Logo VieZ

Phim tiên hiệp Trung Quốc: Trăm phim như một

Nhu Nhu|
Nghe Audio00:00

Khán giả ngán ngẩm với các phim tiên hiệp Trung Quốc có nội dung cũ, kỹ xảo nghèo nàn.

Nhiều khán giả thắc mắc các nhà làm phim Trung Quốc có bí ý tưởng quá không, khi mà hàng chục phim tiên hiệp ra mắt mà phim nào nội dung cũng na ná nhau. Trước khi người xem bị "bội thực" với hàng loạt các phim tiên hiệp được ra mắt thì thể loại này từng được ưa chuộng.

phim tien hiep trung quoc tram phim nhu mot - anh 0
"Hoa Thiên Cốt" từng gây sốt một thời.
phim tien hiep trung quoc tram phim nhu mot - anh 0
"Tam Sinh Tam Thế, Thâp Lý Đào Hoa".

Khán giả từng yêu thích phim tiên hiệp vì nội dung độc đáo, kỹ xảo đẹp mắt ở những màn đánh võ, phép thuật ảo diệu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khán giả dần cảm thấy ngán ngẩm với thể loại phim này ở Trung Quốc.

Đa số các phim tiên hiệp của Trung Quốc hiện nay đều lấy chất liệu từ tiểu thuyết nên hạn chế sự sáng tạo trong việc xây dựng kịch bản. Nội dụng cũ kỹ đã là một điểm yếu, mà kỹ xảo nghèo nàn, "ba xu" còn khiến nhiều phim bị chê thậm tệ hơn.

phim tien hiep trung quoc tram phim nhu mot - anh 0
"Thả Thí Thiên Hạ" từng bị chê vì có kỹ xảo nghèo nàn, kịch bản đạo nhái.

Nữ chính trong phim thường ngốc nghếch, nam chính mạnh mẽ, thông minh và lúc đầu sẽ lạnh lùng với nữ chính. Rồi cả hai gặp gỡ, viết nên câu chuyện tình ngược luyến tàn tâm. Bộ đôi nhân vật chính sẽ trải qua nhiều kiếp nạn, lịch kiếp, xa nhau tận mấy ngàn năm mới được gặp lại

Song song với đó là những mối quan hệ chồng chéo của hai nhân vật, những màn tranh đấu với các giới, tranh quyền đoạt vị. Gần về cuối, một trong hai nhân vật chính sẽ hy sinh và người kia làm đủ mọi cách để mang người thương trở về.

phim tien hiep trung quoc tram phim nhu mot - anh 0
"Lưu Ly My Nhân Sát" nhiều lần bị chê bai vì nội dung quá quen thuộc.

Đa số các phim tiên hiệp ngày nay đều có nội dung na ná như thế. Chưa kể, nhiều phim không được đầu tư nghiêm túc, dẫn đến kịch bản ngớ ngẩn, đầu voi đuôi chuột. Kỹ xảo cũng không được đánh giá cao khi quá "giả trân", diễn xuất của các diễn viên cũng nhạt nhòa, không cứu nổi phim.

Khán giả ngày càng trở nên khó tính, đòi hỏi các nhà làm phim phải sáng tạo không ngừng để tạo ra những bộ phim hay. Phim tiên hiệp Trung Quốc vẫn là một món ăn tinh thần tốt nếu biết cách thu hút người xem.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ