Logo VieZ

Phát hiện và triệt phá nhóm bán tai nghe "hạt đỗ" ngay trước ngày thi THPTQG

Tú Anh|

Ngày 5/7, Công an TP. Hải Phòng đã phát hiện và triệt phá được nhóm đối tượng mua bán tai nghe "hạt đỗ" nhằm mục đích gian lận thi cử.

Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an Thành phố về việc bảo vệ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đặc biệt là việc phòng ngừa, ngăn chặn việc sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử.

Ngày 5/7, Công an TP. Hải Phòng cho biết, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP.Hải Phòng phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ nghi can P.Đ.Q. (20 tuổi, đăng ký thường trú tại phường Thành Tô, quận Hải An, TP. Hải Phòng) đang thực hiện hành vi mua bán thiết bị công nghệ cao phục vụ gian lận thi cử.

phat hien va triet pha nhom ban tai nghe hat do ngay truoc ngay thi thptqg - anh 0
Đối tượng và tang vật tại cơ quan công an

Tại thời điểm bắt giữ, P.Đ.Q. đang giao dịch, mua bán 15 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ. Một bộ thiết bị gồm có: 01 điện thoại Nokia kích thước 4cm x 10cm, điện thoại kết nối với 1 đoạn dây đồng khoảng 60cm có gắn 1 micro nhỏ và 04 tai nghe siêu nhỏ dạng hạt từ kích thước khoảng 2mm.

Khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe siêu nhỏ vào lỗ tai, điện thoại lắp sim và micro được giấu trong quần áo đế liên lạc với ngoài phòng thi.

phat hien va triet pha nhom ban tai nghe hat do ngay truoc ngay thi thptqg - anh 0
Các thiết bị gian lận thi cử 

Mở rộng điều tra, cảnh sát triệu tập người bán số thiết bị trên cho Q. là Lê Xuân Tùng. Công an TP. Hải Phòng khuyến cáo việc sử dụng thiết bị điện tử để gian lận là vi phạm quy chế thi. Những thí sinh mang thiết bị này vào phòng thi dù có sử dụng hay không vẫn sẽ bị xử lý theo quy định.

phat hien va triet pha nhom ban tai nghe hat do ngay truoc ngay thi thptqg - anh 0
Tai nghe siêu nhỏ

Cơ quan Công an khuyến cáo, việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử là vi phạm qui chế thi. Những trường hợp này khi bị phát hiện trong phòng thi, dù có sử dụng hay không thì đều bị xử lý nghiêm theo qui định. Đây là những bài học đắt giá mà các thí sinh cần chú ý bởi chỉ một sai lầm nhỏ có thể dẫn đến lãng phí công sức học tập trong 12 năm.

Nguồn:Cổng Thông tin điện tử CATP Hải Phòng

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ