Những diễn viên nổi lên từ phim truyền hình đang không "thoát vai"

Thuỳ Anh, Quốc Trường, Bạch Công Khanh... là một vài diễn viên bị nhận xét đóng khung trong một kiểu nhân vật.

Phim truyền hình Việt những năm gần đây đang phát triển mạnh mẽ với sự gia tăng số lượng phim và dàn diễn viên góp mặt. Nhiều phim truyền hình lôi cuốn khán giả, trở thành bệ phóng cho con đường diễn xuất rộng mở của nhiều ngôi sao. Tuy nhiên, không phải diễn viên nào cũng linh hoạt trong diễn xuất, đôi khi khó thoát vai và dần trở nên một màu.

THÙY ANH

Trước khi có màn lột xác trong Đừng Nói Khi Yêu, Thùy Anh thường được khán giả biết đến với vai phản diện. Cô nhiều lần chia sẻ bản thân mình bị khán giả quay lưng khi liên tục thể hiện các nhân vật có tính cách xấu xa, mưu mô xảo trá trên màn ảnh.

nhung dien vien noi len tu phim truyen hinh dang khong thoat vai - anh 0

Nổi lên từ nhân vật Tú trong Cả Một Đời Ân Oán, Thùy Anh gây ấn tượng với diễn xuất sắc sảo, biểu cảm gương mặt tự nhiên. Về sau, cô tiếp tục đảm nhận nhân vật Ánh trong Tình Yêu và Tham Vọng  và một lần nữa thành công với vai phản diện. Vì nữ diễn viên đã quá quen đóng các nhân vật có tính cách gây khó chịu nên dù vào vai chính diện trong Đừng Nói Khi Yêu  vẫn nhận về vô số tranh cãi.

BẠCH CÔNG KHANH

Bạch Công Khanh được khán giả gọi vui là "chàng khờ" của màn ảnh nhỏ. Liên tiếp xuất hiện trong nhiều bộ phim của THVL và gây được tiếng vang với những anh chàng khù khờ. Gần đây nhất, vai cậu hai Lương trong Duyên Kiếp giúp tên tuổi của Bạch Công Khanh lên như diều gặp gió.

nhung dien vien noi len tu phim truyen hinh dang khong thoat vai - anh 0

Tuy nhiên, việc liên tục đóng khung trong hình tượng nhân vật khờ khạo khiến nam diễn viên bị đánh giá một màu. Khán giả cho rằng, Bạch Công Khanh chưa biết cách chọn nhân vật, anh luôn đóng khung một kiểu và chưa có sự đột phá nhất định.

THANH SƠN

Thanh Sơn là nam diễn viên chuyên trị các vai soái ca ngôn tình trong phim. Anh quen mặt với hình tượng nhân vật điển trai, ấm áp và chung tình. Hơn 10 năm tham gia diễn xuất, khán giả luôn nhớ tới Thanh Sơn là một kiểu đàn ông cương trực, bản lĩnh và tử tế.

nhung dien vien noi len tu phim truyen hinh dang khong thoat vai - anh 0

Từ vai Phong trong Nàng Dâu Order đến Đại úy Vũ trong Đấu Trí, dù Thanh Sơn có sự mới mẻ trong diễn xuất nhưng nam diễn viên chưa thể thoát vai trong tính cách. Khán giả mong một lần được thấy Thanh Sơn thử sức với vai phản diện, nhân vật có tâm lý phức tạp.

QUỐC TRƯỜNG

Quốc Trường nổi lên từ vai Vũ "sở khanh" trong Về Nhà Đi Con. Anh gây ấn tượng với khán giả bởi gương mặt điển trai, khi mỉm cười trông khá "đểu" nên phù hợp đóng các vai công tử ăn chơi, lừa gạt con gái nhà lành. 

nhung dien vien noi len tu phim truyen hinh dang khong thoat vai - anh 0

Sau khi bùng nổ với Về Nhà Đi Con, Quốc Trường vẫn đóng khung kiểu trai hư trong phim điện ảnh Bẫy Ngọt Ngào. Điều này khiến nam diễn viên chỉ được khán giả nhớ tới những vai diễn một màu, không tạo chiều sâu và cũng không quá ấn tượng.

Phim truyền hình Việt remake: Không phải cứ làm lại là thành công

Phim Việt thế nào mới gọi là "vươn tầm quốc tế"?

Tương lai nào cho doanh thu phim Việt năm 2023

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ