Quà 8/3 ý nghĩa của Lê Minh: Một đóa hoa 'tặng chuyền' cho mẹ

Chia sẻ

Dùng một đóa hoa được tặng để làm quà cho mẹ, Lê Minh gọi đó là món quà 8/3 ý nghĩa đối với anh.

Quà 8/3 ý nghĩa của Lê Minh: Một đóa hoa 'tặng chuyền' cho mẹ

8/3 là ngày lễ quan trọng dành cho phụ nữ, cũng là dịp để nửa thế giới bày tỏ tình cảm với những người yêu thương. Là một người trong cộng đồng LGBTQ+, Lê Minh cho biết bản thân anh vẫn là con trai và không thích được tặng quà trong những ngày lễ thế này. 

Dù không thích nhận quà dịp 8/3, song Lê Minh vẫn cầm vì đó là tấm lòng mà đối phương muốn trao gửi. Ngoài ra, đôi khi những điều không thích lại tạo nên sự bất ngờ, cơ hội cho anh.

picture

Sáng hôm đó, Minh nhịn ăn sáng để dành tiền về mua hoa tặng mẹ. Nhưng xui một cái là...

Lê Minh

Social Biz

Logo VieZ

Kể về một món quà 8/3 ý nghĩa từng được nhận, Minh cho biết: "Vào năm Minh học lớp 8, ngày 8/3 cũng rất muốn tặng hoa cho mẹ. Nhưng ngày đó chỉ đi học thôi, nhà cũng chỉ đủ ăn đủ mặc chứ không phải thuộc hàng dư dả để cho con nhiều tiền tiêu vặt. Cũng phải nhịn ăn nhịn uống mới có tiền.

Sáng hôm đó, Minh nhịn ăn sáng để dành tiền về mua hoa tặng mẹ. Nhưng xui một cái là trên lớp các bạn bảo với nhau hùn tiền để mua hoa tặng cô và các bạn nữ. Minh hùn luôn phần để dành kia nên không còn tiền mua hoa tặng mẹ. 

Cuối ngày, có một bạn nam lớp khác chạy sang tặng hoa cho Minh. Dù hơi lơ ngơ, lớ ngớ nhưng mình cũng nhận. Dù gì cũng có hoa rồi, xong Minh cầm hoa đó về tặng cho mẹ. Lúc đó thật sự rất may mắn, hóa ra đôi khi có những điều mình không thích lại đem đến cho mình cơ hội".

qua 8 3 y nghia cua le minh mot doa hoa tang chuyen cho me - anh 0
Lê Minh hiện là một dancer, Social Star được nhiều người yêu thích.

Lê Minh cho hay, từ bé đến lớn anh không hề che giấu, may mắn vì không phải sống trong cuộc đời giấu giếm bất cứ thứ gì. Ngay từ khi là một đứa trẻ, Minh đã bộc lộ bản thân về chuyện giới tính. Anh tự nhận không ngại ánh mắt người đời nhìn nhận nên rất bình thường trong việc bộc lộ bản tính cá nhân.

Tuy nhiên, đôi lúc những lời nói xung quanh có làm Minh lay động. Anh kể: "Khi còn bé, nhận thức chưa cao, kiến thức chưa đủ nhiều, cũng có khi Minh bị lung lay vì nhận ra mình không giống như những bạn nam bình thường khác. Mình có những sở thích rất nữ tính, đặc biệt mình thích luôn con trai chứ không thích con gái. 

Lúc đó, những người bạn xung quanh mình, ngay cả những người bạn thân là nữ của Minh cũng nói vì sao Minh lại nữ tính như vậy, kỳ quá, nhìn không giống ai hết. Đến sau này Minh nhận ra những lời lúc đó làm tổn thương mình khá nhiều, nhưng vì mình không đủ nhận thức để nhận ra điều đó thôi".

picture

Sau này Minh thấy, may quá lúc đó mình chưa hiểu nhiều để đủ tổn thương. Nếu đến giờ vẫn còn nghe những câu nói đó chắc sẽ tổn thương nhiều lắm. 

Lê Minh

Social Biz

Logo VieZ

Dù hiện tại không quan tâm nhiều đến cách nhìn nhận và những lời bàn tán xung quanh về mình, nhưng trong quá khứ Minh từng bị lung lay vì điều đó. Minh chia sẻ đã có lúc anh thấy bị cô lập vì bạn bè bảo mình "kỳ cục", "không giống ai".

"Hồi bé chưa có kiến thức nên hay bị lung lay vì những lời bàn tán về tính cách mình. Thỉnh thoảng Minh cũng suy nghĩ liệu điều này có đúng hay không, nó sai ở điểm nào và mình phải sửa thế nào để được mọi người chấp nhận, không còn phải nghe những lời khiến mình cảm giác bị cô lập.

Lúc đó còn bé, Minh chưa suy nghĩ được mình phải sống vì bản thân chứ không phải vì suy nghĩ của người khác. Chỉ đến sau này khi nhận thức được thì mình mới biết phải sống cho bản thân", Lê Minh nói.

picture

Minh chưa bao giờ ngại hay tự ti vì mình khác biệt. 

Lê Minh

Social Biz

Logo VieZ

"Trái lại, mình luôn xem sự khác biệt của bản thân là một món quà. Minh tự nhận thấy dù ở đâu, bất kỳ hoàn cảnh, môi trường nào mình cũng rất đặc biệt. Minh rất thích làm cho bản thân khác với mọi người, không muốn bị lu mờ trong đám đông, muốn mình thật nổi bật.

Dường như nó đã trở thành tính cách của Minh rồi, không biết là tốt hay xấu nhưng dù ở bất cứ vị trí nào Minh vẫn luôn tôn trọng và trân trọng sự khác biệt của bản thân. Điều đó giúp mình luôn nổi bật dù không cần làm gì. Không cần phải là người đẹp nhất hay giỏi nhất, chỉ cần người ta để ý đến mình, thốt lên "Ôi bạn đó lạ quá" thì với Minh như vậy là đủ", Social Star cho biết anh luôn tự hào vì sự khác biệt, không hòa lẫn trong đám đông của bản thân.

Social Star giải thích lý do mẹ của Tangmo bị chỉ trích sau khi chấp nhận bồi thường hơn 20 tỷ đồng

Sinh nhật tuổi 22 của Võ Ngọc Trân: Phần quà khủng cỡ nào mà khiến netizen trầm trồ?

Cô Em Trendy Khánh Linh tiết lộ bí quyết đằng sau những clip Tóp Tóp, Reels đạt triệu views

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ