Giang Kim Cúc chính thức lên tiếng về vụ ăn chặn 100 triệu tiền từ thiện

Cộng đồng mạng xôn xao vì tin tức Giang Kim Cúc lấp liếm tiền từ thiện và có hành vi lăng mạ gia đình người cần giúp đỡ.

Giang Kim Cúc chính thức lên tiếng về vụ ăn chặn 100 triệu tiền từ thiện

Giang Kim Cúc bị tố ăn chặn tiền từ thiện

Ngày 6/9, tài khoản Facebook P.N đã đăng tải đơn tố giác của anh Lê Văn Thiệt (người tự nhận là nạn nhân của Giang Kim Cúc).

Theo đơn tố cáo, anh Thiệt vì buồn chuyện gia đình nên có hành vi uống thuốc sâu tự tử. Tuy nhiên, bệnh viện đã từ chối tiếp nhận điều trị vì tình trạng quá nặng. Sau đó, anh được đưa đến lương y Lò Thị Tiếng để chạy chữa. Gia đình vì muốn cứu sống anh nên đã nhờ đến sự giúp đỡ của Giang Thị Kim Cúc.

giang kim cuc chinh thuc len tieng ve vu an chan 100 trieu tien tu thien - anh 0
Đơn tố cáo do một vị luật sư viết lại từ những gì anh Thiệt trình bày.

Giang Kim Cúc đã xin tiền trên mạng được 40 triệu đồng và 1.000 USD. Cúc còn mang con gái của nạn nhân mới 3 tuổi ra chợ để xin tiền mọi người. Tuy nhiên, cô chỉ đưa cho gia đình 19,5 triệu đồng. Chưa hết, cô còn có những lời lẽ xúc phạm, chửi bới Hương (dì ruột của Thiệt).

Theo lời tố cáo, Giang Kim Cúc đã có được số tiền hơn 100 triệu đồng từ việc quyên góp. Đến cuối cùng, gia đình nạn nhân lại không nhận được bất kỳ số tiền nào.

Livestream đính chính sự việc

Trước lời tố cáo, Giang Kim Cúc đã livestream trần tình với những người theo dõi và mạnh thường quân. Trước tiên, cô xác nhận việc đã kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ tiền giúp đỡ em Thiệt vào tháng 4 2020. Sau 4 ngày kêu gọi, cô nhận được tổng số tiền 21,2 triệu đồng. Cô đã trao trước cho gia đình 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, vì gia đình em Thiệt có "vấn đề" (Cúc không nêu rõ) nên cô đã dừng mọi hoạt động kêu gọi ủng hộ.

Cô đã đưa ra hai phương án cho chị Hương chọn: 

Thứ nhất, Hương đưa cô đến nhà của Thiệt và gửi số tiền 19,700,000 đồng.

Thứ hai, cô hai sẽ trả tiền lại cho mạnh thường quân.

Sau khi trả tiền lại cho các mạnh thường quân, cô đã trình lên công an.

Kết quả rằng công an điều tra ở tại huyện Lộc Ninh đã thụ lý hồ sơ này, sau khi Cúc nói trả tiền lại cho mạnh thường quân. Thế là dì Hương đã làm đơn kiện Cúc... Công an điều tra huyện Lộc Ninh đã cho Cúc một tờ giấy quyết định rằng Cúc là người không liên quan đến chuyện đó. Đại khái là không có liên quan, không có đủ bằng chứng để làm cho Cúc thành người có tội. - Giang Kim Cúc chia sẻ trong livestream.

Cô cũng nói thêm vì sự việc đã qua nhiều năm nên giấy xác nhận của công an không còn. Hơn nữa, mọi sự việc đều được cô đăng tải trên Facebook cá nhân. Lỗi sai của cô là không làm rõ sự việc ngay tại thời điểm đó. Cô đã chủ quan khi không chụp giấy xác nhận vô tội lên Facebook cá nhân.

giang kim cuc chinh thuc len tieng ve vu an chan 100 trieu tien tu thien - anh 0
Bài đăng ngừng giúp đỡ Thiệt được Giang Kim Cúc đăng vào năm 2020.

Giang Kim Cúc được biết đến với vai trò một nhà thiện nguyện, thường hỗ trợ người khó khăn qua hoạt động livestream, kêu gọi trên fanpage. Cô có hai dự án lớn Chuyến xe nghĩa tình, Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng.

Tài khoản giả mạo bà Phương Hằng bình luận tung hoành khắp nơi khiến netizen phẫn nộ

Dùng đúng 2 chữ để nói về việc Trấn Thành sao kê từ thiện, tưởng bênh vực nhưng TikToker Quốc Anh gây tranh cãi

mới nghe nói: Cô gái tình nguyện viên nên đôi cùng anh công an trực chốt: Tưởng đâu ngôn tình lại hóa "trà xanh"

mới nghe nói: Ở nhà lo lắng người yêu đi chống dịch, ai ngờ sắp bị "trà xanh" cuỗm mất

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ