Tại sao Karik thắng cuộc chiến nón vàng đầu tiên?

Tập đầu tiên của "Rap Việt" mùa 2 nóng bất thường bởi một cuộc chiến giữa 4 vị giám khảo, dẫn tới 3 chiếc nón vàng đã được sử dụng. Và sau rốt, Seachains - rapper đến từ Cần Thơ đã chọn Karik.

"Đạp đầu" hay "đạp sau"?

Karik là người đã chọn Seachains đầu tiên khi verse 1 của bài Cảm nhận còn chưa kết thúc. Sau khi bấm nút, anh cũng đã hào hứng xuống cổ vũ cho thí sinh 26 tuổi. Lợi thế này được Karik nhắc ngay trong những lời nói đầu tiên của mình để thuyết phục Seachains.

Với năng lượng tích cực, Cảm nhận - bài rap tình yêu lấy chất liệu từ ca khúc Suy nghĩ trong anh của Khắc Việt đã thuyết phục được Karik - một người rất thích những rapper "chơi tới bất luận thắng hay là thua". Trong phần nhận xét của mình, đôi lúc Karik vẫn còn tỏ rõ sự bối rối; sự bối rối này là có cơ sở khi Seachains giờ đang trở thành nhân vật của sự trung tâm.

tai sao karik thang cuoc chien non vang dau tien - anh 0
Binz nhìn về phía Seachains với ánh mắt thầm ước ao.

Cũng đã cuồng nhiệt với phần trình diễn của Seachains nhưng khi nhận xét, Binz giữ được sự bình tĩnh của mình khá tốt.

Anh bày tỏ sự ngưỡng mộ với cách mà Seachains vượt qua được những câu chuyện buồn của cá nhân, và mong muốn được là một phần của quá trình đó.

Xét về... số từ được sử dụng để nhận xét Seachains, Rhymastic và Wowy ở hai thái cực trái ngược nhau hoàn toàn.

Rhymastic đã khá "tốn công" để giải thích cho Seachains hiểu rằng việc anh chọn sau Karik là để... giữ mạch cảm xúc cho bài nhạc; ở vị trí huấn luyện viên, anh cho thấy mình là một con người khác hẳn khi ngồi trên ghế giám khảo - một điều mà đến JustaTee cũng nhận ra.

tai sao karik thang cuoc chien non vang dau tien - anh 0
Rhymastic cười khi được nhận xét là "mồm mép tép nhảy"

Trong khi đó, Wowy chỉ đơn giản bày tỏ sự ngưỡng mộ với tài năng của Seachains nói riêng và team OTĐ. Sự kiệm lời của Wowy được lý giải là sự trân trọng được "gói ghém", nhưng có lẽ nhà "đương kim vô địch" đã tự loại mình ra khỏi cuộc chơi vì không nói nhiều hơn.

Từ lời hứa tới nón vàng

Nỗ lực để thuyết phục thí sinh của Rhymastic được tăng cấp thêm ở lời hứa sẽ mang đến những thứ mới lạ và giúp Seachains "thăng hoa".

Để trích nguyên văn: "Anh có thể hứa với em anh sẽ dồn tất cả tâm huyết để hai chúng ta có thể thăng hoa hơn bất kỳ ai khác".

Sẽ không có gì đáng nói nếu như ngay sau đó, Wowy chỉ ra rằng lời hứa này thực ra đã được Rhymastic sao chép ít nhất... hai lần trong những cuộc tranh đấu trước đó.

Và để phản bác, Karik đã có một hành động khá thiết thực khi cam kết đưa Seachains tới vòng 3 của cuộc thi rap Việt.

tai sao karik thang cuoc chien non vang dau tien - anh 0
"Em sẽ đưa Seachains vào vòng 3, ít nhất!" - câu nói của Karik đã khởi đầu một giai đoạn cạnh tranh khốc liệt

Sau câu nói này, sự cạnh tranh trở nên quyết liệt dần đều. Rhymastic hứa sẽ đưa Seachains đến với đêm chung kết, và Binz hứa sẽ mang về nhiều... bạn gái hơn cho chàng trai trẻ theo một cách rất "chơi chữ". Và trước khi Wowy có thể đưa ra lời hứa của mình, Binz đã "trang trọng" tung chiếc nón vàng lên gửi cho Seachains.

Lần lượt Binz, rồi Karik, rồi Rhymastic đã mang nón vàng đến trong sự sung sướng của Seachains và sự bất ngờ của MC Trấn Thành.

Chỉ có Wowy - người đã kiệm lời từ lúc đầu và có vẻ cũng đang cùng tâm trạng với thí sinh tuyên bố bỏ cuộc.

Lý do được "lão đại" đưa ra là cảm thấy mình không đủ sức đưa thí sinh đi xa, và có lẽ nó đã cho thấy rõ ràng rằng, Wowy không chạy theo và cũng sẽ không thể chịu được sự náo nhiệt này.

tai sao karik thang cuoc chien non vang dau tien - anh 0
Còn ai sướng hơn Seachains - thí sinh đầu tiên được ba huấn luyện viên "làm nóng" bằng những chiếc nón vàng

Tất cả những khoảnh khắc trên được thể hiện trên truyền hình theo cách kịch tính nhất có thể, và hẳn đã không làm nhiều người theo dõi phải cảm thấy thất vọng. Sau thời gian suy nghĩ, cân nhắc, Seachains dưới sự hướng dẫn của MC Trấn Thành đã đi xuống và làm bất ngờ huấn luyện viên Karik khi nhấn bàn đạp để "bái sư".

Năng lượng gặp năng lượng

Việc Seachains chọn Karik phần nào đó có sự tác động khá lớn của những lời khuyên đến từ JustaTee. Chính huấn luyện viên tên Tuấn đã nhận định rằng, Karik chính là "cửa sáng" để Seachains được phát triển thực sự nhiều hơn nữa; Lil Knight - mặt khác - mong muốn thí sinh về đội của Binz, và Wowy đưa ra một lời khuyên mà chính anh cũng muốn rút lại bởi sự... thiên lệch mà anh cũng đã tự nhận ra.

Nhưng nếu nhìn lại toàn bộ phần tranh luận, dễ dàng nhận thấy Karik là người đã khẳng định sự yêu quý dành cho Seachains.

Chính anh là người đã chọn Seachains đầu tiên trong tiết mục này, và chính anh cũng đã đưa ra lời cam đoan chân thực nhất dành cho thí sinh trẻ tuổi nhưng đầy tài ba.

tai sao karik thang cuoc chien non vang dau tien - anh 0
Trải qua nhiều căng thẳng, cuối cùng Karik cũng có được Seachains trong đội của mình

Quan trọng hơn cả, với năng lượng tích cực mà Seachains đã thể hiện, Karik là sự lựa chọn hợp lý nhất đối với cậu. Một rapper biết sử dụng và kiểm soát năng lượng trên sân khấu là người mà Seachains cần tìm đến và học hỏi nếu muốn tiến xa hơn không chỉ trong cuộc thi này.

Về phần Karik, tuy giành được Seachains nhưng anh sẽ mất đi lợi thế trong phần còn lại của vòng Chính Phục vì đã sử dụng thành công chiếc nón vàng. Bù lại, giờ đây anh đã có cho mình một thí sinh đầy tiềm năng cho những giai đoạn tiếp theo của chương trình.

Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại Viezone.vn.

Rap Việt mùa 2 - tập 1: Karik vừa ra sân đã có được 2 "gà chiến"

Seachains thực hiện được một phần ước mơ của mẹ với 3 nón vàng

Rap Việt mùa 2: Cypher chào sân "cực cháy" của bộ 6 quyền lực

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ