này. Khi đó, Gao Bạc là sinh viên của một trường đại học cao điểm nhưng lại nghỉ ngang để làm streamer, nên bố mẹ đã khóc và thậm chí mẹ anh còn ngất. 

rapper on the mic tap 10 hanh trinh bat dau su nghiep chong gai cua phaos - anh 0
Gao Bạc rất Hip Hop với trang phục trắng đen.

Misthy lập tức đứng dậy bắt tay với Gao Bạc, vì đồng cảnh ngộ nghỉ ngang khi học đại học để theo đuổi sự nghiệp streamer khiến gia đình bất ngờ. Tuy nhiên, thấy con gái có bước đệm ổn định là vào công ty, mẹ Misthy đã yên tâm hơn. 

Đối với Cô Ngân, nhân vật đã dẫn dắt cô vào con đường streamer không ai khác chính là anh người yêu đang ngồi cạnh - Gao Bạc. 3 năm trước, Cô Ngân vừa làm cô giáo dạy Toán, vừa chơi game và thỉnh thoảng livestream với Gao Bạc. Một thời gian sau, cô nói dối bố mẹ vào Sài Gòn để đi offline game. Lúc đó, mẹ cô đã rơi vào trầm cảm vì con gái nghỉ ngang và vào Sài Gòn làm streamer. 

rapper on the mic tap 10 hanh trinh bat dau su nghiep chong gai cua phaos - anh 0
Cô Ngân diện đồ đôi với người yêu.

Sau đó, Gao Bạc đã lấy hết can đảm về quê người yêu để thuyết phục gia đình Cô Ngân, nhưng lúc đó mẹ cô vẫn không tin. Đến tận năm trước, vào thời điểm cả 2 đính hôn thì anh mới lấy được lòng tin của bà.

Đồng cảm với các khách mời, Rtee cho biết ngày xưa anh cũng từng là một cậu bé khá bướng và quá yêu thích nhạc rap đến mức không còn từ nào để diễn tả.

"Cách tôi thuyết phục được bố mẹ là tin vào chính bản thân mình, tập luyện hàng ngày để đạt được kết quả. Sau đó, tôi trả lời cho phụ huynh bằng kết quả đó, bằng cách trả ơn họ. Đối với tôi, đó là cách tốt nhất để cho bố mẹ thấy được niềm tin. Dù có làm gì đi nữa, niềm tin trao lại cho bố mẹ chính là thành quả chúng ta đã kiếm ra bằng mồ hôi công sức", nam rapper chia sẻ. 

Rtee cũng gửi lời chúc mừng đến tất cả mọi người đang có mặt bởi sự kiên cường, bản lĩnh rõ ràng để thuyết phục bố mẹ bằng cách thể hiện tình yêu với đam mê cũng như tình yêu với gia đình. 

rapper on the mic tap 10 hanh trinh bat dau su nghiep chong gai cua phaos - anh 0

Sau những chia sẻ chân thành, các host và khách mời bước vào một minigame để thay đổi không khí. Mọi người sẽ đưa ra từ khoá, còn Phaos sẽ phải freestyle về chủ đề "Gia đình" trên con beat chương trình chuẩn bị. Tuy bị 4 thành viên còn lại làm khó, nhưng rapper khách mời vẫn mang đến một phần biểu diễn rất mượt mà. 

"Thấy anh hai chưa, nói chung là ráng đi rồi một ngày sẽ được như vậy", Phaos hài hước nhắn nhủ em trai. Anh cũng không quên gửi lời đến mẹ: "Cảm ơn mẹ đã ủng hộ con đường của con. Con sẽ tiếp tục làm cho mẹ tự hào".

rapper on the mic tap 10 hanh trinh bat dau su nghiep chong gai cua phaos - anh 0

Xem full tập 10 Rapper On The Mic tại đây.

Rapper On The Mic là một series do - Siêu ứng vũ trụ giải trí đa tầng kết hợp cùng Nomad Management thực hiện, với sự tài trợ chính từ Free Fire - Chiến cùng Rapper On The Mic. Chương trình có sự đồng tài trợ của thương hiệu H&M.

Phaos: "Hàng xóm từng gọi công an đến nhà tôi vì..."

Misthy kể về lần gặp "tai nạn" suýt gây chấn động giới streamer

Misthy - Rtee làm gì mà Freaky than "Có haters đi nữa cũng chưa bao giờ bị thế này"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ