Logo VieZ

Phở Thìn Lò Đúc tăng giá 90 nghìn đồng/bát, cộng đồng mạng xôn xao đòi “quay xe” vì…

Huỳnh Quang|

Đồng giá 90 nghìn đồng một bát phở, cửa hiệu phở lâu đời tại Hà Nội khiến cư dân mạng tranh cãi cực gắt.

Phở Thìn Lò Đúc tăng giá 90 nghìn đồng/bát, cộng đồng mạng xôn xao đòi “quay xe” vì…

Bất ngờ đăng thông báo tăng giá món ăn đang kinh doanh trong cửa hàng, phở Thìn Lò Đúc khiến dân tình tranh cãi vì một bát phở lên đến 90 nghìn đồng.

Cụ thể trên bảng giá được treo trước cửa tiệm, giá của mọi loại phở đồng giá 90 nghìn đồng, thông tin này được cộng đồng mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Từ mức giá 60 nghìn đồng của vài năm trước, đến năm 2021 thì phở Thìn tại 13 Lò Đúc tăng lên 80 nghìn đồng. Đến đầu năm 2022 thì lại tăng giá tiếp tục, với một người "nghiện" phở thì mức giá 90 nghìn đồng có lẽ quá cao vì con số đã gấp 2, 3 lần so với những hàng quán khác.

pho thin lo duc tang gia 90 nghin dong bat cong dong mang xon xao doi quay xe vi - anh 0
Giá cả lên quá cao khiến dân tình ngán ngẫm.

Được biết phở Thìn Lò Đúc (số 13 phố Lò Đúc) đã xuất hiện tại Hà Nội hơn 40 năm qua do ông Nguyễn Trọng Thìn gây dựng. Hiện nay phở Thìn Lò Đúc còn có mặt tại nhiều quốc gia khác, đánh dấu sự phát triển của hệ thống phở lâu đời và được rất nhiều người ủng hộ.

Với những người đam mê phở tại Hà Nội thì không thể bỏ qua thương hiệu phở Thìn trứ danh. Với một bát phở tái lăn nhiều hành nước dùng đậm đà phải khiến thực khách "phái phái chảy nước miếng".

Thông tin tăng giá bán của phở Thìn Lò Đúc nhanh chóng gây xôn xao dư luận. Dân tình đưa ra nhiều luồng ý kiến trái chiều, đa số mọi người chọn cách "quay xe" để thưởng thức phở tại một số địa điểm khác với giá cả hợp lý hơn.

- Hôm nay ăn mà cảm thấy phí tiền, chẳng được điểm nào.

- Thôi chọn quán phở 40 nghìn đồng 1 bát gần nhà ăn cho tiết kiệm, tăng giá "chát" quá.

- Kể cũng hơi tiếc cho 1 tượng đài phở Hà Nội, mình cũng "say bye" quán này 1 thời gian rồi vì lên giá cao quá. Ngày càng chú trọng thương hiệu chứ chất lượng thì cũng giảm đi đáng kể so với hồi trước. 

Thế nhưng cũng có một số ít người bảo vệ quan điểm tăng giá bán phở, tài khoản Khoa Anh bình luận:"Thuận mua vừa bán, không thích thì thôi! Bán giá nào thì là do cách tính toán chiêu thức kinh doanh của người ta, không phù hợp thì tìm quán khác!".

Phở Thìn tại 13 Lò Đúc là một cửa hiệu lâu đời với món ăn "signature" phở bò tái lăn, từ một hàng quán nhỏ sau đó phát triển thành một hệ thống với nhiều chi nhánh. Thậm chí quán phở nổi tiếng này còn "làm mưa làm gió" tại Nhật Bản, nhận được sự yêu thích của bạn bè quốc tế.  Hiện nay giá cả của phở Thìn Lò Đúc vẫn là chủ đề nóng để dư luận bàn tán trên mạng xã hội.

pho thin lo duc tang gia 90 nghin dong bat cong dong mang xon xao doi quay xe vi - anh 0
Đa số người dùng mạng xã hội phản nàn về giá cả lẫn chất lượng phục vụ của quán phở nổi tiếng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ