Bảo Anh và ngàn vạn dấu bằng

Bảo Anh vừa cho ra mắt một sản phẩm mới, và không có một điểm nhấn nào!

MV hoành tráng vẫn không che lấp được sự nhạt nhoà

Tối ngày 7.12, Bảo Anh đã tung ra sản phẩm mới của mình mang tên Yêu Không Cần Ép. Với việc quy tụ ê-kíp tên tuổi của Vpop như đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, nhà sản xuất TDK (Trần Dũng Khánh), sản phẩm này hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với khán giả bởi độ chỉn chu.

Từ việc trang trí một căn phòng lộng lẫy, đến những màn cho nổ tung các vật phẩm như bánh kem, bóng đèn, Bảo Anh đã tạo ra một cảm giác hết xứng hoành tráng cho MV lần này. Những hiệu ứng về video cũng được sử dụng nhiều, tạo ra sự choáng ngợp về độ đầu tư của Bảo Anh trong sản phẩm lần này.

bao anh va ngan van dau bang - anh 0

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì để lại ấn tượng của MV Yêu Không Cần Ép. Nhiều khán giả sau khi xem sản phẩm đã bày tỏ mong muốn Bảo Anh quay trở lại với dòng nhạc ballad vốn đã làm nên tên tuổi của cô.

Chia sẻ về bài hát này, Bảo Anh cho biết: "Là nghệ sĩ, ai cũng có khá nhiều thể loại âm nhạc yêu thích nhưng chọn gì để quay lại thì phải cân nhắc. Yêu Không Cần Ép dung hoà được những cái tôi thích và cái nhiều người thích nghe - đó chính là Latin và Pop, và cả Hip-hop".

Phần nghe của bài hát thực sự bị trôi tuột và không có nhiều điểm đọng lại trong đầu khán giả. Việc sử dụng quá nhiều thanh bằng trong phần lời khiến Yêu Không Cần Ép tạo cảm giác đều đều, dễ nghe.

Giai điệu êm dịu, cách sắp xếp âm thanh dễ đoán, Yêu Không Cần Ép đã thực sự ép Bảo Anh vào một sản phẩm tương đối nhạt nhòa.

bao anh va ngan van dau bang - anh 0

So với khoảng thời gian cô tham gia The Voice, giọng hát và kỹ thuật thanh nhạc của cô đã có những bước tiến triển hơn nhiều.

Không còn một Bảo Anh 20 tuổi với chất giọng mỏng, yếu và nhược điểm phát âm tiếng Anh, sau gần 10 năm, cô đã sở hữu một chất giọng với sự chắc chắn và có âm vực sâu hơn.

Với Yêu Không Cần Ép, Bảo Anh thực hiện tương đối tốt những phân đoạn cần nâng hoặc hạ tone. Giọng hát của cô cũng được xử lý tốt để truyền tải được những những kỹ thuật mà cô mong muốn thể hiện.

Tuy nhiên, phần điệp khúc với câu "ép, ai lại nỡ, ai lại nỡ ép" lại chưa thực tạo ra sự ấn tượng cho sản phẩm. Câu hát chưa đủ độ catchy cũng như độ "cuốn" để trở thành cao trào của bài hát, và cũng không mang dấu ấn riêng của Bảo Anh.

Khán giả dễ dàng thấy được việc chọn sai bài hát và sai màu nhạc ảnh hưởng như thế nào đến một nghệ sĩ. Bảo Anh đang trượt trên những thanh bằng và ngày càng đi xuống vì sự không tương thích của màu nhạc và màu giọng của cô.

Đâu rồi "Taylor Swift của Việt Nam"?

Khoảng thời gian nổi bật nhất trong sự nghiệp của cô gắn liền với hình ảnh dịu dàng nhưng có phần mong manh để theo đuổi, cùng với dòng nhạc ballad sở trường dễ đi vào lòng người. Cô từng được Hồ Ngọc Hà ví von là "Taylor Swift Việt Nam"

bao anh va ngan van dau bang - anh 0

Nữ ca sĩ liên tục cho ra mắt những ca khúc ballad như Mình Yêu Nhau Bao Lâu và Hay Là Mình Chia Tay. Với phần giai điệu nhẹ nhàng và tình cảm, cô đã giành lấy được sự chú ý của khán giả, đồng thời bỏ túi những bài hát có chục triệu lượt xem trên Youtube.

Và sau The Remix 2015, Bảo Anh lại quyết định thay đổi phong cách của mình với dòng nhạc dance/EDM. Từ giai điệu đến vũ đạo, mọi thứ thuộc về Bảo Anh rất sôi động, bắt tai.

Những sản phẩm sau đó như mà kết hợp cùng Mr. A trong Lần Đầu hay ca khúc In The Night đi theo phong cách này đều không mang đến cho Bảo Anh những thành công như mong đợi.

Có lẽ tự nữ ca sĩ cũng nhận ra được, mình phù hợp với thể loại nhẹ nhàng hơn như Ballad nên xen giữa những sản phẩm mang "cái tôi nghệ sĩ", cô cũng release những sản phẩm như Trái Tim Em Cũng Biết Đau, Yêu Một Người Vô Tâm,...

bao anh va ngan van dau bang - anh 0

Tất cả đều mang lại cho Bảo Anh những thành công rực rỡ, nhưng cô lại quyết định chọn màu sắc tươi tắn và năng động hơn. Và trong 3 năm từ năm 2018 - 2020, cái tên Bảo Anh hiếm khi được nhắc đến như là một ca sĩ có triển vọng.

Và có lẽ, Bảo Anh cần nhìn lại sự nghiệp của mình để có những bước phát triển phù hợp hơn trong tương lai. Với nền tảng kỹ thuật cùng khả năng điều tiết cảm xúc của mình, nếu quay lại với Ballad, có lẽ Bảo Anh không phải quá loay hoay trong việc lựa chọn đâu sẽ là con đường phù hợp với mình.

Cùng một ca khúc Hiền Hồ đã xử lý khác thế nào?

Câu chuyện tình yêu của Obito và hnhngan và 10 triệu lần kể

Em Thích: Sao thích?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ