Logo VieZ

Ông Lê Tùng Vân vẫn chưa được cấp gia hạn tạm trú vì điều gì?

Lan Anh

|

Với nhiều nguyên nhân khác nhau, bị can Lê Tùng Vân chưa được chấp nhận yêu cầu gia hạn tạm trú và đang trong quá trình chờ hầu tòa.

Ông Lê Tùng Vân vẫn chưa được cấp gia hạn tạm trú vì điều gì?

Bị can Lê Tùng Vân đã đề nghị Công an xã Hòa Khánh Tây (Long An) tiếp tục gia hạn tạm trú nhưng chưa được chấp nhận vì thiếu sự đồng ý của chủ hộ. Liên quan đến vụ Tịnh thất Bồng Lai, chiều 19/6, thượng tá Nguyễn Sơn, Trưởng Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, cho biết công an địa phương chưa chấp nhận yêu cầu gia hạn tạm trú đối với Lê Tùng Vân, ông hiện đang được tại ngoại trong thời gian chờ hầu tòa.

ong le tung van van chua duoc cap gia han tam tru vi dieu gi - anh 0
Ông đề nghị gia hạn tạm trú nhưng chưa được chấp nhận vì chưa có sự đồng ý của chủ hộ. 

Ông Lê Tùng Vân là bị can trong vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân xảy ra tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vụ việc thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội và trên các trang mạng xã hội, đa số bức xúc đối với các hành vi có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu tại gia, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi quyên góp từ thiện trục lợi, và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân…, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. 

ong le tung van van chua duoc cap gia han tam tru vi dieu gi - anh 0
Bị can Lê Tùng Vân được xác định là người cầm đầu trong vụ án và đang trong thời gian chờ hầu tòa. 

Ngày 7/6, ông Lê Tùng Vân đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng tự ý rời nơi ở để đến trụ sở Công an quận 6, TP.HCM, làm căn cước công dân (hộ khẩu của bị can đăng ký tại địa phương này). Sau đó, công an phát hiện và đưa ông Vân trở lại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa. 

Lê Tùng Vân đã liên hệ với Công an xã Hòa Khánh Tây đề nghị tiếp tục gia hạn tạm trú và làm căn cước công dân. Tuy nhiên, chủ hộ là bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ nơi tự xưng Tịnh thất Bồng Lai) mà ông yêu cầu tạm trú cũng đã bị tạm giam do liên quan vụ án này. Do chưa có sự đồng ý của chủ hộ nên công an địa phương chưa thể thực hiện việc gia hạn thủ tục tạm trú theo theo quy định.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ