Logo VieZ

Rap Việt tập 3: Pjpo và nhịp hẫng đối với khán giả yêu Rap

Trần Thư|

Những kỳ vọng mà khán giả đặt vào Pjpo khi xuất hiện tại Rap Việt chưa được đáp ứng đúng như mong đợi.

"Đại tướng" Pjpo với sự máu lửa

Pjpo (Nguyễn Cao Kỳ) là một rapper gạo cội của rap miền Nam. Anh là thành viên của nhiều tổ đội như SSR, FSR, OTĐ và hiện tại là Tổ Quạ. Anh cũng được đánh giá rất cao ở khả năng đi vần kết hợp với flow nhịp nhàng và uyển chuyển.

Ngoài ra, Pjpo có 1 chất giọng phù hợp với Rap chiến và được đánh giá cao về lĩnh vực này. Nhắc đến Pjpo, những người yêu nhạc Rap không thể nào không nhắc tới những trận Rap diss.

rap viet tap 3 pjpo va nhip hang doi voi khan gia yeu rap - anh 0
Pjpo là một trong những rapper đời đầu của cộng đồng Underground.

Xếp lại hình ảnh Hai lúa trong Lý Cây Bông, Pjpo là một chiến binh thực thụ khi tham gia gần như tất cả các cuộc chiến nảy lửa nhất của Rap Việt. Anh thường xuyên là lá cờ đầu của Westside, đồng thời cũng là một trong những người bị nhắm đến nhiều nhất trong các cuộc dissing.

Vào năm 2018, Pjpo đã từng có một trận Rap "chiến" đối đầu với HLV Rhymastic. Nam rapper đã tung track Bằng Track nhắm thẳng vào Rhymastic. Tuy nhiên, Rhymastic đã không đáp trả diss track này của Pjpo.

rap viet tap 3 pjpo va nhip hang doi voi khan gia yeu rap - anh 0

Giám khảo LK cũng được nhắc đến trong Bằng Track để thể hiện sự không đồng tình của Pjpo đối với tư tưởng của một số rapper. Chính vì kinh nghiệm dày dặn khi đã trải qua nhiều trận chiến lớn nhỏ bằng Rap, Pjpo được cộng đồng Underground tôn trọng gọi bằng cái tên: Đại tướng miền Tây.

Nay đã là rapper chân chất

Với màn chào sân Rap Việt mùa 2, Pjpo mang đến bản rap mang tên Lô Tô trên nền Afrobeat, Pjpo được lựa chọn ngay từ khi nhạc vừa nổi lên bởi HLV Binz. Với sức nặng của cái tên Pjpo, vốn đã được xưng tụng với cái tên "Đại tướng Westside", HLV Binz đã phải nhanh chóng đạp cần "phủ đầu" những HLV còn lại.

Giám khảo Justatee và LK đều bất ngờ với việc chọn beat của Pjpo, khi đây không phải là một loại beat "dễ nhai". Càng khó hơn khi Pjpo vốn đã lâu không quay lại với hình tượng chân chất, giản dị này.

rap viet tap 3 pjpo va nhip hang doi voi khan gia yeu rap - anh 0

Và khán giả vẫn đang mong chờ nhiều hơn nữa ở cái tên Pjpo. Màn trình diễn này của nam rapper chưa thực thỏa mãn những kỳ vọng của khán giả khi biết Pjpo tham gia Rap Việt mùa 2. Pjpo cần có một sự đột phá rõ ràng hơn để thể hiện rõ đẳng cấp được ví với "đại tướng Rap miền Tây" của mình.

Với tài năng đã được khẳng định qua nhiều năm, Pjpo hoàn toàn có đủ tiềm lực để tỏa sáng hơn nữa ở những vòng sau của Rap Việt. Thông qua màn trình diễn này, Pjpo đã thể hiện được điểm mạnh về storytelling của mình trong việc khắc họa những hình tượng quen thuộc đối với những người dân ở miền Tây.

rap viet tap 3 pjpo va nhip hang doi voi khan gia yeu rap - anh 0

Đây là một sự kết hợp thú vị giữa nghệ thuật bình dị miền Tây với rap hiện đại. Một chất rất riêng của nam rapper. Với ước mơ mang miền Tây giới thiệu cho tất cả mọi người từ Underground cho đến Mainstream, "đại tướng miền Tây" nay đã trở lại với hình tượng một người nghệ sĩ chân chất.

Đây chỉ mới là round 1, liệu Pjpo có đang chọn cách "giấu bài" cho những vòng sau hay không? Hãy chờ đón những màn trình diễn tiếp theo của Đại tướng Westside.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ