Logo VieZ

"Yo! Bro who got you smiling like that?": Trào lưu lan tỏa những điều tích cực nhỏ bé

Huỳnh Quang|

Mới đây, hashtag #Smiling đã được thêm vào trang xu hướng của TikTok. Trào lưu đang hot này chắc chắn sẽ khiến bạn ôm điện thoại cười tủm tỉm cả ngày cho xem.

"Yo! Bro who got you smiling like that?": Trào lưu lan tỏa những điều tích cực nhỏ bé

Dạo gần đây, TikTok đang được phủ sóng bởi các video mở đầu bằng câu: "Yo, bro who got you smiling like that?" (Ai đã làm bác cười tươi như vậy?). Với chiếc âm thanh đang hot này, các TikToker được dịp chia sẻ những khoảnh khắc thú vị, giản đơn nhưng khiến họ phải vô thức nở nụ cười khi xem.

Các khoảnh khắc được chia sẻ đa phần đều mang năng lượng tích cực: về những người bạn 4 chân đáng yêu, một niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống , hay đơn giản là chứng kiến giây phút hạnh phúc của một người xa lạ… Cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 624,6k video được đăng tải trên toàn thế giới sử dụng âm thanh này.

Nguồn gốc của #Smiling

Ít ai biết rằng, câu nói "Yo bro who got you smiling like that?" đang nổi như cồn có nguồn gốc từ một video viral trên TikTok.

Đăng tải vào tháng 7/2021 bởi tài khoản @zeddywill, video với gần 14 triệu lượt view này có nội dung về một chàng trai cứ tủm tỉm cười với chiếc điện thoại của mình trong dáng đứng kì lạ, tay thì ôm quanh… một cái cây.

Thấy vậy, người bạn đằng sau máy quay đã ngạc nhiên hỏi: "Yo bro, who got you smiling like that?". Anh chàng này sau đấy tiếp tục cười một cách ngốc nghếch trong xe oto, thậm chí là khi nằm trên mặt đường.

Vô tình, câu nói của người bạn đằng sau máy quay đã góp phần làm nên giai điệu cực hot.

Chỉ một ngày sau khi video trên được đăng tải, TikToker @dan_is_nice đã làm một bản phối giữa câu nói "Yo bro who got you smiling like that?" và ca khúc A-Wall của Loverboy, thu hút hơn 4,2 triệu lượt xem trong ba tuần.

Với giai điệu vui vẻ, bắt tai, bản remix nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng rộng rãi và tạo thành trend #Smiling - nơi các TikToker nêm nếm thêm vào bài hát những điều tích cực nhỏ bé.

Khi niềm vui được nhân lên

Gọi là những điều tích cực nhỏ bé, nhưng sức ảnh hưởng của nó lại chẳng hề bé chút nào. Các video theo trend #Smiling thường được mở đầu bằng nụ cười của TikToker, nhưng sẽ kết thúc bằng cái nhoẻn miệng của người xem nó.

Phải chăng, câu hỏi "Yo bro who got you smiling like that?" trong các video chính là dành cho bạn?

Trào lưu này thần kì ở chỗ, nó khiến nụ cười lan truyền qua màn hình điện thoại. Người xem vui khi chứng kiến niềm hạnh phúc của người khác. Và năng lượng tích cực cứ thế được nhân lên, được lan tỏa.

Con người thường tìm đến mạng xã hội với nhiều mục đích khác nhau: để kết nối, sẻ chia, hay học tập, giải trí… Nhưng chắc hẳn, chẳng ai muốn lên mạng để thu về những điều tiêu cực, cảm xúc bức bối, khó chịu.

Rời xa drama và tranh cãi không đáng có trên mạng xã hội để tìm đến những điều tích cực nhỏ bé, tin rằng nó sẽ làm thay đổi cuộc sống đấy!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ