NSƯT Thành Lộc: ‘Tôi chia tay nơi rực rỡ nhất để sống khép mình lại’

Chia sẻ

Lý do nghệ sĩ Thành Lộc chia tay sân khấu Idecaf vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Trước nhiều luồng tin, Thành Lộc lên tiếng xác nhận: "Tôi muốn trải nghiệm đi vào chiều sâu hơn. Nếu trên hành trình tiếp theo, tôi gặp được những người đồng điệu, đi vào sự sâu sắc của một cõi tư duy nào đó thì chúng ta sẽ gặp lại". 

nsut thanh loc toi chia tay noi ruc ro nhat de song khep minh lai - anh 0
Dù đã xin nghỉ việc tại đơn vị này nhưng NSƯT Thành Lộc cho biết vẫn sẽ cộng tác cho chương trình "Ngày Xửa Ngày Xưa" lần thứ 34 trong thời gian tới. "Đó là quyết định do trái tim tôi níu kéo và tôi vì người khác chứ không thì tôi đã nghỉ luôn rồi. Tôi nghĩ đến trẻ con, các cộng sự, như vậy thì mình sống cũng trọn tình" - nam nghệ sĩ chia sẻ.

Trước những đồn đoán về việc giã từ Idecaf vì vấn đề tài chính, ông nói: "Tôi xin phép không bình luận bất cứ điều gì về điều này. Nhưng bất kỳ cuộc chia tay nào cũng bắt nguồn từ những bất đồng trong quan điểm, suy nghĩ. Dù cho làm ở đâu thì tôi vẫn là người làm công. Dù tôi có là người đồng sáng lập đi nữa thì tôi cũng là người làm công. 

Một khi người làm công không cùng suy nghĩ với người làm chủ thì khó làm việc lắm. Người ta cũng có thương lượng để giữ tôi lại. Thiệt sự, ai muốn đẩy tôi đi là dại đó. Cho nên, tôi muốn nói là không ai đẩy tôi đi cả. Tôi tự thấy mất hứng. Tôi sẽ tìm thấy nơi khác khiến mình vui hơn…".

nsut thanh loc toi chia tay noi ruc ro nhat de song khep minh lai - anh 0
 Với Idecaf và sân khấu kịch nói chung, NSƯT Thành Lộc không dừng lại mà chỉ tạm dừng để "làm một điều gì khác cho riêng mình".

Có một điều NSƯT Thành Lộc tiếc nuối trong quá trình làm nghề đó là không thể quay lại hết các vở kịch mình tâm đắc. Từ khi còn hoạt động ở Idecaf, nam nghệ sĩ đã đề xuất tới ban giám đốc việc quay lại những vở kịch mang giá trị lịch sử, nghệ thuật cao như: Bí Mật Vườn Lệ Chi, Ngàn Năm Tình Sử, 12 Bà Mụ, Tiên Nga,… với mục đích lưu lại kỷ niệm cho những khán giả yêu mến Thành Lộc cũng như dùng làm tư liệu cho thế hệ trẻ. 

Riêng vở Hợp Đồng Mãnh Thú không được duyệt quay vì ban giám đốc sợ sẽ ảnh hưởng tới doanh thu sân khấu. Tới khi vở được lưu diễn ở Mỹ, NSƯT Thành Lộc không thể quay lại được nữa vì đã có tuổi, trong khi nhân vật chính của vở là chàng thanh niên ở độ tuổi 20. NSƯT Thành Lộc trải lòng đó cũng là một trong những sự việc ông và những cộng sự không tìm được tiếng nói chung.

nsut thanh loc toi chia tay noi ruc ro nhat de song khep minh lai - anh 0
 NSƯT Thành Lộc không giấu được sự say mê, ánh mắt hạnh phúc khi nói về những chi tiết dù là nhỏ nhất thuộc về sân khấu, cho thấy đó là một phần không thể tách rời trong hành trình cuộc đời nam nghệ sĩ.

Chia sẻ về định hướng tương lai, nam nghệ sĩ mong muốn thử sức với lĩnh vực Broadway - dòng sân khấu đi vào sự trải nghiệm, dàn dựng tinh vi và rất kén khán giả. Thể loại nghệ thuật này khá phổ biến tại đại lộ Broadway (New York, Mỹ), nơi tập trung nhiều sân khấu kịch nổi danh nhất thế giới. 

Thành Lộc tên đầy đủ là Nguyễn Thành Lộc là một diễn viên kịch nói, đạo diễn sân khấu, diễn viên điện ảnh, diễn viên truyền hình nổi tiếng. Năm 2001, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vì những đóng góp lớn cho nền nghệ thuật nước nhà.      

NSƯT Thành Lộc đóng đúp vai Cám và tiên Mắc Ma trên sân khấu Idecaf

Truyền thông và khán giả ủng hộ NSƯT Thành Lộc dù ở sân khấu kịch nào!

Rời Idecaf, NSƯT Thành Lộc: Tin tôi bỏ nghề, bỏ sân khấu là thất thiệt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ