Những lần nón vàng "vô hiệu hóa" quyết định của giám khảo Rap Việt

Từ mùa 1 sang tới mùa 2, đã nhiều lần ở Rap Việt chiếc nón vàng của những huấn luyện viên khiến giám khảo mất đi quyền quyết định vốn có của mình.

Vòng Chinh phục của Rap Việt mùa 2 đã chứng kiến nhiều thí sinh được ưu ái từ chính huấn luyện viên thông qua việc trao nón vàng.

Dù là đưa tận tay trong phần nhận xét, hay tung lên khi thí sinh đang trổ tài, nón vàng đã trở thành một biểu tượng cho sự quyết tâm của huấn luyện viên mong muốn "chinh phục" thí sinh.

Chỉ một lý do

Không giống như việc nhấn đạp - hành động của huấn luyện viên để "chinh phục" hai vị giám khảo, việc tung nón vàng thể hiện một lý do duy nhất - một cấp cao hơn trong vòng Chinh phục: huấn luyện viên thèm muốn giành lấy thí sinh để cùng nhau có những tháng ngày sinh hoạt trong đội, trải nghiệm thứ âm nhạc mang họ đến với nhau - nhạc rap.

Tập 3 của mùa 2 Rap Việt mang đến cho khán giả một "chuyện tình tay ba", khi hai huấn luyện viên là Binz và Rhymastic, không đồng ý với quyết định của những người ngồi cao hơn, đã trao nón vàng cho thí sinh mà họ nghĩ là sẽ hợp nhất: Sol7.

Với bài rap Back To HomeTown dựa trên bài hát gốc Đêm Nay Anh Mơ Về Em, rapper đến từ Bồng Sơn (như mọi người đã xem và đã biết) đã chinh phục được "bộ sáu quyền lực", và để lại ấn tượng mạnh hơn cả trong "Đan âm thầm" và "Thiện âm thanh".

nhung lan non vang vo hieu hoa quyet dinh cua giam khao rap viet - anh 0
Hai chiếc nón vàng được giành cho Sol7, và anh đã chọn Binz.

Tuần trước đó, chúng ta được thấy chiếc nón vàng của Wowy giúp giành lại được Blacka - thí sinh "nổi" nhất Rap Việt tính tới thời điểm này, sau khi Rhymastic định "cướp" khỏi tay anh cũng bằng việc trao nón vàng cho rapper tới từ đội Tổ Quạ.

nhung lan non vang vo hieu hoa quyet dinh cua giam khao rap viet - anh 0

Và ở mùa 1 Rap Việt, nhờ vào những chiếc nón vàng, nhiều tên tuổi trước đó chưa được công chúng biết đến nay đã trở thành những rapper đại diện cho cộng đồng rap Việt hiện nay.

Ricky Star đã được Binz trao nón vàng duy nhất, qua đó khiến JustaTee và Rhymastic (khi đó còn là giám khảo) không có quyền quyết định; Duy Andy thì giống như Sol7 vậy, được giám khảo gửi gắm về đội của Wowy nhưng sau đó đã bị huấn luyện viên Karik giành lại bằng chiếc nón vàng.

Và ở trường hợp của Duy Andy, thậm chí chiếc nón vàng của Wowy cũng không giúp anh giành lại được.

nhung lan non vang vo hieu hoa quyet dinh cua giam khao rap viet - anh 0

Tất nhiên, khi những chiếc nón vàng "đụng" nhau thì có những chiếc nón không phát huy được tác dụng của nó.

Trong mùa 1 của Rap Việt, Suboi đã hai lần tung nón vàng nhưng không thể giành lấy Ricky Star và Dế Choắt, và kết thúc vòng Chinh phục, trở thành huấn luyện viên duy nhất... không dùng được nón vàng quyền lực.

Hẳn là việc không chọn được Dế Choắt là một sự tiếc nuối khá lớn với Suboi khi mà Dế Choắt sau này đã trở thành nhà vô địch của cuộc thi; hy vọng, Rhymastic của mùa này sẽ không để rơi vào trường hợp như vậy.

Những khả năng xuôi ngược

Mỗi vòng Chinh phục, huấn luyện viên có bốn lần thử dùng nón vàng, nhưng chỉ có một lần được thực sự sử dụng nó.

Việc này đặt ra cho các bên một câu hỏi: giám khảo và MC băn khoăn "liệu thí sinh này có nhận được nón vàng?"; huấn luyện viên liên tục tự hỏi "liệu mình đã nên dùng nón vàng?"; và khán giả thì dõi theo từng giây phút tự hỏi "thí sinh này có xứng đáng với nón vàng?".

nhung lan non vang vo hieu hoa quyet dinh cua giam khao rap viet - anh 0
Ricky Star, bạn đang tự hỏi bản thân mình điều gì đó đúng không?

Tất nhiên những câu hỏi trên chưa phải là đầy đủ, và mỗi lần đặt ra câu hỏi, chúng ta lại chứng kiến rất nhiều khả năng có thể xảy ra. Điều này cũng gần giống như việc... đội nón vậy: một rapper có thể đội xuôi, đội ngược, hoặc đội... các phía khác nhau để chứng tỏ phong cách của mình.

Điều này nhắc các huấn luyện viên một sự thật mà họ có thể nhận ra: Nón vàng có thể rất mạnh, nhưng cũng có thể... chẳng là gì cả.

nhung lan non vang vo hieu hoa quyet dinh cua giam khao rap viet - anh 0
Binz cũng từng quăng Nón Vàng để chiêu dụ thí sinh.

Như chính Wowy từng nói, những chiếc nón vàng khi gặp nhau có thể triệt tiêu nhau; nón vàng của Wowy khi đụng độ chiếc nón vàng của Rhymastic trong tập 2 của mùa 2 Rap Việt đã tạo nên một trận chiến hệt như hai cây đũa phép của Harry Potter và Voldermort trong tập 7 vậy.

Việc quyết định chọn nón vàng, sau rốt, không phải là để tạo hiềm khích giữa các huấn luyện viên. Bởi nếu điều đó có thật thì họ đã không ngồi với nhau tại Rap Việt!

Việc chọn Nón Vàng phản ánh một điều đúng nhất: huấn luyện viên muốn thí sinh đó. Những lý do cho sự thèm muốn đó có thể vô vàn: vì muốn thắng cuộc, vì muốn làm bạn, làm quen, vì muốn giúp nhau đi tới thành công, một sự hợp tác,...

nhung lan non vang vo hieu hoa quyet dinh cua giam khao rap viet - anh 0
Nhìn họ giành giật nhau quyết liệt thế thôi, chứ thật ra những huấn luyện viên này vẫn thân nhau lắm...

Dù là lý do nào đi nữa, thí sinh chắc chắn... vừa muốn, vừa không muốn Nón Vàng dành cho mình. Đó vừa là phần quà khẳng định tài năng, sự đặc biệt mà thí sinh đó mang lại cho một hay nhiều huấn luyện viên, vừa là áp lực đè nặng lên thí sinh.

Hãy thử tưởng tượng: bạn lên sân khấu để chứng minh mình có thể vào được vòng sau của Rap Việt, rồi trong một tích tắc, bạn lại phải lựa chọn rằng bạn sẽ đồng hành với ai trong quá trình đấy. Thật khó làm sao!

Điều duy nhất luôn luôn đúng khi nón vàng xuất hiện: "Rap Việt" sẽ cuốn hút, ngày càng cuốn hút!

Là một biểu tượng

Nón Vàng là một trong những sản phẩm thương mại mà Rap Việt chọn bán đến với khán giả. Nón vàng xuất hiện sau cả vòng Chinh phục, với mục đích để cứu thí sinh khỏi những trận thua của vòng Đối đầu. Và ở cả những vòng sau đó nữa, nón vàng vẫn nguyên vẹn cạnh bên chiếc ghế của huấn luyện viên.

Có thể nói, Nón Vàng đã trở thành một biểu tượng của Rap Việt. Trong thời điểm khi vòng Chinh phục vẫn đang diễn ra, nón vàng cùng bàn đạp là hai công cụ cực kỳ hữu hiệu để huấn luyện viên chọn lựa, "tranh cướp" thí sinh.

Và dù chỉ có tác dụng khi có một bàn đạp "hoạt động", sự hấp dẫn của nón vàng vẫn khiến chương trình được đông đảo các rap fan dõi theo mỗi tối thứ Bảy.

Để thay cho lời kết, người viết chỉ xin có một lời nhắn gửi đến nhà sản xuất chương trình:

nhung lan non vang vo hieu hoa quyet dinh cua giam khao rap viet - anh 0
Nón vàng chưa có trên logo của Rap Việt. Hãy đưa nó vào đi, vì nón vàng là biểu tượng của Rap Việt!

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Tại sao Karik thắng cuộc chiến nón vàng đầu tiên?

JustaTee muốn trao nón vàng cho Tiến Linh, Wowy - LK khiến fan cười bò khi bình luận bóng đá

Rap Việt mùa 2 "thống lĩnh" Top Trending Youtube

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ