Logo VieZ

Thuy: "Tôi và MIN đều là người cầu toàn"

Mita|

Cuộc trò chuyện độc quyền cùng Thuy - chủ nhân bản hit "girls like me don't cry" - sau khi ca khúc viral tại Việt Nam thông qua bản remix cùng MIN.

Vì sao có màn hợp tác này giữa Thuy và MIN?
Tôi đã là một fan "bự" của Min từ khá lâu rồi. Một thời gian trước, Min đã đăng lên trang cá nhân bài hát universe của tôi. Từ đó, tôi và chị duy trì việc trò chuyện trên Instagram. Lúc tôi quay lại Việt Nam vào tháng 11, girls like me don't cry bỗng bùng nổ.

Điều này thôi thúc tôi tạo ra bản remix với một nữ ca sĩ VIệt Nam. Vì bài hát đã rất nổi tiếng, tôi muốn lắng nghe người hâm mộ của mình và mang đến cho họ một bản phối mới để mọi thứ có thể cộng hưởng với nhau nhiều hơn nữa.

Tôi cảm thấy đúng đắn khi đề nghị MIN tham gia vào bản phối lại, vì tôi đó giờ là một người hâm mộ cuồng nhiệt của chị. Tôi biết rõ MIN sẽ rất tuyệt vời với bản remix này.
picture

  MIN đã dồn rất nhiều năng lượng của chị vào sản phẩm và mọi người có thể thấy được điều đó.

Thuy

Nhạc Việt

Logo VieZ
Đâu là thứ khiến bạn khó khăn trong màn hợp tác này?
Lần hợp tác này thực sự diễn ra suôn sẻ. MIN là một người cầu toàn giống hệt tôi, và tôi thực sự thích cách chị ấy nghiêm túc với bản phối này. MIN đã dồn rất nhiều năng lượng của chị vào sản phẩm và mọi người có thể thấy được điều đó.

Tôi chỉ ước mình ở trong phòng thu lúc chị ấy đang thu âm để có thể hòa nhịp cùng.
Thêm đoạn tiếng Việt trong girls like me don't cry mang theo ý nghĩa gì?
Tôi rất muốn mình thông thạo tiếng Việt hơn, và tôi cũng đang học rồi. Tôi muốn MIN hát tiếng Việt vì nghĩ rằng sẽ là thứ gì đó thật tuyệt vời nếu có thể giới thiệu ngôn ngữ của chúng ta đến khán giả nước ngoài.

Tôi yêu thích việc tạo ra sự yêu thích của mọi người đối với văn hóa và ngôn ngữ của chúng ta, ngay cả khi họ không hiểu chúng ta đang hát gì.
picture

Bản remix phải nỗ lực nhiều để vượt qua được bản gốc.

Thuy

Nhạc Việt

Logo VieZ
Bạn có lo ngại bài hát này sẽ bị remix hay không?
Tôi không phản đối những bản remix khác. Tôi nghĩ đó là một cách thú vị để nhìn bài hát của mình với một góc nhìn khác. Điều này cũng sẽ giúp giới thiệu bài hát cho những đối tượng hoàn toàn mới!
Thuy không sợ bản remix sẽ vượt qua bản gốc sao?
Tôi nghĩ bản gốc sẽ luôn đặc biệt. Nhưng bản phối lại nên có sự cố gắng và vượt lên trên bản gốc! Sẽ là vô nghĩa nếu một bản phối mới không tạo ra thế giới của riếng nó.

Tôi rất vinh dự nếu những câu chuyện mới được kể thông qua những bản phối này. Vì suy cho cùng, khi tôi hợp tác với ai đó, tôi thực sự muốn họ đưa bài hát lên một tầm cao mới.
picture

Khi tôi hợp tác với ai đó, tôi thực sự muốn họ đưa bài hát lên một tầm cao mới.

Thuy

Nhạc Việt

Logo VieZ
Bạn thể hiện "chất Việt" của bản thân ra sao?
Tôi thể hiện nét Việt Nam của mình bằng cách đơn giản: là mình. Tôi thích thể hiện văn hóa trong hình ảnh của bản thân. Và điều này cũng cho thấy sẽ có những nhân vật giống tôi trên các phương tiện truyền thông đại chúng khác.
Tổ chức tour vòng quanh nước Mỹ là một điều rất thú vị và chưa nhiều nghệ sĩ Việt từng làm. Bạn có nghĩ rằng bạn là một trường hợp đặc biệt?
Tôi cảm thấy như nhiều người coi tôi như chị gái của họ. Thậm chí, một số xem tôi như tia hy vọng, rằng họ cũng có thể làm được gì đó, vì họ trông giống tôi!

Kết hợp với câu chuyện của tôi, mọi người cảm thấy như họ có thể liên hệ với tôi. Đó là cảm giác tuyệt vời nhất với tư cách là một nghệ sĩ. Tôi rất may mắn khi có những người hâm mộ tuyệt vời nhất - những người luôn ủng hộ tôi.
thuy toi va min deu la nguoi cau toan - anh 0
Sắp tới Thuy sẽ có gì?
Tôi hiện đang thực hiện chuyến lưu diễn của riêng mình. Sau đó tôi sẽ thực hiện chuyến lưu diễn kéo dài một tháng với Ella Mai với tư cách là khách mời đặc biệt của cô ấy! Giữa chuyến lưu diễn đó, tôi có một vài festival đã được lên lịch, và tất nhiên là những bài bài nhạc mới!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ