Logo VieZ

NSƯT Kim Oanh và NSƯT Kiều Thanh đang hại đồng nghiệp?

Quỳnh Như|

Là bênh vực hay tiếp tay để mọi chuyện tồi tệ hơn?

Những ngày qua, mạng xã hội đã có dịp dậy sóng trước thông tin 2 nghệ sĩ Việt bị bắt vì cáo buộc tấn công tình dục ở Tây Ban Nha. Tuy không tiết lộ danh tính người vi phạm, nhưng với những "hint" được đưa ra thì cộng đồng mạng đã lập tức gắn chặt bản án này với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng. 

Kẻ chỉ trích, người cảm thông. Sự thật đến giờ phút này đã ngầm rõ mười mươi dù chưa có văn bản án nào kết tội hay chỉ đích danh 2 nam nghệ sĩ. Tuy nhiên, loạt hành động cấm sóng từ nhà đài VTV hay đình chỉ hoạt động từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đối với hai nghệ sĩ đã khiến cộng đồng mạng chắc nịch với những nghi vấn của mình.

nsut kim oanh va nsut kieu thanh dang hai dong nghiep - anh 0
NSƯT Kim Oanh (trái) và NSƯT Kiều Thanh (phải)

Song, đứng trước làn sóng quay lưng từ khán giả đối với hai nghệ sĩ, đã có hàng loạt những bài đăng "bóng gió" từ người cùng ngành lên tiếng bênh vực. Tuy nhiên, hiệu ứng ngược của sự bênh vực này đã đẩy nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng rơi vào ngõ cụt.

NSƯT - diễn viên Kim Oanh đã lên tiếng bênh vực như sau: "Trong đời mỗi người sẽ có một thời điểm không thể quay đầu lại. Và trong vài trường hợp, thời điểm đó là lúc cậu không thể tiếp tục được nữa. Và khi ta chạm đến thời điểm đó, mọi thứ ta có thể làm chỉ là chấp nhận sự thật. Đó là cách mà chúng ta tồn tại. Tất cả chúng ta đều là những con người không hoàn hảo sống trong một thế giới không hoàn hảo.

Vậy nên tôi bênh các bạn tôi đấy, tôi bênh đồng nghiệp của tôi đấy. Thì sao? Các bạn tôi làm đúng tôi cũng bênh, làm sai tôi cũng bênh, bênh ngu tôi cũng bênh đấy. Bởi vì trong cuộc đời ai chả có sai lầm, bởi vì tôi muốn các bạn tôi còn nơi để về, còn có các bạn ở bên, còn cảm thấy ấm áp. Tôi thế đấy. Thì sao? Vì với tôi họ là bạn, là đồng nghiệp của tôi. Ok! Ok! Ok!".

62c2d144da955d0018c9c86b
62c2d126b8e4a80011e8d7df

Những bài đăng bênh vực từ NSƯT - diễn viên Kim Oanh với những ngôn từ thiếu kiểm soát khiến cộng đồng mạng tức giận

Việc NSƯT - diễn viên Kim Oanh lên tiếng giữa "tâm bão" của đồng nghiệp đã gây ra nhiều tranh cãi gay gắt. Phần lớn khán giả cho rằng cô đã sai lầm khi đối đầu với cộng đồng mạng bằng giọng điệu thách thức trong vai trò là một nghệ sĩ ưu tú. Nhiều khán giả bất bình: "Người của công chúng lại là NSƯT lại phát biểu như vậy. Có xứng đáng với danh hiệu không nhỉ?". Hay như: "Vụ 2 người kia chưa rõ ra sao, chờ kết quả từ cơ quan chức năng, miễn bàn. Nhưng quá ngán ngẩm với lối suy nghĩ của người được xem là nghệ sĩ ưu tú này".

picture

Vậy nên tôi bênh các bạn tôi đấy, tôi bênh đồng nghiệp của tôi đấy. Thì sao? Các bạn tôi làm đúng tôi cũng bênh, làm sai tôi cũng bênh, bênh ngu tôi cũng bênh đấy. 

NSƯT - diễn viên Kim Oanh

Vấn đề

Logo VieZ

Không chỉ có NSƯT - diễn viên Kim Oanh mà NSƯT - diễn viên Kiều Thanh cũng lên tiếng bênh vực với quan điểm được cho là "đi vào lòng đất" vì không đúng với luân thường đạo lý. 

Trên trang cá nhân của NSƯT - diễn viên Kiều Thanh đã đăng tải bài viết bênh vực như sau: "Đàn ông đi nước ngoài ông nào chẳng thử 'dâu ngô' 1 tí. Không chủ động thì cũng bị tác động bởi bạn bè hoặc fan hâm mộ mời, tặng mà. Ở bên nước ngoài các bạn nữ phát triển dậy thì sớm, trải nghiệm cũng sớm từ 12, 13 tuổi cơ. Vào đúng 2 anh đẹp trai lại nổi tiếng nên thành to chuyện! Có khi là người bình thường thì bạn nữ kia ok ngay!".

nsut kim oanh va nsut kieu thanh dang hai dong nghiep - anh 0
Bài viết NSƯT Kiều Thanh lên tiếng bênh vực đồng nghiệp với quan điểm "lạ"

Đông đảo khán giả đều chỉ trích dữ dội việc Kiều Thanh mỉa mai những cô gái ở nước ngoài "hư sớm", cô còn tỏ ra "cảm thông" trước thói trăng hoa của đàn ông và cho rằng đó chỉ là sự cố. Ai nấy đều cảm thấy khó hiểu vì tư tưởng lạ lùng này lại được chính một NSƯT cổ vũ. Rất nhiều ý kiến bình luận rằng: "Càng nổi tiếng thì càng phải sống chuẩn mực, mình là nghệ sĩ chứ có phải là vua như thời phong kiến đâu mà muốn làm gì thì làm. Đâu phải cứ nghệ sĩ nổi tiếng thì muốn nói gì thì nói".

picture

Đàn ông đi nước ngoài ông nào chẳng thử 'dâu ngô' 1 tí. Không chủ động thì cũng bị tác động bởi bạn bè hoặc fan hâm mộ mời, tặng mà.

NSƯT - diễn viên Kiều Thanh

Vấn đề

Logo VieZ

Dẫu biết NSƯT Kim Oanh hay NSƯT Kiều Thanh đều có những lý lẽ của riêng mình trong việc lên tiếng bênh vực cho đồng nghiệp, tuy nhiên, những màn bênh vực bất chấp này liệu có cứu được danh dự và sự nghiệp của hai nam nghệ sĩ hay càng khiến hình ảnh của họ trở nên tồi tệ hơn trong mắt khán giả có lẽ tất cả đều có câu trả lời. 

NSƯT Kim Oanh (sinh năm 1975) là diễn viên nổi tiếng với các phim truyền hình: Sóng Ở Đáy Sông (2000), Những Ngọn Nến Trong Đêm (2002), Những Giấc Mơ Dài (2004), Ma Làng (2007), Chân Trời Trắng (2012)... và gần đây nhất là phim 11 Tháng 5 Ngày (2021).

NSƯT - diễn viên Kiều Thanh, từng nổi tiếng khi thủ vai "Trà cave" trong phim Phía Trước Là Bầu Trời, cùng các vai diễn khác trong nhiều phim truyền hình gần đây như Cảnh Sát Hình Sự, Hai Phía Chân Trời, Khi Đàn Chim Trở Về, Hoa Hồng Trên Ngực Trái...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ