Logo VieZ
|

Rapper "mệt nhất" mùa Tết khi liên tục bắt "đồng chí tlinh lên đồ" là ai?

Mita

|

Tưởng là ai, hóa ra là người quen từng tạo trend TikTok.

Trong những ngày Tết, mỗi khi lướt TikTok, nhiều người sẽ ít nhất bắt gặp một video có sử dụng âm thanh từ ca khúc Siren đến từ các thành viên của CDSL - TGSN, tlinh, RZ Mas. Câu Rap nổi bật nhất của ca khúc này chính là: "Đồng chí tlinh, lên đồ".

Ca khúc này được ra mắt vào tháng 5/2021, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, ca khúc này mới trở thành một hot trend trên nền tảng mạng xã hội này. Trong dịp Tết, khi nhiều người được dịp diện quần áo mới để du xuân, bài hát này trở thành một sound dùng để thực hiện những trend "biến hình" và cả những bản dance cover.

Hastag #duocroidithoi đã nhận được hơn 2,1 triệu view trên nền tảng này nhờ vào sự bùng nổ đó. Chính vì thế, nhiều khán giả đã tò mò rằng, nam rapper với câu rap tạo trend và đã làm việc rất "cật lực" trong mùa Tết để gọi "đồng chí tlinh" là ai?

RZ Mas là một trong những rapper hoạt động tại CDSL - công ty quản lý của nhiều cái tên nổi bật trong cộng đồng âm nhạc như MCK, hnhngan, Phongkhin hay TGSN. Anh sở hữu chất giọng cao đặc biệt, lối gieo vần hiện đại và phong cách viết nhạc rap cá tính.

Ảnh - 62038e182eb4ff003564cc50

RZ Mas từng xuấy hiện trong nhiều bản hit, mà nổi bật nhất phải kể đến Thủ Đô Cypher khi kết hợp cùng những người đàn anh RPT Orijinn, Low G hay MCK.

Câu lyric: "Bắn Rap như một khẩu AK, ra ta ta ta..." của anh cũng đã trở thành một trend TikTok trong giai đoạn giữa năm 2021, tạo ra một trend biến hình vẫn duy trì độ hot đến thời điểm hiện tại.

Anh cũng thường xuyên hợp tác với RPT Orijinn và rapper QNT trong những sản phẩm âm nhạc của mình. Sự khác biệt trong âm nhạc của anh đến từ kỹ thuật gieo vần rất "lạ" và một vocal "chiến".

Anh cũng từng cùng các thành viên của tổ đội Rapital tham gia một trận battle với G Family - một trong những thế lực hùng mạnh nhấy của cộng đồng Rap tại miền Nam. 

RZ Mas có độ "chiến" trong lyrics.
RZ Mas có độ "chiến" trong lyrics.

Hiện tại, dù đã qua khoảng thời gian "lên đồ chơi Tết", nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng sound này để thực hiện một trend mới: đồng chí tlinh đi học/ đi làm. Đây có thể được xem như thành công tiếp theo của nam rapper người  Hà Nội trong việc tìm kiếm những bản hit tiếp theo của mình.

Còn với "đồng chí tlinh", có lẽ cô còn phải tiếp tục lên đồ rất nhiều trong khoảng thời gian sắp tới khi đây vẫn đang hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ các nền tảng mạng xã hội trong năm 2022.

Một ảnh meme về trend do tlinh, RZ Mas và TGSN tạo ra.
Một ảnh meme về trend do tlinh, RZ Mas và TGSN tạo ra.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ