Nữ sinh ngành Đồ hoạ lưu giữ kỷ niệm của tình nguyện mùa dịch qua từng nét vẽ

Gửi gắm tình yêu, những lời động viên qua tranh vẽ đến các tình nguyện viên, những "người hùng" đang ở tuyến đầu chống dịch.

Mỗi người trong mùa dịch đều trở thành những chiến binh, chẳng ai đứng ngoài cuộc trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Dù ở đâu, những bạn trẻ vẫn luôn có cách góp phần mình theo một cách khác nhau. 

Lan toả, truyền năng lượng tích cực cũng là một phần vô cùng ý nghĩa trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Gửi gắm tình yêu, những lời động viên qua tranh vẽ đến các tình nguyện viên, những "người hùng" đang ở tuyến đầu chống dịch. 

nu sinh nganh do hoa luu giu ky niem cua tinh nguyen mua dich qua tung net ve - anh 0
Hình ảnh đầu tiên Hoa Trang thực hiện vào ngày 23/8 vừa qua

Những bức tranh trên nền vàng của cô nàng Nguyễn Thị Hoa Trang, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ (Đại học Tôn Đức Thắng) đã nhận được nhiều quan tâm, lời khen và nhiều tín hiệu tích cực từ cộng đồng mạng. Đó cũng là việc làm bé nhỏ mà cô bạn đã làm được trong mùa dịch, phải giãn cách ở nhà suốt khoảng thời gian dài. 

nu sinh nganh do hoa luu giu ky niem cua tinh nguyen mua dich qua tung net ve - anh 0
Cô nàng 10X đang theo học ngành Thiết kế đồ hoạ (Đại học Tôn Đức Thắng)

Không cách này thì sẽ là cách khác

Dịch bệnh là lúc chẳng ai cho phép bản thân mình ngồi yên đứng nhìn, cô bạn Hoa Trang cũng không là ngoại lệ. Muốn góp phần mình hỗ trợ công tác đẩy lùi "cô vy" nhưng ở quê cô sinh sống, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Cô cũng đã chủ động đăng ký vào lực lượng bổ sung miền Nam nhưng do tình hình ổn nên cũng không có nhiều đợt tuyển bổ sung. 

Đã có lúc, Trang nghĩ mình là người "vô dụng" chỉ biết ngồi im nhìn mọi người đang hỗ trợ làm việc rất vất vả, đội nắng đội mưa suốt khoảng thời gian dài. Nhưng không bằng cách làm này sẽ là cách làm khác, cô bạn đã góp công góp sức bằng việc vẽ tranh, vẽ đồ họa bằng các phần mềm gửi đến các tình nguyện viên. 

"Mình đang ở quê- An Giang, tình hình dịch bệnh ở đây khá ổn, nên không có nhiều đợt bổ sung. Mình có đăng ký lực lượng bổ sung miền Nam nhưng chắc không đủ điều kiện, tiêu chí để được duyệt, đến giờ vẫn chưa được phản hồi" - Trang chia sẻ. 

Thay vì để thời gian trống, rảnh rỗi đến nhàm chán cô bạn 10X đã tham gia vào các group tình nguyện viên, ngày ngày đều được xem những hình ảnh đẹp, nhiều năng lượng của các bạn trẻ đang thực hiện công tác.Với khả năng vẽ cùng việc học tại trường, vẽ tranh tặng cho các bạn tình nguyện viên là việc Hoa Trang nghĩ là cần thiết, hậu phương vững chắc cho các tình nguyện viên, đồng thời nâng cao kỹ năng vẽ của bản thân. 

"Do mình không được tham gia trực tiếp chống dịch cùng mọi người, khi thấy mấy bạn TNV ngày đêm cống hiến mình hơi buồn vì không giúp được gì. Mình suy nghĩ lại, mình cũng có thể giúp bằng cách tuân thủ các quy tắc, chỉ thị. Với mình có thể gửi tặng mấy bạn TNV chút niềm vui từ những bức tranh, thế là mình bắt đầu bức tranh đầu tiên vào ngày 23/8 vừa qua" - Trang cho biết. 

Hai tuần với những khoảnh khắc được Hoa Trang vẽ lại, mỗi bức tranh được gửi đến tình nguyện viên đều có những  ý nghĩa riêng đối với cô bạn, đó còn là sự ngưỡng mộ, lời cảm ơn đến những con người không ngại khó, ngại khổ và sợ lây nhiễm để bảo vệ sức khoẻ cho bao người. 

Hai tuần trôi qua với việc vẽ tranh tặng cho những bạn tình nguyện viên, đến hiện tại Trang đã hoàn thành xong 23 bức tranh và gửi đến nhân vật của mình. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, khoảnh khắc đẹp được nhắc nhớ, còn giúp Trang có thêm những người bạn mới. 

"Mỗi khoảnh khắc là mỗi câu chuyện đẹp mình muốn giữ lại"

Lan tỏa những điều tốt đẹp qua nét tranh vẽ dễ thương, nữ sinh hạnh phúc vì đã góp sức bé nhỏ trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19. Bức tranh nào được hoàn thành đều giúp cô bạn có thêm động lực cho một ngày ở nhà. Đó cũng là lúc Hoa Trang được kết nối, gửi đôi lời yêu thương đến nhân vật mình vẽ. 

Nhắc đến đây, Trang không ngần ngại chia sẻ về một lần được nói chuyện cùng bạn tình nguyện viên, cũng xảy ra một sự cố nhỏ, nhờ vậy đã giúp cô bạn có thêm một người bạn trong mùa dịch phải đóng băng ở nhà như này. 

"Thường thì sau khi hoàn thành mình sẽ bình luận vào ảnh gốc trong bài đăng của nhân vật và gửi file cho nó thêm phần sắc nét. Mình lưu ảnh mà quên cap màn hình đến khi hoàn thành đi kiếm lại bài gốc để trả là một hành trình gian nan, nhưng sau đó được gặp bạn ấy, giữ liên lạc, mình xem như có thêm một người bạn mới".

Trong quá trình vẽ tranh, bút vẽ cảm ứng của Trang bị hư, nhưng do nhận được nhiều sự ủng hộ, mọi người đón nhận tranh rất nhiều và tích cực. Cô nàng định "gác kiếm" nhưng đã không thể, cô vẫn tiếp tục việc vẽ tranh cho các tình nguyện viên mỗi ngày, dù có hơi khó khăn hơn đôi chút, việc vẽ qua app điện thoại cũng "ngốn" thêm tí thời gian của cô nàng.

Bức tranh nào cũng làm Trang xúc động và giúp cô có thêm nguồn cảm hứng để vẽ. Trang muốn ghi lại những khoảnh khắc các bạn tình nguyện viên trong mùa dịch, những hoạt động và con người đang thầm lặng cống hiến sức mình cho Sài Gòn. 

nu sinh nganh do hoa luu giu ky niem cua tinh nguyen mua dich qua tung net ve - anh 0
Hình ảnh chú Nhân phát rau đã được Hoa Trang vẽ lại

"Mình thật sự ấn tượng bởi hình ảnh chú phát rau từng được ví như 'Chú Cuội đeo kính' vào mỗi dịp Trung thu. Nhưng vì dịch, nên chú Nhân đã dùng xe điện đi khắp con hẻm, đến từng nhà cùng chiếc loa gọi mọi người xuống lấy nhu yếu phẩm. Khi mình thấy hình ảnh này, mình đã bắt tay vào vẽ ngay và hôm nay mình đã hoàn thành nó. Chỉ là hơi buồn xíu, vì mình không thể nào gửi đến cho chú, vì mình chỉ biết chú qua bài báo".

Trang vẫn sẽ tiếp tục vẽ dù kỳ học mới đã sắp đến. Cô bạn sẽ vẽ đến khi nào được trở lại Sài Gòn, các bạn tình nguyện viên được về nhà. Hoa Trang luôn mong mọi người bình an và tình hình dịch bệnh mau chóng được kiểm soát. 

Chàng trai từ Tây Nguyên xuống Sài Gòn chống dịch: "Đi thì không sợ, nếu sợ mình đã ở nhà"

Chàng trai F0 khỏi bệnh giúp đỡ F0: "Quyết định làm tình nguyện viên từ lời kêu gọi của bác sĩ"

Nhóm nam sinh Bách Khoa tự tay trồng "vườn rau 0 đồng", tặng người dân Sài Gòn giữa mùa dịch

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ