Logo VieZ

Fan hâm mộ Marvels chưa chắc đã giải mã được 3 bí ẩn này trong Eternals

Ngọc Tâm|

Sự bí ẩn của Eternals khi tồn tại hơn 7000 năm nhưng chưa bao giờ “ló dạng” đã đặt ra nhiều nghi vấn cho người hâm mộ.

Các Eternals đã tồn tại trên Trái đất trong nhiều thế kỷ nhưng không bao giờ can thiệp vào các cuộc xung đột, cũng như không ngăn cản cú búng tay của Thanos trong Avengers: Endgame. Nhưng sự hoài nghi lớn nhất là liệu ai đã ngăn họ tham gia và tại sao? 

fan ham mo marvels chua chac da giai ma duoc 3 bi an nay trong eternals - anh 0
Poster của Eternals được đánh giá là "giản dị" hơn so với những dự án khác của Marvel 

Mặc dù Infinity Saga đã kết thúc, Vũ trụ Điện ảnh Marvel vẫn tiếp tục mở rộng với các bộ phim và chương trình truyền hình mới như một phần của giai đoạn 4 đang rất được mong đợi. "Làn sóng mới" này sẽ tiếp tục câu chuyện về các nhân vật nổi tiếng và sẽ giới thiệu những nhân vật mới như Shang-Chi và Eternals, bước đệm cho sự xuất hiện của họ trong giai đoạn tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

fan ham mo marvels chua chac da giai ma duoc 3 bi an nay trong eternals - anh 0
Những dự án đã bắt đầu "mở màn" giai đoạn 4 của MCU 

Do nữ đạo diễn vừa giành giải Oscar Chloé Zhao sản xuất, Eternals lấy bối cảnh sau các sự kiện của Avengers: Endgame và giới thiệu tất cả các thành viên đến từ một chủng tộc người ngoài hành tinh bất tử và đã sống trên Trái đất 7000 năm, nhưng Eternals chưa bao giờ can thiệp vào các cuộc xung đột giữa con người với nhau.

Trong khi đó các Eternals sẽ tập hợp lại để bảo vệ trái đất khỏi Deviant, những kẻ xấu xa được tạo ra cùng thời điểm với các Eternals và điều đó sẽ gây ra những hậu quả lớn sau này. Giống như mọi bộ phim của MCU, hầu hết các chi tiết cốt truyện về Eternals đều được giữ kín, nhưng các đoạn giới thiệu vừa được tung ra đã "dẫn dắt" được nội dung câu chuyện và mối liên hệ của Eternals với những phần trước của Marvel, đặc biệt là Avengers: Endgame.

fan ham mo marvels chua chac da giai ma duoc 3 bi an nay trong eternals - anh 0
Dàn Eternals "đỉnh của chóp" xuất hiện trong dự án độc lập lần này của Marvel

Với ngày phát hành của Eternals đang đến rất gần, Marvel đã tung đoạn trailer cuối cùng. Trong đó từng thành viên của Eternals thảo luận về vai trò của họ trên Trái đất và lần đầu tiên người hâm mộ được thấy các Deviants, những kẻ xấu xa đã được nhắc đến. Dưới đây là những gì xảy ra với Eternals, tại sao họ không thể can thiệp vào các cuộc xung đột lớn trên Trái đất và tại sao đến bây giờ các Eternals mới chịu "ló dạng". 

Ai đã tạo ra và kiểm soát các Eternals? 

Eternals được tạo ra bởi Celestials, một chủng tộc thực thể cổ đại với khả năng thao túng vật chất và năng lượng khổng lồ. Trong truyện tranh, Eternals cũng được tạo ra bởi Celestials, những người đã đến thăm Trái đất hàng triệu năm trước và thực hiện các thí nghiệm trên loài người sơ khai ở đây dẫn đến hai chủng tộc khác nhau: Eternals và Deviants. Người Celestials cũng là một thực thể sống đầu tiên trong vũ trụ và đã góp phần tạo ra đa vũ trụ và sự tiến hóa của sự sống. 

fan ham mo marvels chua chac da giai ma duoc 3 bi an nay trong eternals - anh 0
Celestials đã tạo ra Eternals và Deviants

Người Celestials đã có mặt từ rất lâu trước cả cộng đồng giữa các thiên hà và trước cả người Asgardia. Và một số người trong số họ là những nhân vật quan trọng trong lịch sử của việc tạo ra các Viên đá Vô cực. Như The Collector (Benicio del Toro) đã giải thích trong Guardians Of The Galaxy, Celestial Eson the Searcher đã sử dụng Viên đá Sức mạnh như một công cụ để phá hủy toàn bộ hành tinh, và phần đầu bị cắt rời của một Celestial trở thành Knowhere, quê hương của thuộc địa khai thác Exitar. 

fan ham mo marvels chua chac da giai ma duoc 3 bi an nay trong eternals - anh 0
Ego the Living Planet cũng là một Celestial

Ego the Living Planet (Kurt Russell), cha của Peter Quill cũng là một Celestial, vì vậy những thực thể này đã có một sự hiện diện mạnh mẽ nhưng chủ yếu là thầm lặng trong MCU. Và trong Eternals, các  Celestials sẽ có một vai trò lớn hơn. 

Tại sao các Eternals lại không được phép can thiệp vào Trái đất? 

Nếu Eternals đã tồn tại hàng nghìn năm, không thể tránh khỏi câu hỏi tại sao các Eternals chưa bao giờ can thiệp vào một số trận chiến và xung đột lớn nhất của Trái đất, đặc biệt là khi Thanos dùng cú búng tay khiến một nửa sự sống trong vũ trụ biến mất khi Thanos thu thập đủ tất cả các Viên đá Vô cực. 

fan ham mo marvels chua chac da giai ma duoc 3 bi an nay trong eternals - anh 0
Các Eternals đã ở đâu và làm gì khi Thanos đã diệt chủng phân nửa sự sống của nhân loại? 

Câu hỏi này đã được Marvel sử dụng làm cơ sở của đoạn giới thiệu Eternals. Nhưng trong đoạn cuối cùng, Dane Whitman (Kit Harington) trực tiếp hỏi Sersi (Gemma Chan) tại sao họ chưa bao giờ can thiệp vào bất kỳ trận chiến, xung đột quan trọng nào liên quan đến lịch sử loài người. Mà Sersi giải thích rằng các Eternals được Celestials hướng dẫn không được tham gia bất kể trận chiến nào trừ khi các cuộc tấn công đó có sự góp mặt của Deviant. 

fan ham mo marvels chua chac da giai ma duoc 3 bi an nay trong eternals - anh 0
Sersi đã giải thích rằng cả cô và các Eternals đều không thể tham gia bất kỳ cuộc chiến nào nếu không có Deviant 

Câu trả lời chắc có thể đã rõ, các Eternals đã không tiếp tay cho Avengers trong Avengers: Infinity WarEndgame bởi vì Deviants không phải là những kẻ đã gây ra rắc rối. Nhưng chắc chắn có nhiều chuyện bí ẩn cho điều này hơn là chỉ Celestials cấm các Eternals can thiệp vào các cuộc xung đột của con người.

Tất cả những bí ẩn này sẽ được tiết lộ trong Eternals, với chủ tịch Kevin Feige nói thêm rằng Eternals sẽ có tác động lớn đến các câu chuyện trong tương lai của MCU và điều này lý giải tại sao họ không tham gia. 

Ẩn mình 7000 năm, tại sao các Eternals sẽ can thiệp trong Giai đoạn 4? 

Nếu các Eternals đã xuất hiện từ trước khi các sự kiện của MCU diễn ra, vậy tại sao bây giờ các Eternals mới xuất hiện để tốn thời gian bắt đầu can thiệp? Ba Giai đoạn đầu tiên của MCU, được gọi chung là Infinity Saga, tập trung vào nhân vật phản diện Thanos và nhiệm vụ tìm kiếm các Viên đá Vô cực để hắn có thể "mang lại sự cân bằng cho vũ trụ" bằng cách xóa sổ một nửa sự sống ở đó. 

fan ham mo marvels chua chac da giai ma duoc 3 bi an nay trong eternals - anh 0
Đã trải qua ba Giai đoạn thì các Eternals mới xuất hiện, có nghịch lý gì không?

Giai đoạn 4 đang dần thay đổi trọng tâm và bắt đầu thêm đa vũ trụ vào MCU. Điều này, cùng với "tình huống khẩn cấp" được nhắc đến bởi Ajax (Salma Hayek) trong đoạn giới thiệu, sẽ mở ra cánh cửa cho những mối đe dọa mà ngay cả các Eternals cũng không thể bỏ qua, cũng như các Deviant. Đoạn trailer cuối cùng cho thấy Deviant đã đến Trái đất trước đây, với cảnh quay Ikaris (Richard Madden) bảo vệ một đứa trẻ khỏi Deviant.

Vì vậy, phải có điều gì đó rất khác biệt mới có thể yêu cầu cả đội đoàn kết lại với nhau, và rất có thể chính các Celestials sẽ xuất hiện cũng như là kết quả của sự "xuất hiện". 

fan ham mo marvels chua chac da giai ma duoc 3 bi an nay trong eternals - anh 0
Ikaris sẽ là người mở màn cho cuộc chiến giữa các Eternals và Deviant

Có rất nhiều điều về Eternals mà Marvel đang giữ bí mật, và các câu hỏi về sự xuất hiện của các Eternals sẽ không đơn giản như chúng ta nghĩ. Các Eternals đã tuân theo mệnh lệnh của Celestials và không can thiệp vào các cuộc chiến tranh. Và hơn thế nữa, Celestials có thể đang che giấu điều gì đó mà Eternals sẽ sớm biết được và điều này sẽ có tác động lớn trong MCU trong những dự án tương lai của Marvel. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ