Logo VieZ

Vừa dứt kiện cáo, Disney lại khiến anh hùng Shang-Chi "nổi điên"?

Lùm xùm với Scarlett Johansson trong Black Widow chưa khiến dân tình "hạ nhiệt", Disney tiếp tục "gây hấn" với anh hùng châu Á Shang-Chi khiến fan bức xúc.

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân) hiện đang là tựa phim được săn đón và mong chờ nhiều nhất đến từ nhà Marvel vào cuối năm nay. Lấy bối cảnh siêu anh hùng xuất thân từ Châu Á, Shang-Chi (Simu Liu thủ vai) đã mang đến "làn gió" rất mới trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhờ câu chuyện của mình. Tuy nhiên mới đây, động thái của CEO Disney đã khiến anh hùng quốc gia tỷ dân này "phẫn nộ" bởi bị so sánh là "vật thí nghiệm".

vua dut kien cao disney lai khien anh hung shang chi noi dien - anh 0
Không ngại đáp trả, Simu Liu được nhiều fan MCU ủng hộ

Nguyên nhân chính được nhiều người nhận định xuất phát từ phát ngôn của Bob Chapek - Giám đốc điều hành Disney, khi nói về bộ phim thì ông nhận định "đây là thử nghiệm thú vị". Tiếp đến, Bob chia sẻ thẳng thắn: "Việc đưa một bộ phim Marvel lên Disney+ sau 45 ngày chiếu rạp sẽ là dữ liệu quan trọng để chúng tôi nghiên cứu chiến lược cho các bom tấn khác trong tương lai".

vua dut kien cao disney lai khien anh hung shang chi noi dien - anh 0
Bob Chapek và Disney vẫn chưa có động thái phản hồi sau phát ngôn của vị CEO này

Sau phát ngôn trên, anh hùng châu Á Shang-Chi ngay lập tức có động thái "đáp trả" lại bằng dòng trạng thái trên trang Twitter của mình. Theo đó, Simu Liu đã có từ ngữ khá nặng nề yêu cầu ngày phát hành bộ phim nên được ghi vào lịch sử (ngày 3/9). Trước đó, rất nhiều fan hâm mộ đã nhận định Simu Liu đã tiên phong phá bỏ rào cản, giúp sao Á tự tin dấn thân vào Hollywood trong tương lai.

vua dut kien cao disney lai khien anh hung shang chi noi dien - anh 0
Nguyên văn dòng trạng thái của siêu hùng châu Á Shang-Chi

Bên cạnh đó, anh hùng Shang-Chi thẳng thắng phản đối cho rằng: "Chúng tôi không phải là vật thí nghiệm, mặc dù có bị đánh giá thấp và yếu thế hơn". Cho đến nay, Disney vẫn chưa có phát ngôn hay động thái nào sau bài đăng của Simu Liu. 

vua dut kien cao disney lai khien anh hung shang chi noi dien - anh 0
Các "bom tấn" trước như Jungle Cruise, Black Widow và Cruella, lại được phát hành đồng thời tại các rạp và trên Disney +

Liên quan đến hành vi phát ngôn trên, trước đó hãng phim bất ngờ rút ngắn thời gian trụ rạp của Shang-Chi từ 90 ngày xuống 45 ngày. Điều này được cho khá bất thường so với các "bom tấn" trước của Marvel, sau thời gian trên phim sẽ phát hành trên nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên, qua những lùm xùm gần đây về Disney cho thấy đã đến lúc "ông lớn" này cần phải nghiêm túc hơn trong cách ứng xử và làm việc với các diễn viên của mình.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ