Phía trường Quốc tế TP.HCM phản hồi thế nào về thông tin một phụ huynh tố con bị bạo lực học đường?

Trước loạt thông tin về vụ ẩu đả của các học sinh trường Quốc tế TP.HCM American Academy, nhà trường đã lên tiếng và khẳng định trường ưu tiên về mặt an toàn dành cho các bạn trẻ.

Phía trường Quốc tế TP.HCM phản hồi thế nào về thông tin một phụ huynh tố con bị bạo lực học đường?

Vụ ẩu đả giữa nữ học sinh lớp 8 và 4 bạn học sinh dưới khóa đang gây sự xôn xao trên dư luận. Sự bức xúc trước cách hành xử của nhà trường và căm phẫn trước hành động thái quá của nữ sinh được cho là đã tác động vật lý lên bạn học.

Tối ngày 28/5 phía trường Quốc tế TP.HCM American Academy đã lên tiếng về vụ việc xô xát này, cụ thể nhà trường cho rằng lỗi thuộc về các đơn vị truyền thông và mạng xã hội đang đưa mọi chuyện đi quá xa. 

phia truong quoc te tp hcm phan hoi the nao ve thong tin mot phu huynh to con bi bao luc hoc duong - anh 0
  Mục đích của bài viết được chia sẻ trên trang Fanpage của trường là để chia sẻ với cộng đồng về những vấn đề liên quan đến kỷ luật trường học tại trường Quốc Tế (ISHCMC).  

Trong thông báo được viết bằng tiếng Anh của nhà trường ghi rõ: "Chúng tôi rất thất vọng khi thấy rằng một vấn đề của trường ISHCMC - American Academy đã được đưa lên phương tiện truyền thông đang gây tổn hại cho những đứa trẻ có liên quan."

Ngoài ra ngôi trường trong top những ngôi trường có học phí đắt đỏ tại Việt Nam khẳng định đang nỗ lực hỗ trợ học sinh và giữ an toàn cho các học sinh đang theo học tại trường.

Trường Quốc tế TP.HCM American Academy còn tiết lộ một số thông tin trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông là sai sự thật: "Trong tình huống cụ thể này, thông tin đang được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông và cộng đồng đang  gây tổn hại cho trẻ em có liên quan đến vụ việc. Đặc biệt là vì có một số thông tin không chính xác lưu hành mà không có sự xác thực từ phía nhà trường."

phia truong quoc te tp hcm phan hoi the nao ve thong tin mot phu huynh to con bi bao luc hoc duong - anh 0
"Trong tất cả các trường hợp học sinh cần hỗ trợ để giải quyết các tình huống, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các em bằng cách tuân theo các giá trị, chính sách và thông lệ của trường chúng tôi" - trường Quốc Tế chia sẻ về phương pháp giải quyết vấn đề.

ISHCMC và ISHCMC - American Academy tiếp tục giữ vững quan điểm sẽ cam kết bảo vệ an toàn và hạnh phúc cho trẻ em, phụ huynh, giảng viên và nhân viên. Đồng thời sẽ là những chuyên gia trong việc giải quyết các tình huống khó khăn giữa học sinh.

Trường Quốc tế TP.HCM American Academy khẳng định đang tiếp tục tìm kiếm thông tin và xử lý vụ việc, họ đang cố gắng liên hệ với các bên liên quan để đưa ra kết luận cuối cùng về việc ẩu đả của học sinh. 

Ngoài ra trường Quốc tế TP.HCM American Academy đề nghị hãy dừng lại việc chia sẻ hay tuyên truyền thông tin về vụ xô xát trên mạng xã hội khi chưa có kết luận cuối cùng. Phía trường cũng sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào trước công chúng về vấn đề này vì nhà trường đang tập trung vào công việc đảm bảo sức khỏe của học sinh và phụ huynh, nhân viên của ISHCMC-AA.

phia truong quoc te tp hcm phan hoi the nao ve thong tin mot phu huynh to con bi bao luc hoc duong - anh 0
Được công nhận là Trường đạt chuẩn IB World cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trường Quốc Tế TP.HCM từng được đánh giá rất cao.

Trường Quốc Tế TP.HCM (ISHCMC) là trường quốc tế đầu tiên tại TP.HCM thành lập từ năm 1993, được mở ở Quận 3 với tên gọi là Trường Quốc tế Ngữ pháp. Đến năm 1997, ngôi trường này được đổi tên thành Trường Quốc tế TP.HCM và chuyển đến địa điểm ở Quận 2.    

mới nghe nói: Phụ huynh trường quốc tế nổi tiếng ở TP.HCM tố con bị bạo hành với nhiều vết thương nặng trên người

Ngồi không dính đạn: Trường ĐH Quốc Tế bất ngờ nhận cơn bão 1 sao

Bạo lực học đường: Vì đâu nên nỗi - lỗi từ vì đâu?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ