Phan Mạnh Quỳnh x Bùi Lan Hương: Chưa hoàn hảo

Chia sẻ

Màn kết hợp của Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Lan Hương nhận được nhiều sự kỳ vọng nhưng chưa thực sự hoàn hảo.

Xuất hiện tại đêm diễn mở màn The Show Vietnam với chủ đề "Những Ngày Xưa Ấy", Phan Mạnh Quỳnh đã mang đến cho khán giả những câu chuyện đầy cảm xúc của chính bản thân thông qua những ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh. 

phan manh quynh x bui lan huong chua hoan hao - anh 0

Màn trình diễn mở đầu với Ai Cũng Có Ngày Xưa và sau đó là  bản mashup 2 ca khúc đến từ phim Mắt Biếc - Có Chàng Trai Viết Lên CâyTừ Đó.

Giọng hát đầy cảm xúc của Phan Mạnh Quỳnh luôn dễ dàng chạm đến trái tim người nghe và khiến khán giả cảm thấy họ như đang ở trong chính câu chuyện của nam ca sĩ. Tuy nhiên, có lẽ vì quá lâu chưa đi diễn, khán giả vẫn cảm thấy có một chút "sượng" đến từ Phan Mạnh Quỳnh trong những nốt nhạc được anh cất lên. 

phan manh quynh x bui lan huong chua hoan hao - anh 0

Và, tất cả cảm giác đó bị đập tan sau màn trình diễn của anh và Bùi Lan Hương với ca khúc Ngày Chưa Giông Bão. Đây là sáng tác được Phan Mạnh Quỳnh "đo ni đóng giày" cho giọng hát của Bùi Lan Hương. Với giọng hát của nữ ca sĩ, sản phẩm này mang màu sắc của dòng dream pop.

Tuy nhiên, Giám đốc Âm nhạc - NS Hoàng Nhã đã cho phối lại Ngày Chưa Giông Bão theo phiên bản rock/ ballad để nhấn mạnh sự da diết và mãnh liệt trong từng giai điệu và ca từ của ca khúc.

Xuyên suốt màn trình diễn chứng kiến khả năng "nuốt đĩa" đến từ Bùi Lan Hương. Từng nốt được nữ ca sĩ phát ra rất sáng và rõ chữ. Còn đối với Phan Mạnh Quỳnh, do có lẽ chưa quen với bản phối mới này hoặc do đã bị xuống sức sau khi diễn trước đó, đã không kết hợp hài hòa được với Bùi Lan Hương ở một số phân đoạn. 

phan manh quynh x bui lan huong chua hoan hao - anh 0

Ví dụ là ở đoạn khởi đầu của verse 2, khi Bùi Lan Hương muốn nâng tone để bài hát trở nên năng lượng hơn, Phan Mạnh Quỳnh vẫn quyết định giữ cách hát cũ. Điều này tạo ra sự đối chọi giữa hai giọng hát và khiến khán giả cảm thấy tương đối hụt hẫng. 

Tiêu biểu hơn nữa, việc chọn tone tương đối giống bản gốc khiến giọng hát Phan Mạnh Quỳnh ở phần điệp khúc dường như bị lấn át hoàn toàn bởi Bùi Lan Hương.

Tuy nhiên, ở đoạn điệp khúc cuối cùng, cách xử lý của Phan Mạnh Quỳnh là thông minh khi chấp nhận bè để Bùi Lan Hương có thể "show" ra được hết chất giọng của cô.

Nhân cách "Kevin Nguyễn" của Hoàng Dũng

Khi Hoàng Dũng làm thay... GDucky

"thu hoài": Vết sẹo mùa thu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ