Những ngành học có điểm đầu vào cao chót vót mà bạn cần chú ý cho kì tuyển sinh 2021

Để chuẩn bị tinh thần cho kì thi THPT Quốc Gia 2021, các sĩ tử nên nghía qua thử những ngành học có điểm đầu vào cao chót vót trong năm 2020 để lên dây cót thật tốt nhé!

Hàn Quốc Học 

Là một trong những ngành học được đông đảo bạn trẻ yêu thích, nên không quá khó hiểu khi Hàn Quốc học có điểm chuẩn cao chót vót với 30 điểm (thang điểm 30 đối với khối C). Như vậy, để trúng tuyển, thí sinh phải đạt được 3 điểm 10 hoặc được cộng điểm ưu tiên.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh cũng có điểm chuẩn là 25,3 cho ngành Hàn Quốc học. Con số này cũng thuộc top 10 các ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường.

nhung nganh hoc co diem dau vao cao chot vot ma ban can chu y cho ki tuyen sinh 2021 - anh 0

Báo chí - Truyền thông 

Điểm chuẩn của các ngành Báo in, Báo truyền hình, Báo ảnh, Báo mạng tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đều rất cao. Đối với ngành học này, trường sẽ thi thêm môn năng khiếu. Theo đó, chuyên ngành Báo truyền hình có điểm chuẩn 34,25 điểm. Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng được tính theo tổ hợp Tiếng Anh (quy đổi), Ngữ văn và Khoa học Xã hội là 36,75 điểm.

Ngành báo chí tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có điểm chuẩn là 28,5 (thang điểm 30), điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng là 29 điểm. Còn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, điểm chuẩn ngành Báo chí - Truyền thông là 27,5 cho khối C00.

Y Khoa

Điểm chuẩn các trường Đại học Y khoa có khối đào tạo Y - Dược qua năm này sang năm khác chưa bao giờ hạ nhiệt và luôn giữ con số cao chót vót. Năm 2020, ngành Y khoa ở Trường Đại học Y Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất với mức 28,9. Điểm chuẩn ngành Y khoa ở trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cũng lên tới 28,45. Tương tự, tại các trường Đại học về Y Khoa khác đều có điểm đầu ở mức 26, 27 điểm trở lên

nhung nganh hoc co diem dau vao cao chot vot ma ban can chu y cho ki tuyen sinh 2021 - anh 0

Sư phạm Toán học

So với các ngành học thuộc khối sư phạm thì Sư phạm Toán học có điểm chuẩn cao nhất năm 2020. Ngoài đầu vào yêu cầu học sinh phải tốt nghiệp THPT loại giỏi, ngành Sư phạm Toán học (dạy bằng tiếng Anh) của trường Đại học Sư phạm Hà Nội có điểm chuẩn là 28 (khối A00) và 27 điểm (khối D01).

Tại trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, ngành Sư phạm Toán học có điểm chuẩn là 26,25 cho cả hai khối A01 và A00. Tại Đại học Sài Gòn, mức điểm đầu vào cho ngành Sư phạm Toán học là 26,18 cho khối A00.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin 

Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, ngành Khoa học Máy tính có điểm chuẩn lần lượt là 29,04 và 28 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật máy tính ở trường Đại học Bách khoa Hà Nội là 28,65 còn ở Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh là 27,5.

Ở trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, nhóm ngành máy tính cũng có điểm chuẩn cao chót vót với mức 27,2 điểm. 

nhung nganh hoc co diem dau vao cao chot vot ma ban can chu y cho ki tuyen sinh 2021 - anh 0

Trí tuệ nhân tạo

Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo chưa được đào tạo nhiều ở các trường đại học, nhưng đây là ngành thu hút sinh viên và có điểm chuẩn cao.Tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ngành Robot và trí tuệ nhân tạo có điểm chuẩn cao nhất với mức 27. Trong khi đó, điểm chuẩn ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là 28,65 điểm…

Ô tô

Ngành Kỹ thuật Ô tô tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có điểm chuẩn 27,5. Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngành này cũng có điểm chuẩn 27,33. Điểm chuẩn ngành Kỹ nghệ Ô tô của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là 26,5 đứng thứ 2 về điểm chuẩn của toàn trường.

Nhóm ngành Kinh tế - Quản trị

Tại Trường ĐH Ngoại thương, điểm chuẩn nhóm ngành Kinh tế- Kinh tế quốc tế là 28 điểm; điểm chuẩn nhóm ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế là 27,95. Đặc biệt, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại có điểm chuẩn 28,6 đối với khối A00 học ở Hà Nội và 28,3 học ở TP.HCM. Điểm chuẩn các ngành Kinh tế - Quản trị ở Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đều ở mức 27 trở lên.

nhung nganh hoc co diem dau vao cao chot vot ma ban can chu y cho ki tuyen sinh 2021 - anh 0

Nhóm ngành ngôn ngữ

Với điểm số môn ngoại ngữ nhân 2, ngành Ngôn ngữ Anh ở Trường ĐH Ngoại thương có điểm chuẩn 36,25. Ngôn ngữ Trung Quốc có điểm chuẩn 36,6. Ngành Ngôn ngữ Anh ở Học viện Ngoại giao có điểm chuẩn là 34,75. Ngôn ngữ Anh ở Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là 35,6

Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn 2k3 có góc nhìn tổng quan nhất về những ngành học hot với điểm chuẩn cao ngất ngưỡng trong năm qua. Nếu có lỡ "phải lòng" những ngành học này, mong các bạn hay vững tinh thần thật tốt, đừng vì mức điểm quá cao mà chán nản. Cứ cố gắng hết sức mình, biêt đâu kì tích sẽ xảy ra. 

Những blogger truyền cảm hứng học tập cho Gen Z trong mùa tuyển sinh

Loạt YouTuber "kinh nghiệm đầy mình" tại các Đại học danh tiếng giúp bạn tự tin chọn trường

Vào Đại học bằng thi tuyển hay xét tuyển giá trị hơn?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ