MV mới quá chán, Phí Phương Anh nên tôn trọng khán giả hơn

Một sản phẩm nhạt nhoà, đi lùi, hèn chi cô Phí hoài công "xoáy" vào drama của người khác.

Một sản phẩm phần nhìn đã không hiểu gì nổi

Nội dung MV Mập Mờ quay qua câu chuyện tương đối phức tạp của nhóm bạn 4 người. Trong đó, nhân vật của Phí Phương Anh có mối quan hệ tình cảm đồng giới với Tường Vi. Và dường như, ekip muốn xây dựng nội dung rằng cô Phí cũng sẽ có tình cảm với cả Xuân Hùng.

Thế nhưng, sự liên kết giữa các nhân vật là tương đối nhạt nhòa. Sự xuất hiện của Hoàng Long trong MV này cũng tương đối mờ nhạt và sự tương tác của anh và Xuân Hùng là không rõ ràng. 

Nhiều khán giả nhận định MV không có đủ chiều sâu khi cố rướn theo cách làm MV chạy theo xu hướng LGBT với tuyến tình cảm và xu hướng tính dục có sự thay đổi liên tục. 

Điều này tạo cảm giác gượng ép trong cách biên kịch kết nối hai người nam này. Đồng thời cũng khiến câu chuyện bách hợp - đam mỹ trở nên rối rắm và phức tạp hơn.

mv moi qua chan phi phuong anh nen ton trong khan gia hon - anh 0
Hình ảnh chiếc bánh kem xuất hiện trong 3 giây ngắn ngủi ở phần đầu của MV Và việc xuất hiện của chiếc bánh kem này cũng chẳng ăn nhập gì với câu chuyện MV.

Chuyện tình "bùng binh" Phí Phương Anh và ekip đưa vào sản phẩm có rất nhiều lỗi mà khán giả phải cảm thán rằng "Vô lý quá!". Chi tiết bánh kem được đưa vào 1 cách cố tình và cũng là để có mục đích đẩy lên làm teaser Mập Mờ gây sự chú ý với công chúng và thu hút sự công kích về phía mình. 

Cuối cùng, cô lại đưa ra một sản phẩm như đang 'trêu đùa' với khán giả và nói đây là câu chuyện của biên kịch phim.

Ngay sau đó, ở khung cảnh 4 người bạn gặp mặt nhau, từ đoạn 1:15 - 1:20 của MV, nhiều người dễ dàng nhận ra những khay đồ ăn hoàn toàn trống rỗng.

mv moi qua chan phi phuong anh nen ton trong khan gia hon - anh 0
Đâu có gì đâu mà gắp?

Thế nhưng, cô Phí và diễn viên nữ còn lại vẫn cố gắng gắp và tìm kiếm chút đồ ăn trong vô vọng, và khi nhận ra không có thì xoay sang nói chuyện với 2 chàng trai cũng cầm khay đồ ăn trống không. 

Xuyên suốt MV, sợi dây chuyền của Phí Phương Anh là một sợi dây không có mặt dây chuyền. Và đến giây phút nhìn thấy hai người bạn của mình hôn nhau, Phí Phương Anh đã "phù phép" ra một mặt dây chuyền tương tự như của người bạn nữ kia.

mv moi qua chan phi phuong anh nen ton trong khan gia hon - anh 0
Từ một sợi dây chuyền trơn...
mv moi qua chan phi phuong anh nen ton trong khan gia hon - anh 0
... phù phéo thành một mặt dây chuyền đôi.

Đó chỉ là về phần đảm bảo raccord cơ bản cho một sản phẩm gắn mác Music Video. Và với công thức tung sản phẩm nhờ vào việc truyền thông dựa trên drama như thế này, có lẽ Phí Phương Anh đang mong muốn nhận về mình những sự chỉ trích.

Phần nghe: Lùi 10 bước để nhìn Răng Khôn rõ hơn

Ở phần chorus đầu, phải dành một lời khen cho những người sản xuất âm nhạc khi tạo ra âm thanh lập thể giúp tăng trải nghiệm của người nghe và có những cảm nhận rõ hơn phần lời của bài hát. 

Tuy nhiên, ngay khi bước vào verse đầu tiên, Phí Phương Anh đã chứng minh cho khán giả thấy thành công trước đó của Răng Khôn chỉ là một "cú ăn may".

mv moi qua chan phi phuong anh nen ton trong khan gia hon - anh 0
Phí Phương Anh chứng minh cho khán giả thấy thành công của Răng Khôn nằm ngoài kế hoạch của cô. Ảnh: FBNV.

So với Răng Khôn, Mập Mờ là bước đi lùi, dù đã xử lý âm thanh, nhưng đoạn lên cao các note của cô Phí vẫn kéo nhau đi thật xa tone nhạc. Và, cô cùng ekip cũng cố gắng bẻ chữ một cách khiên cưỡng. Ví dụ như ở đoạn:

"Là do em tự mình ảo tưởng

Về vị trí ở trong lòng anh?

Cũng do em cố chấp nên mới ngộ nhận."

Phí Phương Anh cố gắng nâng tone giọng lên ngang với tone nhạc ở câu "Là do em tự mình ảo tưởng" nhưng do chất giọng yếu cùng nền hơi không vững vàng, ekip đã phải cố gắng kéo cô lên đúng tone, gây ra sự chông chênh và gượng gạo rất rõ ràng. 

Còn ở câu "Cũng do em cố chấp nên mới ngộ nhận", người mẫu này cũng không thể xuống nốt thấp một cách tròn vành rõ chữ, và ekip đã phải dùng phần bè để che lấp khuyết điểm này.

mv moi qua chan phi phuong anh nen ton trong khan gia hon - anh 0
Phí Phương Anh đang bộc lộ rõ điểm yếu về chất giọng của mình. Ảnh: FBNV.

Ngay cả đoạn chorus - thứ được khen nhiều nhất trong sản phẩm lần này của Phí Phương Anh - cũng xuất hiện tình trạng méo giọng và phát âm sai.

Ở câu "Tình yêu chúng ta bao ngày qua", không biết do vô tình hay cố ý, chữ "ngày" được cô phát âm thành "ngảy" và tạo cảm giác rằng cô đang hơi rướn và muốn nhảy nốt.

Một sản phẩm với phần nhìn đầy lỗi, cùng phần xử lý âm thanh quá tay đã khiến những ấn tượng Phí Phương Anh xây dựng được qua Răng Khôn gần như bị biến mất hoàn toàn.

mv moi qua chan phi phuong anh nen ton trong khan gia hon - anh 0
Phí Phương Anh có đang xem thường khán giả?

Thay vì tập trung vào việc tự xây dựng drama trên scandal của người khác, có lẽ Phí Phương Anh nên tập trung nhiều hơn vào giọng hát. Đã từng thành công với Răng Khôn, thì Mập Mờ cũng có khả năng "cảm hoá" khán giả vì là một bản ballad dễ nghe.

Lớp câu chuyện chồng chéo trong MV của cô cũng đủ để làm câu chuyện truyền thông, hà cớ gì phải sử dụng cách như những ngày qua ai - cũng -ngán. Phải chăng, cô Phí và ekip nên ngồi lại cùng nhau và nghiệm ra rằng: khán giả bây giờ đâu dễ "dắt mũi" nữa, scandal không làm nên một con đường lâu dài nếu thật sự Phí Phương Anh nghiêm túc muốn làm ca sĩ!

Phí Phương Anh từng là một người mẫu sáng giá và nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ. Và với cách làm âm nhạc như thế này, cô đang dần đẩy xa người hâm mộ khỏi bản thân mình. 

Một lần nữa, mác "thảm họa âm nhạc" lại được gắn lên người cô.

Sự mập mờ đáng chỉ trích của Phí Phương Anh

Phan Mạnh Quỳnh x Bùi Lan Hương: Chưa hoàn hảo

SGO48 tan rã: Cái kết được dự báo từ trước

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ