Pick me girl là gì mà được TikToker "ưu ái", đạt gần 1 tỷ lượt xem trong vòng nửa năm?

Pick me girl là gì? Vì sao TikToker liên tục gọi tên tuýp con gái này?

Pick me girl là gì mà được TikToker "ưu ái", đạt gần 1 tỷ lượt xem trong vòng nửa năm?

Pick me girl là gì?

Pick me girl hay còn gọi là the girl who's not like other girls - một cô gái không giống với những người con gái khác. Đây là thuật ngữ riêng dành cho những cô nàng hay dùng chiêu trò để thu hút sự chú ý của đàn ông. Những người này thường tỏ ra không giống như những người con gáo khác. Có thể đẩy bản thân nổi trội hơn, có thể tự hạ thấp mình nhưng ngấm ngầm vẫn tỏ vẻ khác biệt, độc lạ.

Một số kiểu pick me girl điển hình:

  • Thích công khai làm xấu mặt người khác khác để tự tâng bốc bản thân.

Ví dụ: Chị A có người yêu lo cho đủ thứ, thích quá! Trong khi em phải tự lập từ sớm. Thích cái gì đều phải tự mua. Con gái phải đòi hỏi, nũng nịu như chị A mới đúng.

pick me girl la gi ma duoc tik toker uu ai dat gan 1 ty luot xem trong vong nua nam - anh 0
Pick me girl có vô số kiểu.
  • Khoe khoang về bản thân khác giới và cho rằng bản thân không thể chơi với con gái.

Ví dụ: Sao mọi người có bạn thân là con gái hay vậy. Tôi chỉ chơi được với con trai thôi. Bạn thân cũng chỉ là con trai.

  • Thần thánh hóa bản thân và cho rằng mình là mẫu bạn gái/vợ lý tưởng.

Ví dụ: Nếu em là người yêu của anh, em sẽ chăm sóc anh từng ly từng tí. Em sẽ không bao giờ để anh phiền lòng như chị A.

  • Hay so sánh bản thân dở hơn người khác để nhận được lời khen.

Ví dụ: Sao bà biết trang điểm giỏi vậy? Thảo nào được anh B yêu nhiều như thế. Tôi thậm chí còn không biết đánh son.

  • Thích đổ lỗi cho nạn nhân trong các vụ sàm sỡ, hiếp dâm hoặc bạo hành và cho rằng họ có thể làm tốt hơn nếu ở trong tình huống tương tự.

Ví dụ: Chị này làm gì mới bị người yêu đánh thôi. Nếu tôi có được anh người yêu như này thì chắc yêu thương nhau không hết.

Vì sao pick me girl trở thành trào lưu trên TikTok?

Thuật ngữ pick me girl đã xuất hiện trên Internet từ lâu. Tuy nhiên, TikTok là nơi giúp từ khóa này lan tỏa mạnh mẽ và trở thành một trend.

Trend pick me girl bắt đầu từ các nước châu Mỹ và châu Âu. Trào lưu này dùng để mỉa mai cách sống và hành động lố lắng, giả tạo của các cô gái thích tìm kiếm sự chú ý từ những chàng trai.

pick me girl la gi ma duoc tik toker uu ai dat gan 1 ty luot xem trong vong nua nam - anh 0
Hannah là TikToker chuyên làm nội dung về các thể loại pick me. Cô thường xuyên mỉa mai những pick me girl và pick me boy điển hình tại trường học.

Các TikToker đã dùng những ví dụ về pick me girl để làm nội dung cho POV. Các clip đầu tiên về trào lưu được hưởng ứng nhiệt tình. Một số clip đạt trên 10 triệu view và hàng ngàn lượt chia sẻ.

Việc mỉa mai các pick me girl được ủng hộ vì đa số netizen đều khó chịu với độ thảo mai và làm lố của tuýp con gái này. Họ muốn bài trừ thể loại giả nai và giúp các cô gái khác đối phó được với tất cả kiểu pick me. Lý do điển hình khác là để trai thẳng nhìn rõ "bộ mặt thật" của pick me girl đội lốt em gái mưa.

Sự thành công của POV về pick me girl đã tạo nên làn sóng làm nội dung chọc khoáy về những cô gái khác thường này. Tại thời điểm hiện tại, hashtag #pickmegirl đã đạt gần 1 tỷ lượt xem trên TikTok.

pick me girl la gi ma duoc tik toker uu ai dat gan 1 ty luot xem trong vong nua nam - anh 0
#pickmegirl là một trong những hashtag có lượt xem cao.

Từ khóa pick me boy cũng được quan tâm không kém. Mẫu con trai này thường tỏ ra đáng thương để tán tỉnh hoặc thao túng tình cảm của hội chị em. Những người này sẽ cố tình tạo ra tình huống khó xử để các bạn nữ phải đồng ý yêu cầu gì đó.

#NhanVatChinh: Sàn diễn khả năng biểu cảm gương mặt "đỉnh của chóp"

"Yo! Bro who got you smiling like that?": Trào lưu lan tỏa những điều tích cực nhỏ bé

Khi TikToker tiêm vaccine: Nên chuẩn bị gì? Nên mặc gì và nên làm gì?

Story Stalk: Đâu cần gần nhau để cảm nhận mùa đoàn viên đúng nghĩa

Story Talk: Hot Instagram chia sẻ hành trình từ Mỹ về Việt tốn hơn trăm triệu, cách ly không khác gì nghỉ dưỡng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ