Thí sinh thi THPT Quốc gia 2022 cần lưu ý những điều này!

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8/7 sắp tới đây, các thí sinh tham dự kỳ thi cần đặc biệt lưu ý các quy chế thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định để tránh bị kỷ luật tại phòng thi.

Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội bao gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. 

Thời gian làm bài thi quy định: Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút và mỗi bài thi trong tổ hợp KHTN và KHXH sẽ có thời lượng 50 phút. 

Quy chế thi quy định, trước ngày diễn ra kỳ thi, thí sinh có mặt tại phòng thi, kiểm tra thông tin cá nhân, nếu thấy có sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời. 

thi sinh thi thpt quoc gia 2022 can luu y nhung dieu nay - anh 0

Đối với trường hợp mất thẻ CCCD hoặc các giấy tờ cần thiết khác phải báo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Mỗi buổi thi, thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được làm bài thi.

Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc, rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo lại ngay cho cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi. 

Thí sinh không được trao đổi, không chép bài của người khác, không sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi. 

Một điều nữa cần lưu ý là thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Riêng môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi rời đi.

thi sinh thi thpt quoc gia 2022 can luu y nhung dieu nay - anh 0

Lưu ý những vật dụng cấm mang vào phòng thi

Quy chế thi của Bộ GD&ĐT quy định rõ, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý, các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh lưu ý những vật dụng cấm mang vào phòng thi bao gồm: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

thi sinh thi thpt quoc gia 2022 can luu y nhung dieu nay - anh 0

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh, không mang điện thoại vào phòng thi. "Những năm trước, dù cán bộ coi thi đã nhắc nhở nhiều lần, vẫn có tình trạng thí sinh cố tình hoặc vô ý mang điện thoại vào phòng thi, đến khi sắp kết thúc thời gian làm bài, người thân gọi điện, chuông reo và bị cán bộ coi thi lập biên bản xử lý, rất đáng tiếc", lãnh đạo Bộ GD&ĐT khuyến cáo.

Khiemlays bật mí 5 tips ôn nước rút kỳ thi THPT QG

Review ngành Hàn Quốc học: Đầu vào chót vót, đầu ra có gì hot?

Bộ trưởng GD-ĐT: Bảo đảm nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ