"Nước sông không phạm nước giếng" vậy mà đạo diễn Dune lại "phạm" Disney!

Tưởng chừng mọi lùm xùm kiện cáo đã lắng xuống, thế nhưng mới đây vị đạo diễn của Dune lại lên tiếng ủng hộ Scarlett Johansson.

Mới đây, đạo diễn Denis Villeneuve của bom tấn sắp ra mắt Dune khẳng định rằng ông ủng hộ vụ kiện Black Widow của Scarlett Johansson. Black Widow là bộ phim MCU thứ 24 và là sự xuất hiện cuối cùng của Johansson trong vai Natasha Romanoff/Black Widow, ra mắt vào mùa hè năm nay sau một chuỗi dài trì hoãn do COVID-19.  

nuoc song khong pham nuoc gieng vay ma dao dien dune lai pham disney - anh 0
Tưởng mọi chuyện đâu lại vào đấy, đạo diễn của Dune lên tiếng ủng hộ Scarlett Johansson

Với sự thay đổi liên tục về ngày phát hành và sự xuất hiện của nền tảng phát hành trực tuyến Disney+, Black Widow cuối cùng đã được phát hành vào ngày 9/7/2021 với màn chào sân đồng thời tại rạp và trên Disney+ Premier Access. Đây cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến thành tích phòng vé "mờ nhạt" của Black Widow so với các bom tấn của Marvel trước đây.

nuoc song khong pham nuoc gieng vay ma dao dien dune lai pham disney - anh 0
Phát hành song song trên Disney+ Premier Access được cho là nguyên nhân khiến Black Widow "flop" 

Với kinh phí gần 200 triệu USD, Black Widow đã thu về 368 triệu USD trên toàn thế giới. Trong khi ba bộ phim Marvel trước đó đã thu về hơn một tỷ hoặc hai tỷ trong trường hợp của Avengers: Endgame trên toàn thế giới. Đối với Johansson, người có mức lương và thỏa thuận hoa hồng cho Black Widow gắn liền với doanh thu khi phát hành tại rạp. Chính vì thế, sự việc phát hành trực tuyến là một thiệt hại không hề nhỏ đối với Johansson. 

nuoc song khong pham nuoc gieng vay ma dao dien dune lai pham disney - anh 0
Mất "chén cơm" mà không hay biết, ai mà không tức! 

Trong một cuộc phỏng vấn với Lapresse, đạo diễn Denis Villeneuve đã lên tiếng ủng hộ vụ kiện của Johansson, nhấn mạnh rằng các hợp đồng nên được hãng phim tôn trọng giống như họ được tôn vinh bởi tài năng diễn xuất của mình. Đạo diễn của Dune cũng phải đối mặt với một chiến lược phát hành mới. Vì bộ phim mới nhất của ông, Dune - chuyển thể từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của Frank Herbert. Cũng được phát hành đồng thời trên truyền hình trực tuyến và tại rạp. 

Villeneuve cũng đã thẳng thắn về việc lợi nhuận khi gặp nhiều khó khăn như hiện tại, gọi Dune là "sự tôn vinh dành cho trải nghiệm màn hình rộng", đồng thời chấp nhận thực tế mới của việc phát hành trực tuyến. 

nuoc song khong pham nuoc gieng vay ma dao dien dune lai pham disney - anh 0
Bất cứ nhà sản xuất đang "ấp ủ" đứa con nghệ thuật của mình ngay bây giờ cũng đang gặp rất nhiều khó khăn

Đối với Villeneuve, thành tích phòng vé đối với Dune không chỉ là một thành công nhất thời mà nó có thể là tiền đề để ông có thể có cơ hội thực hiện Dune: Part Two, sẽ là nửa sau của bộ phim chuyển thể từ cuốn sách của Frank Herbert. Tuy nhiên, với việc Warner Bros có vẻ "tự hào" về Dune là dự án cuối cùng, thì người hâm mộ tin rằng Dune sẽ phải thực hiện một cách xuất sắc để không gây tiếc nuối cho việc có mùa sau hay không. 

Đối với Johansson, người đã "dứt áo ra đi" với Disney, vụ kiện của Johansson vẫn đang chờ xử lý. Tuy nhiên Johansson cũng đã được "gọi mời" và đã bắt đầu chuẩn bị các dự án mới, bao gồm một vai diễn trong bộ phim tiếp theo của Wes Anderson.

nuoc song khong pham nuoc gieng vay ma dao dien dune lai pham disney - anh 0
Thực lực của Scarlett Johansson là không thể phủ nhận, nên rời Disney cô vẫn còn "sân chơi" khác 

Khi dịch bệnh tiếp tục bùng phát và ảnh hưởng đến mô hình phòng vé truyền thống, Black Widow có thể sẽ là người mở đầu với tư cách là bộ phim đã giúp thay đổi các thỏa thuận có lợi cho đôi bên, đặc biệt với những diễn viên thực lực như Johansson. Nữ diễn viên Emma Stone gần đây đã sử dụng vụ kiện của "góa phụ đen" như một phương tiện để thỏa thuận các điều khoản để Stone có thể trở lại với phần tiếp theo của Cruella.

nuoc song khong pham nuoc gieng vay ma dao dien dune lai pham disney - anh 0
Tất cả diễn viên của Disney nói riêng và toàn bộ diễn viên trên thế giới phải nói một lời cảm ơn đối với Scarlett Johansson

Không rõ vụ kiện của Scarlett Johansson sẽ ra sao, nhưng hy vọng rằng Disney sẽ làm tốt phần việc của họ và rút ra bài học cho các bản phát hành trong tương lai mà thay đổi chiến lược mà không cần thương lượng lại với các "nhân tài" đang đầu quân cho Disney

Fan hâm mộ Marvels chưa chắc đã giải mã được 3 bí ẩn này trong Eternals

Giai đoạn 4 của Vũ trụ Marvel: Kết nối với Fantastic Four để ra đời một siêu phẩm mới?

Cẩm nang What If…?: Tất tần tật về tập 2 từ nhân vật chính, phụ đến thay thế đều có đủ!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ