Người hâm mộ của Nam Em công kích Kai Đinh sau tranh cãi hát nhạc không xin phép

Hàng loạt ý kiến trái chiều xoay quanh câu chuyện vẫn chưa kết thúc...

Cách đây không lâu, nhạc sĩ Kai Đinh - người sáng tác ca khúc Mình Yêu Đến Đây Thôi của Tóc Tiên chính tức bày tỏ quan điểm bản thân về vấn đề cover nhạc không xin phép của Nam Em.

Theo đó, Kai Đinh phản đối khi Nam Em sử dụng ca khúc với mục đích thương mại khi chưa được cho phép và hi vọng việc này sẽ không tái diễn để gây ảnh hưởng đến các bên.

nguoi ham mo cua nam em cong kich kai dinh sau tranh cai hat nhac khong xin phep - anh 0
Kai Đinh lên tiếng về vấn đề việc xin phép bản quyền.

Cụ thể, nam nhạc sĩ chia sẻ: "Kai xin phép được bày tỏ quan điểm là dù Kai rất vui và hạnh phúc khi các bài hát của mình được khán giả và đồng nghiệp yêu thích, nhưng Kai hoàn toàn phản đối việc bài hát của mình được sử dụng với các mục đích thương mại khi chưa được cho phép".

Đây là một vấn đề quan trọng, bởi "tài sản trí tuệ cũng là tài sản, những người thực hiện dự án như chúng tôi là những người đã phải đầu tư thời gian, tài chính, và công sức để cân đo đong đếm cách sản xuất một bài hát hoàn chỉnh, và mong muốn được khán giả công nhận những nỗ lực đó bằng sản phẩm chỉn chu nhất có thể".

nguoi ham mo cua nam em cong kich kai dinh sau tranh cai hat nhac khong xin phep - anh 0
Toàn bộ bài chia sẻ của Kai Đinh về vụ việc.

Có thể nói, việc sử dụng các ca khúc này một cách tuỳ tiện ảnh hưởng rất lớn đến nghệ sỹ đang sử dụng bài hát. Kai Đinh cũng mong rằng các anh chị em đồng nghiệp có thể đồng cảm với mình và cùng hành xử sao cho môi trường hoạt động âm nhạc ngày càng tử tế và văn minh hơn.

Trái với sự đồng tình đến từ nhiều nhạc sĩ, ca sĩ cũng như người nổi tiếng, cư dân mạng có nhiều ý kiến khác nhau. Bên cạnh việc đa số đều chê trách Nam Em vì hát cover nhưng không xin phép chủ sở hữu, một bộ phận khán giả lại... công kích Kai Đinh và quay sang bênh vực Nam Em.

nguoi ham mo cua nam em cong kich kai dinh sau tranh cai hat nhac khong xin phep - anh 0

Cụ thể, các bình luận này cho rằng Kai Đinh đang cố tình lôi kéo sự chú ý, cho biết Nam Em đã xin lỗi rồi nên nhạc sĩ không nên... hẹp hòi, ích kỉ như vậy. Hàng loạt ý kiến thể hiện sự khó chịu đối với Kai Đinh, bênh vực Nam Em và khiến câu chuyện càng trở nên tranh cãi hơn.

- Gì mà căng, nhạc sĩ mà chối thật, lại định làm scandal để nổi à.

- Nhờ Nam Em mới biết nhạc sĩ và bài hát này. Thật sự bài này cũng chẳng có gì ấn tượng, theo mình thì nên giải quyết riêng với Nam Em là được rồi, nhạc sĩ làm quá lên, trong khi Tóc Tiên còn không lên tiếng... Nếu Nam Em đáng bị tố thì bài Đơn Phương của Đào Bá Lộc mới gọi là ổn hơn... Vì 1 bài hát nhạt nhẽo mà ùm trời...

- Bạn ơi người ai chả có lúc sai. Người ta biết sai thì người ta xin lỗi bạn còn bắt bẻ gì. Người mà không chịu bỏ qua cho những người đã phạm lỗi với mình. Thì mình thấy người đó cũng chẳng ra gì. Điển hình là bạn. Chắc tính bạn ích kỷ nhỏ nhen lắ, bạn mới nghĩ được như vậy. Chắc ai làm gì sai mà xin lỗi bạn chắc bạn cũng không tha thứ, trách người ta cả đời luôn quá.

- Nam Em đúng là cô gái tội nghiệp trong giới nghệ sĩ. Trầy trật trong kinh doanh, trong yêu đương, quay show truyền hình còn không đủ sức khỏe. Giờ tìm được đam mê. Hát vì yêu thích, vì bệnh tâm lý muốn vực dậy tinh thần thôi mà. Nhạc sĩ ích kỷ quá, không thương hoa tiếc ngọc. Tâm hồn không đủ đẹp đẽ để viết nhạc đâu.

- Nhạc sĩ hám fame của năm.

nguoi ham mo cua nam em cong kich kai dinh sau tranh cai hat nhac khong xin phep - anh 0
Người hâm mộ của Nam Em chỉ trích Kai Đinh.

Đàm Vĩnh Hưng bật mí nữ chính: Mỹ Tâm, Thuỳ Tiên, thậm chí Hiền Hồ cũng được gọi tên

Bùi Anh Tuấn hát rất căng thẳng, Trung Quân 'đỡ lời', vì sao vậy?

9 năm và Đường Đến Ngày Vinh Quang của Bức Tường

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ