Logo VieZ

"Sashimi của Chi Pu chỉ là một sự cố, không phải thất bại"

Mita|

Những giải thích từ nhạc sĩ sáng tác về ca khúc nhận bão chỉ trích một thời.

Dù có một năm 2022 thành công với vô số hit, Hứa Kim Tuyền cũng vướng phải những tranh cãi xoay quanh Sashimi - ca khúc gắn liền với cụm từ "nhạc rác" của Chi Pu. Trong một chương trình mới đây, nam nhạc sĩ cũng đã có những chia sẻ về "cú vấp" này.

sashimi cua chi pu chi la mot su co khong phai that bai - anh 0

Hứa Kim Tuyền giãi bày: "Sau khi nhận được làn sóng chỉ trích, tôi đã có dịp ngồi lại để nhìn nhận bản thân. Dù ban đầu ê kíp chỉ muốn tạo ra một sản phẩm giải trí vui vẻ, vô tư, nhưng để khán giả khó chịu đến vậy, thì lỗi trước hết là của bản thân người nhạc sĩ.

Từ đó tôi rút ra kinh nghiệm để đời. Sáng tạo là sáng tạo. Nhưng cần phải nhớ là mình đang ở Việt Nam, cần phải làm những gì phù hợp với văn hóa Việt".

Tuy nhiên, Hứa Kim Tuyền cũng chia sẻ anh xem Sashimi là một "sự cố", không phải một thất bại trong âm nhạc: "Những sáng tác của tôi dù có thành công hay không, dù có thành hit hay flop thì đều là những đứa con tinh thần của tôi. Chỉ là nó có phù hợp hay không phù hợp với đại đa số công chúng mà thôi".

sashimi cua chi pu chi la mot su co khong phai that bai - anh 0

Sau khi ra mắt vào tháng 9/2022, đã có vô số những chỉ trích nhắm trực tiếp vào phần ca từ của Sashimi. Nhiều khán giả cho rằng sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "dung tục" và có phần "sáo rỗng".

Đài truyền hình Quốc gia sau đó cũng gọi tên ca khúc này tên với cụm từ "nhạc rác". Chương trình Góc Nhìn Văn Hóa với chủ đề: "Xóa bỏ ca khúc phản cảm, dung tục: Quyền lực trong tay khán giả" đã nhắc đến MV Sashimi của Chi Pu như một ví dụ.

sashimi cua chi pu chi la mot su co khong phai that bai - anh 0

1 tháng sau, người đẹp gốc Hà Nội cũng đưa ra thông tin cô sẽ không tiếp tục phát hành album đã chuẩn bị từ trước, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đối với ekip đã hỗ trợ cô trong suốt 2 năm qua. 

Chi Pu dành lời xin lỗi với fanclub của mình: "Tôi biết thông tin này sẽ khiến các bạn rất buồn lòng, vì tôi hiểu các bạn đã chờ đợi dự án này rất lâu. Tuy nhiên, với những gì chúng ta đã trải qua với nhau, tôi tin Sunny sẽ là những người hiểu và thông cảm cho tôi nhất.

Đây là quyết định không dễ dàng, và tôi phần nào đó tiếc nuối về việc này. Tuy nhiên, lắng nghe nhận xét của khán giả cũng là một điều tốt, và giúp tôi cải thiện bản thân tốt hơn trong tương lai để giúp khán giả hài lòng hơn".

sashimi cua chi pu chi la mot su co khong phai that bai - anh 0
sashimi cua chi pu chi la mot su co khong phai that bai - anh 0

Chi Pu tên thật là Nguyễn Thuỳ Chi, sinh năm 1993. Chi Pu được biết đến là một hotgirl, diễn viên, MC và người mẫu ảnh trước khi chuyển sang con đường ca hát. Năm 2017, Chi Pu debut với vai trò ca sĩ và cho ra mắt nhiều ca khúc như Từ Hôm Nay, Cho Ta Gần Hơn, Talk To Me, Cung Đàn Vỡ Đôi,...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ