Tương lai nào cho doanh thu phim Việt năm 2023

Với sự thành công vượt bậc của Nhà Bà Nữ thì liệu doanh thu 2023 có khả quan hơn so với 2022?

Vừa qua, Nhà Bà Nữ lại xác lập kỷ lục doanh thu 450 tỷ, trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Rất có thể trong tương lai, phim của Trấn Thành sẽ cán mốc 500 tỷ - một con số không tưởng. Với sự thành công này, cho thấy khán giả vẫn chưa hoàn toàn quay lưng với phim Việt.

2022 là năm mà doanh thu phim Việt thất bại thảm hại, nhận về chê bai và tranh cãi trên mọi phương diện. Ngay cả những tên tuổi như Ngô Thanh Vân, Hàm Trần… cũng "vỡ mộng" với doanh thu bết bát. Phim Việt năm ngoái càng đầu tư, càng thua lỗ. Khán giả liên tục chê bai về chất lượng phim, nội dung dở tệ. Cả năm qua chỉ duy nhất Em và Trịnh của Phan Gia Nhật Linh là cán mốc 100 tỷ.

tuong lai nao cho doanh thu phim viet nam 2023 - anh 0

Mùa phim Tết 2023, phim Việt đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục với Chị Chị Em Em 2 gần 120 tỷ và Nhà Bà Nữ hơn 450 tỷ. Không ai nghĩ rằng với sự thất bại của phim Việt năm ngoái thì đến đầu năm lại thay đổi chóng mặt. Cả hai phim trên thành công nhờ vào nắm bắt thị hiếu người dân, xây dựng câu chuyện mang tính giải trí cao đúng vào dịp Tết.

Với sự thành công của Nhà Bà NữChị Chị Em Em 2, cho thấy khán giả vẫn còn tin vào thị trường phim Việt. Chỉ cần là phim đầu tư tốt về mặt hình ảnh, nội dung ở mức xem được trở lên và có hiệu ứng truyền miệng cao thì chắc chắn sẽ thu hút được khán giả đến rạp.

Người xem dần trở nên khó tính hơn, đó là lý do phim Việt cần phải hiểu được mong muốn của họ và chinh phục được khán giả. Chị Chị Em Em 2 Nhà Bà Nữ thắng lớn là nhờ biết khán giả cần gì và muốn gì.

tuong lai nao cho doanh thu phim viet nam 2023 - anh 0

Như vậy, chỉ cần phim Việt đánh trúng tâm lý đại chúng, mang đến những câu chuyện chân thực, gần gũi thì năm 2023 sẽ không bước vào vết xe đổ của năm 2022. Doanh thu phim Việt sẽ không thất bại thê thảm và khán giả vẫn còn cái nhìn tốt về thị trường điện ảnh Việt hiện nay.

"Nhà Bà Nữ" có còn giữ nhiệt khi bom tấn Hollywood đổ bộ?

Hai phim Việt còn trụ lại mùa Tết 2023: Ai mèo, ai hổ?

Ngược đời phim Việt, vai phụ lấn át cả vai chính

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ