Logo VieZ

Nữ sinh lớp 10 nhảy lầu tự tử: 4 năm liền là học sinh giỏi, có dấu hiệu trầm cảm

Quỳnh Như|

Trả lời với phóng viên của , đại diện nhà trường cho biết: "Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xác nhận nguyên nhân cũng như lý do bạn làm vậy".

Sáng 21/2, một nữ sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4, TP HCM) đã nhảy từ lầu 3 tự tử trong giờ ra chơi. Thông tin ban đầu từ bệnh viện cho biết em chỉ bị chấn thương phần mềm.

Ông Đỗ Đình Đảo - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ cho biết nữ sinh đã nhảy lày này là em N., học sinh lớp 10A10 của trường. Ông cho biết vào lúc 8h35 phút, trong giờ ra chơi của các khối lớp bỗng mọi người nghe thấy tiếng động lớn ngoài sân trường. Ngay sau đó, nhân viên y tế của trường đã tiến hành sơ cứu cho em N. và đưa em đi bệnh viện. 

Cũng theo thông tin từ Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ cho biết, hiện em N. đang được kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Em nhảy từ lầu 3 xuống nhưng rất may là em đã rớt xuống mái che của lầu 1 rồi sau đó mới rơi xuống đất. Vì vậy không có sự nguy hiểm đến tính mạng và vẫn đang chờ theo dõi của bệnh viện.

nu sinh lop 10 nhay lau tu tu 4 nam lien la hoc sinh gioi co dau hieu tram cam - anh 0
Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Ảnh: Website trường)

Xác nhận với Zingnews, thầy hiệu trưởng cho biết trong giờ ra chơi, nữ sinh đã bước ra hành lang và nói với các bạn "nhảy lầu đây" và ngay lập tức nhảy xuống từ lầu 3 vủa trường. Theo thông tin từ nhà trường, em N. sống với bà nội từ nhỏ. Ở trong trường, em là học sinh ngoan, đạt học lực giỏi trong học kỳ 1 năm học 2021-2022 với điểm tổng kết 8.4. 

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đã học online trong học kỳ I của năm học và nhà trường mới đón học sinh trở lại trong thời gian gần đây. Qua lời kể của các học sinh khác, nữ sinh nêu trên từng chia sẻ với các bạn nhiều điều lạ lùng, trong đó có ý định muốn tự tử.

nu sinh lop 10 nhay lau tu tu 4 nam lien la hoc sinh gioi co dau hieu tram cam - anh 0
Nữ sinh chỉ bị chấn thương phần mềm và đang chờ theo dõi từ bệnh viện 

Nhà trường đã thông báo cho gia đình, công an quận và các ban, ngành liên quan, báo cáo về Sở GD&ĐT TP.HCM. Trường cũng đã đến lớp của nữ sinh để nắm thêm tình hình và ổn định tâm lý cho các học sinh khác.

Trả lời với phóng viên của , đại diện nhà trường cho biết: "Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xác nhận nguyên nhân cũng như lý do bạn làm vậy. Các vấn đề khác liên quan đến bạn nhà trường xin phép không cung cấp thông tin".

Liên quan đến vụ việc học sinh tự tử xảy ra những ngày gần đây, trước đó, sự vụ về nam sinh Bình Đình đeo đá tự tử cũng đang gây xôn xao trên mạng xã hội những ngày qua. Cụ thể, khi vào TP.HCM nhập học, nam sinh đã bỗng dưng mất tích tại bến xe và tìm thấy xác trên sông Sài Gòn, theo trích xuất từ camera thì cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra về người lái xe ôm chở nam sinh rời khỏi bến xe. Người đàn ông này cũng đã xác nhận vào rạng sáng 12/2 có đưa nạn nhân đến cổng trường ĐH Công Nghệ TP.HCM, sau đó quay rời đi và trở lại đón khách như thường lệ. 

Quá trình khám nghiệm tử thi cho biết nạn nhân chết do ngạt nước. Trong ba lô của Nghĩa có một cục đá xi măng khoảng 10 kg. Công an kết luận đây là một vụ tự tử có chủ đích của nam sinh khi đã cố tình bỏ đá vào ba lô và nhảy sông tự vẫn. Đây được xem là một trong những sự việc đau lòng liên quan vấn đề trầm cảm trong giới trẻ ngày nay. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ