Tin buồn sáng nay: Nhà sáng lập Off-White qua đời ở tuổi 41

Nhà sáng lập Off-White, giám đốc nghệ thuật mảng thời trang nam của Louis Vuitton, đã qua đời ở tuổi 41 vì ung thư.

Sáng ngày 29/11, thông tin nhà thiết kế Virgil Abloh - người sáng lập Off-White đồng thời là giám đốc nghệ thuật mảng thời trang nam của Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41 gây bất ngờ với nhiều người.

Cụ thể, Virgil Abloh mất vào ngày chủ nhật 28/11 tại Chicago sau 2 năm chống chọi với căn bệnh u mạch tim hiếm gặp. Hai thương hiệu thời trang đình đám Louis Vuitton và Off-White đã chính thức đưa ra thông báo và bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc cho mất mát này. 

tin buon sang nay nha sang lap off white qua doi o tuoi 41 - anh 0
Nhà thiết kế Virgil Abloh qua đời ở tuổi 41 để lại sự tiếc thương cho giới thời trang (Ảnh: /Getty Images)

Giám đốc điều hành của LVMH - Bernard Arnault cho biết: "Tất cả chúng tôi đều bị sốc sau tin tức khủng khiếp này. Virgil không chỉ là một nhà thiết kế thiên tài, một người có tầm nhìn xa trông rộng mà còn là một người đàn ông có tâm hồn đẹp và trí tuệ tuyệt vời trong công việc". 

"Gia đình LVMH sẽ đến với Virgil trong thời khắc vô cùng đau buồn này. Tất cả chúng tôi đang nghĩ về những người thân yêu của anh ấy - khi chồng, cha, anh trai hoặc một người bạn của họ đã qua đời"  - Đại diện của LVMH - chia sẻ thêm. 

tin buon sang nay nha sang lap off white qua doi o tuoi 41 - anh 0
Không chỉ là một nhà thiết kế tài năng, Virgil Abloh giữ nhiều vai trò quan trọng tại thương hiệu lớn

Trên Instagram hơn 6,8 triệu người theo dõi của Giám đốc sáng tạo Virgil Abloh cũng đăng tải thông báo chính thức về sự việc này: "Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về sự ra đi của Virgil Abloh yêu quý, một người cha, người chồng, người con, người anh và người bạn tận tụy. Anh ấy sống đời bên người vợ yêu thương Shannon Abloh, các con Lowe Abloh và Grey Abloh, em gái của anh ấy Edwina Abloh, cha mẹ là Nee và Eunice Abloh cùng rất nhiều bạn bè và đồng nghiệp thương mến".

tin buon sang nay nha sang lap off white qua doi o tuoi 41 - anh 0
Bài đăng thông báo về sự ra đi của Virgil Abloh trên Instagram của anh

Mới đây, Anna Wintour - Tổng biên tập của Vogue cũng đăng tải một tấm hình Virgil Abloh trên story cùng lời chia buồn cho sự mất mát của ngành thời trang thế giới. "Thật đau lòng"  - Anna Wintour viết. 

Tổng biên tập của Vogue phiên bản Anh - Edward Enninful cũng chia buồn trước tin tức Virgil Abloh ra đi: "Anh ấy đã thay đổi ngành công nghiệp thời trang. Anh ấy luôn làm việc vì một mục đích lớn lao hơn cả sự nghiệp rực rỡ của chính mình: Mở ra cánh cửa nghệ thuật và thời trang cho các thế hệ tương lai". 

tin buon sang nay nha sang lap off white qua doi o tuoi 41 - anh 0
Virgil Abloh trong một Fashion Show của Off-White

Virgil Abloh nắm quyền Giám đốc nghệ thuật mảng thời trang nam cho Louis Vuitton từ tháng 3/2018. Bên cạnh công việc ở Louis Vuitton, Abloh cũng là giám đốc điều hành của Off-White - một thương hiệu thời trang do chính anh sáng lập vào năm 2013. 

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ