NS Quốc Trung: See Tình của Hoàng Thuỳ Linh là ‘hiện tượng’, ‘tiền đề’

Nhạc sĩ Quốc Trung tiếp tục tạo ra những bàn luận khi được hỏi về ca khúc “See Tình” của Hoàng Thuỳ Linh.

Trả lời VnExpress, nhạc sĩ Quốc Trung nhận được câu hỏi về việc một số ca khúc nhạc Việt như See Tình của ca sĩ Hoàng Thùy Linh, Hai Phút Hơn của rapper Pháo "gây bão" mạng xã hội các nước như Trung, Hàn Quốc.

picture

Không thể chỉ dựa vào vài ca khúc hot trên mạng xã hội mà tự hào nhạc Việt hay nghệ sĩ Việt Nam thu hút thị trường quốc tế.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Nhạc Việt

Logo VieZ

Nam nhạc sĩ nói: "Tôi nghĩ những hiện tượng này có thể là tiền đề để quảng bá nhạc Việt nhưng chưa thực sự ảnh hưởng sâu sắc.

Chúng ta không thể chỉ dựa vào vài ca khúc hot trên mạng xã hội mà tự hào nhạc Việt hay nghệ sĩ Việt Nam thu hút thị trường quốc tế.

Nếu đánh giá không cẩn trọng, khán giả và nghệ sĩ sẽ rơi vào ảo tưởng, trong khi thực tế còn rất xa xôi. Với khán giả, tôi nghĩ TikTok tạo ra thói quen nghe nhạc không tốt, chỉ thích xem những video ngắn, không quá dài, lướt qua những thứ không cần suy nghĩ quá nhiều".

picture

Với khán giả, tôi nghĩ TikTok tạo ra thói quen nghe nhạc không tốt

Nhạc sĩ Quốc Trung

Nhạc Việt

Logo VieZ

Nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định những nghệ sĩ trẻ chỉ có sản phẩm trên các nền tảng như YouTube, TikTok sẽ "không đọng lại nhiều giá trị nghệ thuật". Ông nói: "Những phong trào đó không phục vụ nghệ thuật, nghệ sĩ, mà chỉ nhằm đem lại lợi nhuận cho chính ứng dụng đó".

Một khán giả phản biện quan điểm của nhạc sĩ Quốc Trung ngay dưới bài đăng của VnExpress: "Riêng nhạc Việt những năm bùng nổ công nghệ đã tạo ra dấu ấn và đạt nhiều thành quả mà thế hệ trước chưa làm được, tuy chỉ là hiện tượng nhưng là tiền đề cho các bạn trẻ nối tiếp, con đường cũng là do đi mãi mà thành".

ns quoc trung see tinh cua hoang thuy linh la hien tuong tien de - anh 0
Những phản hồi từ khán giả về phát ngôn của nhạc sĩ Quốc Trung.

Nhạc sĩ Quốc Trung kể câu chuyện nhiều nghệ sĩ Việt "ngại" khi ra thế giới. Nam nhạc sĩ nói: "Nghệ sĩ của chúng ta hiếm người hát và sáng tác bằng tiếng Anh, sản phẩm cũng chưa thực sự độc đáo, tầm ảnh hưởng không sâu, vậy lý do nào để họ tìm đến nhạc Việt?

Hiện tại, chưa một nghệ sĩ Việt nào có thể đứng ra và tự tin nói rằng tôi được khán giả quốc tế quan tâm. Tôi từng rủ rê nhiều bạn trẻ, trong đó có Ngọt, đến các festival ở nước ngoài: 'Đi cùng chú, tự bỏ tiền vé máy bay, chú cho ăn ngủ nhờ, xem ở nước ngoài họ làm việc thế nào'. Nhưng đa số họ vẫn còn dè dặt, ngại thử thách".

Nhạc sĩ Quốc Trung tên đầy đủ là Nguyễn Quốc Trung, sinh năm 1966. Ông từng giành được 11 đề cử và 1 giải Cống hiến. Là con trai duy nhất của NSND Trung Kiên và ca sĩ - giảng viên Thanh Nga, nhạc sĩ Quốc Trung sớm có được nền tảng âm nhạc vững chắc, được đào tạo tại Nhạc viện Hà Nội rồi tu nghiệp tại châu Âu.

Với ‘See Tình’ của Chi Pu, cuối cùng cũng có ‘nhạc Việt lời Hoa’!

Biên đạo Lit Nguyễn: Không chạnh lòng khi điệu nhảy ‘See Tình’ viral không phải bản gốc

Idol Paul Kim: "Khán giả Hàn không nghĩ See Tình là bài hát Việt"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ