Thành Nghị và những vai diễn làm nên tên tuổi

"Nam thần cổ trang" Thành Nghị đã có hàng loạt những vai diễn nổi bật trong sự nghiệp diễn xuất của minh.

Thành Nghị và những vai diễn làm nên tên tuổi

Thành Nghị là nam diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Hơn 10 năm trong làng giải trí Hoa Ngữ, với nỗ lực bền bỉ, Thành Nghị đã có trong tay gia tài phim ảnh đồ sộ. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, Trường An Nặc, Trầm Hương Như Tiết...là những bộ phim giúp Thành Nghị có được những vai diễn nổi bật và được gọi với danh xưng "nam thần cổ trang".

PHÙNG TIỂU BẢO (MỸ NHÂN THIÊN HẠ)

Ít ai biết rằng, trước khi thành công như hiện tại, Thành Nghị đã có khoảng thời gian chật vật đi tìm ánh hào quang tại làng giải trí Hoa Ngữ. Mãi cho đến khi đảm nhận vai phụ Phùng Tiểu Bảo trong Mỹ Nhân Thiên Hạ mới giúp tên tuổi của anh được khán giả biết đến.

thanh nghi va nhung vai dien lam nen ten tuoi - anh 0
Poster phim "Mỹ Nhân Thiên Hạ".

Diễn xuất tự nhiên, duyên dáng của Thành Nghị ghi điểm trong mắt khán giả. Trong Mỹ Nhân Thiên Hạ, Thành Nghị có cơ hội hợp tác với các ngôi sao lớn như Dương Mịch, Trương Đình, Minh Đạo. Nhờ đó mà anh có thể học hỏi và trau dồi khả năng diễn xuất ngày một tốt hơn. 

LÂM KINH VŨ (TRU TIÊN: THANH VÂN CHÍ)

Năm 2016, Thành Nghị có màn tái xuất hoành tráng trong Tru Tiên: Thanh Vân Chí, đóng cùng Lý Dịch Phong, Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh. Trong phim, anh đảm nhận vai diễn Lâm Kinh Vũ, người bạn thân thiết của Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong). Sau nạn diệt môn, cả hai gia nhập môn phái Thanh Vân và bắt đầu bước vào chốn giang hồ hiểm ác.

thanh nghi va nhung vai dien lam nen ten tuoi - anh 0
Tạo hình nổi bật của Thành Nghị trong "Tru Tiên: Thanh Vân Chí".

Thanh Vân Chí có 2 phần và Thành Nghị tham gia cả 2 phần. Mặc dù chỉ là nam phụ nhưng màn thể hiện tuyệt vời của anh vẫn được người xem khen ngợi. Đây cũng là bộ phim giúp cho tên tuổi của Thành Nghị đến gần với khán giả châu Á hơn.

TIỂU CA (ĐẠO MỘ BÚT KÝ 2)

Dù đóng cổ trang nhiều nhưng Thành Nghị cũng tích cực tham gia các dự án hiện đại, cụ thể là Đạo Mộ Bút Ký 2. Trong phim, Thành Nghị thủ vai Tiểu Ca, cùng với nhóm của Ngô Tà (Hầu Minh Hạo), Bàn Tử (Trương Bác Vũ) phiêu lưu, khám phá những ngôi mộ cổ.

thanh nghi va nhung vai dien lam nen ten tuoi - anh 0
Khán giả bấn loạn với tạo hình chất lừ của Thành Nghị trong "Đạo Mộ Bút Ký 2".

Tạo hình cool ngầu của Thành Nghị trong phim khiến người hâm mộ thích thú. Sau khi thành công với những vai diễn cổ trang, việc tham gia một tác phẩm có bối cảnh thời hiện đại cho thấy anh không rập khuôn mà luôn cố gắng đa dạng hóa bản thân.

VŨ TƯ PHƯỢNG (LƯU LY MỸ NHÂN SÁT)

Có thể nói Vũ Tư Phượng trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sátvai diễn thành công nhất của Thành Nghị tính đến thời điểm hiện tại. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát xoay quanh mối tình lãng mạn nhưng bi thương giữa Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) và Vũ Tư Phượng.

thanh nghi va nhung vai dien lam nen ten tuoi - anh 0
Viên Băng Nghiên và Thành Nghị có màn hợp tác ăn ý trong "Lưu Ly Mỹ Nhân Sát".

Vì cả hai có thân phận đặc biệt nên luôn phải đối diện với khó khăn, chia cách. Diễn xuất xuất thần của Thành Nghị trong nhiều phân cảnh chiến đầu, ngược tâm khiến khán giả choáng ngợp.

Danh xưng "nam thần cổ trang" cũng ra đời từ thành công của phim. Đây cũng là vai diễn nâng tên tuổi của Thành Nghị lên tầm cao mới, trở thành sao hạng A trong làng giải trí.

TIÊU THỪA HÚC (TRƯỜNG AN NẶC)

Sau thành công của Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, Thành Nghị tiếp tục góp mặt trong một dự án cổ trang khác là Trường An Nặc. Trong phim, anh thủ vai vương gia Tiêu Thừa Húc và có mối tình bi thương với Hạ Lan Minh Ngọc (Triệu Anh Tử).

thanh nghi va nhung vai dien lam nen ten tuoi - anh 0
Thành Nghị khi khoác lên mình giáp phục.

Có thể nói, tạo hình cổ trang sinh ra là dành cho Thành Nghị. Nam diễn viên tham ra rất nhiều dự án cổ trang nhưng không bị một màu, vai nào ra vai nấy. Trong Trường An Nặc, anh khẳng định tài năng diễn xuất khi khắc họa thành công một kẻ si tình, chịu nhiều đau khổ.

Ngoài những vai diễn tiêu biểu trên, Thành Nghị còn tham gia nhiều dự án điện ảnh như Không Thể Nào, Cuộc Giải Cứu Lớn...Tuy nhiên, vài năm gần đây, anh tập trung vào mảng truyền hình nhiều hơn.

thanh nghi va nhung vai dien lam nen ten tuoi - anh 0
Thành Nghị hiện gây sốt với "Trầm Hương Như Tiết".

Hiện tại, Thành Nghị đang góp mặt trong bộ phim Trầm Hương Như Tiết, đóng cùng Dương Tử. Phim hiện phát sóng độc quyền trên VieON và nhận về những phản hồi tích cực từ khán giả.

Thành Nghị tên thật là Phó Thi Kỳ, là diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc. Anh sinh ngày 17 tháng 5 năm 1990 tại Hồ Nam, Trung Quốc. Thành Nghị bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình với vai diễn Tiểu Tiểu Hùng trong phim điện ảnh Giao Thừa. Sau nhiều năm lăn lộn trong làng giải trí, anh đã có cho mình chỗ đứng vững chắc và lượng người hâm mộ hùng hậu.

Dương Tử - Thành Nghị: Cặp đôi "ngược tâm" khán giả

Dương Tử và Thành Nghị có làm nên chuyện với “Trầm Hương Như Tiết”?

Phạm Băng Băng nhận về ý kiến trái chiều khi xuất hiện trên phim Hàn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ