Thói quen ăn uống lành mạnh là cách đơn giản nhất góp phần bảo vệ sức khỏe của chúng ta trong thời gian dịch bệnh kéo dài.
Vào thời điểm nóng của dịch bệnh, sức đề kháng của con người cần được ưu tiên nâng cao hơn nhằm chống chọi lại mọi sự phá hoại của virus. Do ở nhà thường xuyên và hạn chế ra đường, chúng ta không thể vận động nhiều càng không thể đến các trung tâm y tế nên cần đầu tư nhiều hơn vào dinh dưỡng nạp vào cơ thể mỗi ngày.
Thói quen dùng trái cây mỗi ngày cũng là một biện pháp tốt để bảo vệ sức khỏe vì trong trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như Vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa,... rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Vậy nên cần lưu ý dùng trái cây nhiều hơn đặc biệt là những loại sau đây để khỏe mạnh hơn trong mùa dịch.
Những loại trái cây tăng cường miễn dịch
Táo
Táo là nguồn cung cấp chất xơ và đường tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe ở mọi độ tuổi. Ăn táo mỗi ngày sẽ góp phần hỗ trợ hệ miễn dịch giúp tình trạng sức khỏe được cải thiện. Vỏ táo có chứa quercetin là một loại sắc tố thực vật giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm viêm hiệu quả.
Việt Quất
Dùng nhiều Việt Quất cũng là một cách bổ sung nhanh chóng các loại Vitamin, khoáng chất và hợp chất cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch và hiện tượng nhiễm trùng. Việt Quất chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K làm tăng mức độ chống oxy hóa trong cơ thể, đảm bảo một sức khỏe lành mạnh trong mùa dịch.
Trái cây họ cam quýt
Khi dịch bệnh xuất hiện Bộ Y tế đã luôn khuyên mọi người nạp vào cơ thể nhiều Vitamin C hơn vì đây là một trong những cách tăng sức đề kháng, phòng ngừa Virus Corana hiệu quả bởi Vitamin C làm tăng sự sản xuất bạch cầu, tăng cường sản xuất interferon – loại protein do tế bào tạo ra để chống lại các tác nhân gây bệnh.
Các loại trái cây chứa nhiều Vitamin C bao gồm bưởi, cam, quýt, chanh,..tất cả đều chứa lượng Vitamin C rất dồi dào, hơn nữa đều là những loại dễ tìm và mua trên thị trường nên hãy lưu ý thêm các trái cây trên vào giỏ hàng của mình mỗi khi đi "chợ" cho gia đình.
Trái cây dễ tiêu hóa
Chuối
Chuối là một trong những loại hoa quả được nhiều người ưa chuộng. Nhờ có hàm lượng C cao, trung bình một quả chuối có thể cung cấp khoảng 422mg tương đương 9% hàm lượng kali cần thiết của cơ thể mỗi ngày. Chuối là thực phẩm dễ tiêu hóa, chứa nhiều chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa, do vậy nên ăn chuối chín để vừa bổ sung dinh dưỡng vừa hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
Đu đủ
Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới quá quen thuộc với người Việt Nam vì độ thơm ngon và an toàn cho sức khỏe. Chúng có enzyme tiêu hóa tên là papain. Khi nạp vào cơ thể sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa bằng cách giúp đỡ phá vỡ các sợi protein để dưỡng chất hấp thụ tốt hơn.
Trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết rất cao hỗ trợ cơ thể trong việc đánh bại các tác nhân gây bệnh. Dùng nhiều loại trái cây trên trong những ngày này đảm bảo bạn sẽ có một sức đề kháng cao và toàn diện, bớt lo toan hơn trước tốc độ lây nhiễm quá nhanh của Covid-19.
Giãn Cách Không Sai Cách: Làm như thế nào để kỳ giãn cách xã hội của bạn không chìm trong mạng xã hội và những giấc ngủ? GenVie sẽ cùng bạn khám phá hàng loạt những hoạt động thú vị cho dịp ở nhà, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có một mùa giãn cách "đúng cách".
Nguồn: TH&PL