Hứa Kim Tuyền: 'Tôi giận vì chỉ cần ghi credit đàng hoàng, Nam Em cũng không làm được'

Những phản hồi của nam nhạc sĩ về vụ việc Nam Em sử dụng những ca khúc nhạc nước ngoài lời Việt của anh nhưng không xin phép.

Trong ngày 2/4, vụ việc Nam Em cover các ca khúc của Kai Đinh, Hứa Kim Tuyền,... mà không được sự cho phép đang gây ra rất nhiều tranh cãi trên các nền tảng mạng xã hội.

Người đẹp này cũng đã lên tiếng để nhận trách nhiệm, đồng thời liên hệ với những bên liên quan để xin lỗi vì hành động của mình. 

picture

Trong âm nhạc, cho phép Nam Em được vừa làm vừa sửa sai. Sai ở đâu thì xin sửa ở đó.

Nam Em

Nhạc Việt

Logo VieZ

đã liên hệ với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và nhận về những phản hồi từ nam nhạc sĩ này cho trường hợp của Nam Em:

"Bên phía Nam Em có liên hệ với tôi. Về phản hồi của bên phía bạn ấy, tôi cũng không có ý kiến gì. Họ xin lỗi thì tôi bỏ qua thôi. 

Tôi là người thoải mái, nhưng tôi có những quy định riêng khi muốn cover âm nhạc của tôi. Có 3 thứ tôi rất khắt khe: không ghi credit, không xin phép hoặc xin 1 lần mà hát 100 lần và cuối cùng là không xin nhưng kiếm tiền trên bài hát đó".

picture

Tôi giận là vì chỉ cần ghi credit đàng hoàng thôi mà họ cũng không làm được.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Nhạc Việt

Logo VieZ

Hứa Kim Tuyền cũng tâm sự rằng, số người hát nhạc anh mà không xin phép cũng nhiều vô kể, nhưng anh không phản ứng lại những trường hợp đó."Tôi giận là vì chỉ cần ghi credit đàng hoàng thôi mà họ cũng không làm được" - nam nhạc sĩ bộc bạch.

Anh cũng đưa ra hướng giải quyết rằng bên phía Nam Em bước đầu sẽ phải bổ sung credit để những sản phẩm nhạc Hoa lời Việt do Hứa Kim Tuyền viết được người đẹp này cover sẽ về đúng với chính chủ.

Anh cũng khẳng định: "Cover thì bình thường, nhưng đăng tải trên YouTube kiếm tiền mà không xin phép lại là một chuyện khác".

picture

Cover thì bình thường. Nhưng đăng tải trên YouTube kiếm tiền mà không xin phép lại là một chuyện khác.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Nhạc Việt

Logo VieZ

Hứa Kim Tuyền và ca khúc về "sự quên lãng"

Bị tố hát nhạc không xin phép, Nam Em chính thức lên tiếng

'Hát không xin phép tác giả rồi lên livestream than thở... công lý gì ngộ vậy?'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ