Idol Paul Kim: "Khán giả Hàn không nghĩ See Tình là bài hát Việt"

Paul Kim được gọi với danh xưng "quái vật nhạc số" tại Hàn Quốc. Anh từng có nhiều bản hit như Me After You, Every Day Every Moment, Traffic Light và thể hiện rất nhiều ca khúc nhạc phim nổi tiếng: Hotel the Luna (So Long), Quân Vương Bất Diệt (Dream), The Glory (You Remember).

Nhiều ý kiến cho rằng nhạc Việt hiện nay khá giống với nhạc Hàn giai đoạn đầu của làn sóng Hallyu, đặc biệt là ca khúc “See Tình”. Paul Kim có ý kiến gì về quan điểm này?
Âm nhạc Việt Nam bây giờ thực sự có chút gì đó giống thời điểm đầu của âm nhạc Hàn Quốc trong làn sóng Hallyu. 

Tôi cũng có biết đến “See Tình”, nhưng chỉ biết đến điệu nhảy đó thôi. Ở Hàn Quốc, ca khúc này khá là nổi tiếng, khi tôi vào TikTok, có rất nhiều người Hàn sử dụng giai điệu đó để nhảy.

Người Hàn nghe bài này quen thuộc đến mức như một giai điệu của bài hát Hàn Quốc luôn chứ không nghĩ đó là bài hát Việt Nam.
Cảm nhận của anh ra sao khi lần đầu tiên tham gia vào chương trình âm nhạc tại Việt Nam?
Tôi rất vui khi được mời tham gia. Sau khi nghe giọng của hai ca sĩ nữ là MIN và LyLy, tôi thấy rất dễ thương và hào hứng. Tôi vinh dự khi trở thành nghệ sĩ quốc tế đầu tiên tham gia vào chương trình.

Khi quay ở hiện trường thực tế, tôi nghe giọng LyLy đẹp và hay hơn cả những video tôi từng xem. Điều này làm tôi có đôi chút ngạc nhiên và có phần hồi hộp. 
Anh có nghĩ đến việc cover một số ca khúc của Việt Nam như bản “Sau Tất Cả” trước đây?
Nếu mọi người có bài hát hay để đề nghị cho tôi, tôi sẽ thử. Chỉ cần đó là bài hát phù hợp với màu sắc âm nhạc của tôi, đặc biệt là những bài hát của MIN và LyLy.
idol paul kim khan gia han khong nghi see tinh la bai hat viet - anh 0
Paul Kim sẽ có màn hợp tác cùng MIN và LyLy.
idol paul kim khan gia han khong nghi see tinh la bai hat viet - anh 0
“See Tình” đang đạt được nhiều thành công tại Hàn Quốc.

Trong những ngày gần đây, "See Tình" của Hoàng Thùy Linh đạt #4 top search nền tảng Melon, đồng thời trong Tab Thịnh hành danh mục Âm nhạc của YouTube tại Hàn Quốc. Tại fan meeting của nhóm nhạc EXO mang tên 'EXO' CLOCK 2023, khoảnh khắc 2 thành viên của EXO cover ca khúc "See Tình" cũng được nhiều khán giả lan truyền. 

Khi PSY đăng tải đoạn clip thể hiện bài hát này trên trang TikTok của mình, nhiều khán giả Việt đã để lại bình luận bày tỏ sự thích thú. Vào năm 2012, anh là người đã tạo ra hiện tượng "tỷ view" mang tên "Gangnam Style".

Ông trùm "Gangnam Style" PSY cũng nhảy "See Tình" của Hoàng Thùy Linh

"See Tình hot nhờ người remix và tạo nên điệu nhảy, không phải Hoàng Thùy Linh"

Đại diện Cukak Remix: Không cần tranh công khi See tình viral thế giới

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ