Nhóm Giang Kim Cúc và các cộng sự bị phạt 10 triệu vì đưa tin sai sự thật

Chia sẻ

Chủ tài khoản Facebook Giang Kim Cúc và các cộng sự đã bị xử phạt vì hành vi đưa thông tin sai sự thật về trường hợp cháu bé qua đời khi vừa chào đời.

Nhóm Giang Kim Cúc và các cộng sự bị phạt 10 triệu vì đưa tin sai sự thật

Ngày 10/9/2021, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ thể sử dụng trang Facebook Giang Kim Cúc và các cộng sự

Cụ thể, trang Facebook này đã đưa thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở cháu trong livestream. Nội dung trong buổi phát sóng đã vi phạm điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Nhóm này đã có hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai, gây ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của người khác. Mức phạt dành cho hành vi này là 10 triệu đồng.

nhom giang kim cuc va cac cong su bi phat 10 trieu vi dua tin sai su that - anh 0
Trang Facebook của nhóm thiện nguyện.

Trước đó, vào chiều 2/9, nhóm của Giang Thị Kim Cúc đã nhận nhận được thông tin về vụ việc một cháu bé tử vong tại bệnh viện nhưng không được đơn vị nào hỗ trợ mai táng. Sau đó, nhóm của cô đến bệnh viện và livestream về vụ việc.

Trong clip, Giang Kim Cúc vừa chỉ vào quan tài vừa nói rằng người mẹ bị khờ nên không biết bản thân mang thai. Sau khi đẻ rớt bên ngoài đã đem bé đến bệnh viện. Vì gia đình khó khăn nên bà ngoại của cháu bé đã chính tay rút ống thở. Giang Kim Cúc còn bắt bà ngoại đốt nhang và quỳ lạy trước quan tài của đứa bé.

Thông tin do nhóm của Giang Kim Cúc chia sẻ đã tạo nên làn sóng phẫn nộ. Nhiều người đã lên án hành vi của bà ngoại. Một số bình luận còn chửi rủa thậm tệ người mẹ và bà của đứa trẻ xấu số.

Sau khi đoạn clip lan truyền chóng mặt, nhiều người đã tố cáo nhóm Giang Kim Cúc và các cộng sự đã nói sai sự thật. Trang của nhóm thiện nguyện ngay lập tức xóa video. Vào ngày 4/9, Giang Kim Cúc sau đó đã tiếng xin lỗi về hành động quá khích trong clip.

nhom giang kim cuc va cac cong su bi phat 10 trieu vi dua tin sai su that - anh 0
Giang Kim Cúc xuất hiện trên livestream vào ngày 4/9 để xin lỗi vì hành vi và lời lẽ quá khích.

Tuy nhiên, nhân chứng khẳng định: "Ngoại không phải con người độc ác cướp đi mạng sống của cháu mình khi còn có khả năng cứu chữa. Các bác sĩ cho biết bé đã tử vong trước khi nhập viện, yêu cầu gia đình ký cam kết bé đã chết trên đường và dù đã cấp cứu nhưng không được. Bà ngoại sau đó đã ký vào tờ cam kết."

Công Vinh livestream thách thức bà Phương Hằng nhưng netizen chỉ tập trung vào chi tiết này

Giang Kim Cúc xin lỗi về vụ bà ngoại tự ý rút ống thở của cháu

Streamer tiền tỷ Phương Hằng tặng oxy miễn phí cho "vùng đỏ" giữa tâm bão sao kê

Streamer tỷ phú Phương Hằng có thật sự là giáo sư danh dự của trường Đại học Hoa Kỳ Apollos?

Social Talk: Không còn phòng, chống kênh tin tức giả, đã đến lúc bài trừ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ