'Ét o ét' là gì mà khiến cõi mạng 'rần rần'?

Nhấn Ét o ét để giải cứu những người không hiểu nghĩa của từ này!

'Ét o ét' là gì mà khiến cõi mạng 'rần rần'?

Ét o ét là gì?

Sau những câu nói "đi đâu cũng nghe" như "đồng chí tlinh" hay gần đây nhất là "tam giác", câu nói viral mới nhất được cư dân mạng truyền tai nhau chính là "ét o ét". Khắp nơi từ "Tóp Tóp" cho đến Facebook đều tràn ngập cụm từ lạ lùng này. Ít ai biết, ý nghĩa của nó lại rất đỗi quen thuộc với chúng ta.

Ét o ét là ét ô ét, chính là cách phát âm của từ SOS (tình trạng khẩn cấp). Thay vì viết SOS, cư dân mạng đã chuyển sang thành "ét o ét" như một cách nói lái vui nhộn.

Về cơ bản, ban đầu SOS chỉ là một chuỗi mã Morse đặc biệt và không phải là chữ viết tắt của bất cứ thứ gì. Nhưng sau khi được phổ biến rộng rãi trong đời thường, nó dần được hiểu như một cụm từ tiếng Anh viết tắt cho Save Our Souls (Cứu lấy linh hồn chúng tôi), Save Our Ship (Cứu tàu chúng tôi)... và được dùng trong các trường hợp khẩn cấp khác.

Nguồn gốc của Ét o ét

Lý do mà "ét o ét" nổi tiếng được cho là bắt nguồn từ kênh "Tóp Tóp" Bà Toạn Vlogs. Nhân vật chính của kênh là một người phụ nữ lớn tuổi và hay nói những câu đạo lý, thả thính làm chao đảo mạng xã hội. Clip của bà thu hút hàng triệu lượt xem và lượng quan tâm đông đảo từ netizen.

Vì sự "hề hước" đó, Bà Toạn thường xuyên nhận được những bình luận như "Cô bị ép đúng không, hãy ra ký hiệu đi", "Giải cứu cô đi"... Trả lời cho câu hỏi này, bà Toạn đã kêu "ét o ét".

Sau khi đoạn clip này được đăng tải, "ét o ét" trở nên phổ biến trên mạng xã hội. Từ đó, cư dân mạng thường sử dụng cụm từ trend này trong những tình huống "khó đỡ". Hay tin bị F0 thì "ét o ét", có bài kiểm tra đột xuất cũng "ét o ét"...

Có lẽ sau một thời gian dài "bội thực" với Đồng chí tlinh, mạng xã hội lại tiếp tục "bội thực" với Ét o ét.

Trend 'tam giác là cảm ơn' bắt nguồn từ đâu?

Đoạn clip chế hài hước được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, vậy nguồn gốc của "tam giác" cực kỳ ám ảnh bắt nguồn từ đâu?

Xem gương mặt Lê Bống chuẩn tỉ lệ vàng, netizen bất ngờ vì quá giống nhân vật này

Không có một bản sao nào hoàn hảo hơn bản chính, Lê Bống quá giống với một nhân vật khác!

Minh Quân lên tiếng trước tin đồn Nhật Kỳ lăng nhăng, hứa sẽ kể rõ mọi chuyện

Sau luồng thông tin tố Nhật Kỳ lăng nhăng với cấp trên, Minh Quân lập tức lên tiếng phản bác.

Thái độ vì đi chùa mà không chụp được hình đẹp, gái xinh tha hồ nhận gạch đá của cư dân mạng

Đoạn clip cô gái "mặt nặng mày nhẹ" với người qua đường chỉ vì không chụp được ảnh khiến cư dân mạng bức xúc: "Ủa rồi đi chùa hay đi làm mẫu?"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ