Với ‘See Tình’ của Chi Pu, cuối cùng cũng có ‘nhạc Việt lời Hoa’!

Chi Pu hát cùng các ca sĩ Ella, Trương Gia Nghê, Ngô Thiến. Cô hát bằng tiếng Việt, ba thành viên còn lại của nhóm hát tiếng Trung.

Một khán giả cảm thán về khoảnh khắc này: "Âm nhạc là không biên giới. Xin chúc mừng bài See Tình theo phong cách ngũ cung đặc trưng của Việt Nam đã làm mưa làm gió ở Châu Á và đặc biệt là ở Trung Quốc. Chúc mừng Chi Pu có cơ hội để biểu diễn cùng các ngôi sao C-biz bài hát này".

Sau đó, một bình luận khác nêu lên vấn đề: "Sau hàng chục năm nhạc Hoa lời Việt, cuối cùng chúng ta cũng có 1 bài nhạc Việt lời Hoa để người ta hát. Thật sự tự hào". 

voi see tinh cua chi pu cuoi cung cung co nhac viet loi hoa - anh 0
Chi Pu trong phần trình diễn “See Tình”

Nhóm Chi Pu đứng đầu trong số tám đội thi vòng công diễn. Tiết mục giúp họ đạt 853 phiếu trực tiếp tại trường quay. Nhờ vậy, 4 thành viên đều được vào thẳng vòng sau, không cần chờ kết quả xếp hạng bình chọn từ khán giả.

Xu hướng của nhiều năm trước - nhạc Hoa lời Việt - đang quay lại trong thời gian gần đây. 

Là Anh của vũ công Phạm Lịch lần đầu đặt chân vào danh sách 100 ca khúc nhạc Việt ăn khách nhất tuần ở một số bảng xếp hạng. Ngay sau khi kết quả này được công bố, khán giả bày tỏ sự bức xúc trước cách xếp hạng này. 

voi see tinh cua chi pu cuoi cung cung co nhac viet loi hoa - anh 0
Nhạc Hoa lời Việt đa phần có giai điệu dễ nghe, lãng mạn, lời bài hát đầy cảm xúc. Là Anh nhận được nhiều sự yêu thích nhờ vào bản gốc tiếng Trung.

Thông thường các ca khúc được thể hiện lại qua lời Việt vốn là những bài hát nổi tiếng, đã rất thành công ở Trung Quốc. Vì vậy không khó để những bài hát này ngay lập tức được đón nhận.

Chi Pu tên thật là Nguyễn Thuỳ Chi, sinh năm 1993. Chi Pu được biết đến là một hotgirl, diễn viên, MC và người mẫu ảnh trước khi chuyển sang con đường ca hát. Năm 2017, Chi Pu debut với vai trò ca sĩ và cho ra mắt nhiều ca khúc như Từ Hôm Nay, Cho Ta Gần Hơn, Talk To Me, Cung Đàn Vỡ Đôi,...

Biên đạo Lit Nguyễn: Không chạnh lòng khi điệu nhảy ‘See Tình’ viral không phải bản gốc

Idol Paul Kim: "Khán giả Hàn không nghĩ See Tình là bài hát Việt"

Ông trùm "Gangnam Style" PSY cũng nhảy "See Tình" của Hoàng Thùy Linh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ