Logo VieZ

Trường Quốc Tế TP.HCM đang gây dậy sóng có học phí bao nhiêu?

Huỳnh Quang|

Trường Quốc Tế TP.HCM là một trong những trường ngoài công lập có mức học phí khủng nhất tại Việt Nam.

Trường Quốc Tế TP.HCM đang gây dậy sóng có học phí bao nhiêu?

Trên website chính thức của trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) công bố mức học phí theo từng khối lớp học với mức học phí hơn nửa tỷ đồng/ năm học. Cụ thể với khối lớp trung học cơ sở, các bậc phụ huynh phải chi hơn 503 triệu đồng cho một năm học. 

Còn đối với chương trình trung học phổ thông, các bậc phụ huynh phải chi hơn 600 triệu đồng cho một năm học. 

truong quoc te tp hcm dang gay day song co hoc phi bao nhieu - anh 0
Mức phí ghi danh tại trường cũng khá cao lên đến 25 triệu đồng cho một lần ghi danh.

Nếu các bậc phụ huynh cho con đến trường Quốc Tế TP.HCM theo học từ lớp 6 đến lớp 12 dự kiến sẽ phải chi hơn 4 tỷ đồng. Mức học phí này chưa bao gồm các chi phí bên ngoài phát sinh trong chương trình học.

truong quoc te tp hcm dang gay day song co hoc phi bao nhieu - anh 0
Học phí đắt đỏ nhưng đổi lại cơ sở vật chất của trường được đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Mức phí ghi danh là 25 triệu đồng. Theo trang thông tin của trường Quốc Tế TP.HCM cho biết phí ghi danh bao gồm các chi phí thủ tục hành chính cần thiết cho việc ghi danh nhập học, trong đó có phỏng vấn học sinh, kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh (nếu cần), xem xét học bạ, sắp xếp lớp học phù hợp với khả năng của học sinh, phân bổ các môn học và lên thời khóa biểu cho học sinh.

Đối với học sinh đăng ký nhập học lần đầu, phụ huynh phải thanh toán đầy đủ phí ghi danh cho học sinh trước khi nhập học. 

truong quoc te tp hcm dang gay day song co hoc phi bao nhieu - anh 0
Ngôi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế và cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi trẻ em và ủng hộ sự phát triển thể chất và tinh thần của học sinh.

Học sinh theo học tại trường sẽ được học chương trình Tú tài quốc tế, chương trình Mỹ và chương trình quốc tế theo quy định của Hội đồng Khảo thí Quốc tế của Đại học Cambridge, Anh. Được công nhận là Trường đạt chuẩn IB World, chương trình giảng dạy tại đây đã được thiết kế để xây dựng nền tảng cho học sinh dễ dàng tiếp cận và tham gia vào các Trường Đại học và Cao đẳng hàng đầu trên thế giới.

Trường Quốc Tế TP.HCM (ISHCMC) là trường quốc tế đầu tiên tại TP.HCM thành lập từ năm 1993, được mở ở Quận 3 với tên gọi là Trường Quốc tế Ngữ pháp. Đến năm 1997, ngôi trường này được đổi tên thành Trường Quốc tế TP.HCM và chuyển đến địa điểm ở Quận 2.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ