Rapper On The Mic tập 9: Những sự cố "nhớ đời" của Freaky và Misthy

Các rapper và streamer đã có dịp tiết lộ những câu chuyện đáng nhớ trong quá trình hoạt động của mình.

Tuần này, tập 9 Rapper On The Mic với chủ đề "Bản lĩnh sân khấu" chào đón sự xuất hiện của rapper Freaky và streamer Simmy. Chương trình có sự đồng tài trợ của thương hiệu H&M Việt Nam. 

Thấy Rtee "doạ" Freaky rằng sẽ có rất nhiều câu hỏi, Misthy đã trấn an khách mời rằng chỉ cần thoải mái, vui vẻ chia sẻ là được và giải thích rằng hôm nay host nam đang hơi "va vấp", dẫn chương trình không được trơn tru. 

Thấy vậy, Freaky hào hứng xin... làm host thay. Lần đầu thử ngồi ghế khách mời và được Misthy đặt câu hỏi, Rtee bỗng thấy cô đơn và quá áp lực nên đành phải trở lại vị trí cũ ngay. 

rapper on the mic tap 9 nhung su co nho doi cua freaky va misthy - anh 0
Freaky cá tính với quần và áo khoác hoạ tiết lạ.

Trở lại chuyện sự cố trên sân khấu, Freaky cho biết vấn đề anh thường gặp nhất là quên lời. Misthy cũng tiện thể "bóc phốt" luôn rằng Rtee là chuyên gia quên lời. 

Nam khách mời cho biết ngày xưa có thói quen "chạy deadline", tối diễn thì sáng hôm đó mới bắt đầu học lời. Lúc đó, đối với anh rap là niềm vui, nên tự thấy mình chưa có trách nhiệm lắm khi đi diễn. Đặc biệt, Freaky khiến 2 host "giật mình" khi tiết lộ có lúc quên cả 1 verse rồi "chữa cháy" bằng cách hét "Put your hands up!" và vỗ tay.  

rapper on the mic tap 9 nhung su co nho doi cua freaky va misthy - anh 0

Dần dần, nam rapper nhận ra sự quan trọng của việc đi diễn, có trách nhiệm hơn và tập luyện thường xuyên. Hiện tại, khi làm nhạc anh đã thuộc luôn bài đó nên bước lên sân khấu rất tự tin trình diễn. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những lỗi ngoài lề như đang diễn thì cả show cúp điện. Những lúc đó, Freaky chỉ còn cách chờ BTC bật điện và diễn lại. 

Trước thắc mắc của Misthy là tại sao các rapper tự viết lời nhưng vẫn quên, nam khách mời giải thích rằng đôi lúc anh sẽ viết những bài nhạc rất khó thuộc, bố trí kỹ thuật dày đặc nên không thể thuộc nhanh được.

rapper on the mic tap 9 nhung su co nho doi cua freaky va misthy - anh 0
Misthy vẫn theo phong cách sporty cá tính như thường ngày.

Rtee thừa nhận bản thân cũng rất hay quên lời. Giải đáp cho thắc mắc của Misthy, anh cho biết các rapper thường sẽ viết rất nhiều demo và bài mọi người nghe chỉ là 1 trong số đó.

Nhân đây, Rtee đã tiết lộ một sự cố "nhớ đời" ở Hà Nội. Khi đó, mọi người đang đứng lên để đại biểu chuẩn bị trao thưởng, sân khấu thì rất bé và có độ dốc, khiến anh đang hào hứng đứng nhún nhảy thì "rớt nài". Nam rapper chỉ có thể đứng lên, phủi và bước ra với một vẻ mặt hiên ngang, nhưng trong tim thì rất "nhục". 

rapper on the mic tap 9 nhung su co nho doi cua freaky va misthy - anh 0
Rtee trở về với hoodie màu sắc và hoạ tiết hoạt hình.

Đối với Freaky, bước lên sân khấu Rap Việt mùa 2 là lần đầu tiên anh thấy âm nhạc của mình được thăng tiến lên mức chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Freaky vẫn chưa hài lòng vì còn bỡ ngỡ với môi trường mới, dẫn tới hát lạc tông. May mắn là lúc đó anh đã kịp trấn an bản thân để có thể theo kịp beat. Rtee đồng cảm rằng những ai chưa quen với in-ear sẽ dễ gặp sự cố như Freaky. 

Để không bị off-beat khi mang in-ear, Freaky rút kinh nghiệm rằng mỗi người phải có một bộ in-ear cho riêng mình. Tuy nhiên, tuỳ vào trường hợp mà sẽ sử dụng thiết bị này, bởi nếu bắn fast flow mà mang in-ear sẽ rất dễ bị off-beat. Chẳng hạn như ở Rap Việt, Freaky sẽ dùng monitor thay thế. 

Về trình diễn trên sân khấu, nam rappernhận định cần phải để ý đến ánh mắt của mình: lúc nào cũng phải nhìn thẳng vào camera và có điểm nhìn chủ đích. Ngoài ra để tự tin hơn thì vai phải ngang, đầu ngẩng lên.

Misthy cho biết livestream rất dễ xảy ra sự cố vì không thể dừng lại hay chỉnh sửa, nên một mình cô không thể kể hết. Để có cái nhìn rộng hơn, streamer Simmy đã xuất hiện và chia sẻ thêm về câu chuyện này. 

rapper on the mic tap 9 nhung su co nho doi cua freaky va misthy - anh 0
Simmy tươi tắn với hoodie, mũ beanie, quần shorts và cả tóc full xanh.

Nữ khách mời tiết lộ sự cố lớn nhất cô gặp đến giờ lạ lộ số điện thoại và thông tin đăng ký kênh YouTube của mình - "gia tài" của một streamer. Trong tình huống nguy cấp, Simmy đã tự nhủ nếu la lên thì sẽ càng lộ hơn, nên đã đánh lạc hướng bằng cách bảo rằng có một comment hay để mọi người tập trung sự chú ý vào đó. 

Ngoài việc lộ thông tin cá nhân, Misthy cho rằng có một điều giới streamer rất sợ đó là quên tắt camera và bản thân cô đã từng gặp tình huống này. Chuyện là một hôm, Misthy kết thúc livestream muộn nên rất mệt. Bình thường, mọi người sẽ phải chọn "Stop streaming" rồi mới tắt phần mềm stream, sau đó là tắt máy. Tuy nhiên hôm đó Misthy đã tắt luôn phần mềm rồi off và đi tắm. 

rapper on the mic tap 9 nhung su co nho doi cua freaky va misthy - anh 0

Sau khi tắm, cô chợt nhớ ra điện thoại vẫn để ở phòng stream nên đi lấy trong tình trạng không mặc đồ vì đang ở nhà. Lúc này, một bạn nữ ở cùng đã giúp Misthy lấy điện thoại đang để ngay trước màn hình stream. 

Đúng lúc đó, Misthy nhận được cuộc gọi của một người bạn báo vẫn chưa tắt stream. Ban đầu, cô tưởng người bên kia đang trêu mình như mọi ngày, nhưng khi nhìn vào chiếc màn hình sáng trưng giữa căn phòng tối om, cô thở phào nhẹ nhõm nghĩ chắc "trời thương", vì chỉ khoảng 2 bước chân nữa cô sẽ có một scandal "lộ hàng" chấn động làng streamer. 

Sau buổi trò chuyện, mọi người đã bước vào một minigame để thử thách bản lĩnh sân khấu của Freaky. Misthy đã phải trầm trồ vì nam khách mời vẫn rap "ngon ơ", mặc cho những người còn lại gây nhiễu với các chướng ngại vật.

rapper on the mic tap 9 nhung su co nho doi cua freaky va misthy - anh 0

Rapper On The Mic tập 10 sẽ lên sóng vào ngày 22/1/2022, thứ 7 trên siêu ứng dụng giải trí VieON. Chương trình có sự đồng tài trợ của thương hiệu H&M.

Xem full tập 9 Rapper On The Mic tại đây.

Rapper On The Mic là một series do - Siêu ứng vũ trụ giải trí đa tầng kết hợp cùng Nomad Management thực hiện, với sự tài trợ chính từ Free Fire - Chiến cùng Rapper On The Mic. Chương trình có sự đồng tài trợ của thương hiệu H&M.

Không chỉ Rtee, đến lượt Misthy cũng có "sản phẩm" kết hợp với DTAP

"Mối duyên" giữa Misthy và Blacka lần đầu được tiết lộ

Freaky thừa nhận: "Tôi tự thấy mình chưa có trách nhiệm khi đi diễn lắm"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ