Logo VieZ

Rap Việt tập 3: Cú đạp nhanh nhất của Wowy dành cho Sol7 và câu chuyện về "Bồng Sơn"

Phạm Dung|

Không chỉ nhận được respect từ bộ 6, Sol7 còn là chủ nhân của cú đạp nhanh nhất Rap Việt từ Wowy.

Giới thiệu về Sol7, Trấn Thành nhắn nhủ dàn giám khảo và HLV rằng đây sẽ là một "siêu xe". Chọn con beat Đêm Nay Anh Mơ Về Em, Sol7 mang đến Back To Hometown và khi nhạc còn chưa vàng lên, anh đã được Wowy "đặt cọc". Vì vậy, nam rapper trở thành người được chọn nhanh nhất Rap Việt.

Lớn lên từ nhỏ với loa và âm li khi ba là thợ sửa đồ điện tử, mẹ lại đam mê âm nhạc nên duyên nghệ thuật với Sol7 đã có từ lâu.

Khi mới lên Sài Gòn theo đuổi rap, Sol7 cũng chật vật rất nhiều, phải tự bỏ tiền để được đi diễn trước khi có dấu ấn trong giới Underground. Bỏ Sài Gòn về lại Quy Nhơn vì gia đình, muốn ba mẹ được gần con, Sol7 cũng sợ mất cơ hội phát triển âm nhạc nhưng anh chấp nhận điều đó.

Wowy khẳng định, anh đạp cần chọn mà không phải kiểm tra chất lượng. Khi câu rap của Sol7 vang lên, lần lượt Binz - Karik - Rhymastic đã bấm chọn.

"Anh bỏ chạy bàn, anh nghỉ bán hàng, anh đi làm nhạc/ Anh muốn ba má anh nhàn, em nói em muốn cái nhẫn có nạm hạt/ Anh rời Bồng Sơn, anh lên Sài Gòn mong cho mình thành đạt/ Thoát ra cạm bẫy rồi trở về nhà ăn cơm đạm bạc"- một đoạn lyric đậm chất tự sự từ Sol7 với kỹ năng, lối đi flow ấn tượng.

rap viet tap 3 cu dap nhanh nhat cua wowy danh cho sol7 va cau chuyen ve bong son - anh 0

Phần thi của Sol7 kết thúc, Trấn Thành mới hiểu những gì Wowy đã làm. 10 năm hoạt động nghệ thuật, Sol7 là cái tên có sự respect từ anh em trong giới Undeground.

"Tôi thật sự nể bạn. Từ những ngày tôi bắt đầu hoạt động, khi lên các forum lâu đời của hip-hop đã nhìn thấy tên bạn trên đấy.

Bất cứ con đường nghệ thuật nào của những người hoạt động chân chính và có tính cách nền nã nghiêm túc, tôi luôn trân trọng" - JustaTee nói.

Trấn Thành cho biết, trong hầu hết tất cả tác phẩm của Sol7, nam rapper đều cố gắng đưa từ "Bồng Sơn" vào. "Bồng Sơn là nơi tôi sinh ra và lớn lên, cùng với những con người đã nuôi lớn tâm hồn và thể xác của tôi nên tôi muốn làm gì đó.

Khi xa quê lên Sài Gòn tìm cơ hội cho mình, những lúc có việc gì tôi đều nghĩ về quê hương, gia đình để tạo động lực" - Sol7 nói.

HLV Binz tôn trọng Sol7 vì với những gì nam rapper có, việc đứng trên sân khấu Rap Việt đồng nghĩa đã phải bỏ qua cái tôi của mình. Nói thêm về lý do tham gia Rap Việt mùa 2, Sol7 cho biết anh tự thấy mình chưa thành công.

Tuy nhiên, JustaTee cho rằng Sol7 đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người chứ không phải chưa thành công.

Với Wowy, anh đạp chọn không phải để kéo Sol7 về team mà là muốn thể hiện sự tôn trọng, chứng minh rapper này xứng đáng có được nhiều thứ. "Ở vị thế của Sol7, bạn có quyền về bất cứ team nào", nam HLV nói.

HLV Rhymastic cũng bị ấn tượng bởi màn trình diễn của Sol7, anh cho biết: "Khi lắng nghe sản phẩm của bạn trên sân khấu, tôi cảm nhận được chiều sâu được tích lũy qua thời gian. Rồi cả cách sử dụng vần, flow khiến tôi rất hưng phấn và thích thú".

rap viet tap 3 cu dap nhanh nhat cua wowy danh cho sol7 va cau chuyen ve bong son - anh 0

Tiếp lời, Karik nhận định Sol7 không cần đao to búa lớn vẫn gây chấn động. Với những gì đã thể hiện, Sol7 được 4 HLV quyết liệt tranh giành. Bizn cho rằng, đã đến lúc Sol7 tỏa sáng và team của anh sẽ là nơi "hạ cánh" đúng chỗ của nam rapper.

Không chịu thua, Rhymastic nhấn mạnh Sol7 sẽ thích làm việc với những người cùng anh mày mò mọi khía cạnh trong âm nhạc để làm chủ nó. Và anh nhất định không để Sol7 trễ hẹn với mục tiêu thành công trong âm nhạc của Sol7.

Tuy nhiên, Rhymastic cùng Binz bị 2 giám khảo loại khỏi cuộc chơi, đưa Sol7 về với Wowy. Bất bình với ý kiến này, cả 2 HLV đều tung Nón Vàng để phản bác. Theo Binz, anh cảm thấy không nên để giám khảo quyết định Sol7 về với ai.

rap viet tap 3 cu dap nhanh nhat cua wowy danh cho sol7 va cau chuyen ve bong son - anh 0

"Phần không cần ánh hào quang của Sol7, ai cũng đã biết, vì Sol7 luôn ở trong góc một mình như vậy, cứ để âm nhạc ở đó và ai muốn nghe thì tìm tới. Nhưng tác phẩm nghệ thuật đó xứng đáng có một cái gì đó tập trung vào để mọi người chạy về đó nhiều hơn" - Binz nhấn mạnh.

Sau đó, anh hỏi Rhymastic vì sao cứ nhất quyết tranh với mình và nhận được câu trả lời rằng không chỉ là yêu thích thí sinh, mà anh còn muốn phủ nhận những gì giám khảo nói.

rap viet tap 3 cu dap nhanh nhat cua wowy danh cho sol7 va cau chuyen ve bong son - anh 0

"Rhymastic cũng đi lên từ số 0, và  đứng đây đơn giản với vai trò một người sẵn sàng chia sẻ tất cả những kinh nghiệm để Sol7 có thể đồng hành cùng mình. Bạn hoàn toàn có khả năng tự lựa chọn điều mình muốn chứ Rhymastic không thể thay đổi được".

Theo luật của chương trình, Sol7 được quyền tự chọn và anh về với đội Binz.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ