Ngô Hoàng Anh xin rút khỏi danh sách Forbes Việt Nam

Ngô Hoàng Anh tuyên bố xin được rời khỏi danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022

Sau hơn 10 ngày từ khi vụ việc về gương mặt trẻ nhất Forbes under 30 năm 2022 trong lĩnh vực Khoa học và Giáo dục, Ngô Hoàng Anh đã dùng những từ ngữ không phù hợp khi nhắn tin với bạn nữ sinh là K.N, cô bạn này cũng đã xác nhận mình nạn nhân bị Ngô Hoàng Anh quấy rối tình dục khi chưa đủ 18 tuổi.

Mới đây, Ngô Hoàng Anh đã chính thức lên tiếng và trả lời trên báo Pháp luật Việt Nam.Trong chia sẻ trên tờ báo này, Ngô Hoàng Anh cho biết bản thân đã nhận được sự chú ý từ truyền thông và mạng xã hội với những thành tích nổi bật.

ngo hoang anh xin rut khoi danh sach forbes viet nam - anh 0
Ngô Hoàng Anh được vinh danh tại Forbes Việt Nam trong hạng mục Khoa học giáo dục

"Trong những lần đó, đã có nhiều những tin nhắn nặc danh được gửi đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp của tôi, làm phiền và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc thường ngày của họ, gây thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, sức khoẻ, vật chất và tinh thần nhiều người. Trong số đó, có không ít những người bị làm phiền là các bác sĩ đã và đang phải căng mình trong cuộc chiến chống COVID-19", Hoàng Anh nói.

Do đó, Ngô Hoàng Anh tự đưa ra câu hỏi, liệu đây đơn thuần là tố cáo hay là công kích, lăng mạ cá nhân, hay còn nhằm mục đích nào khác?

Bên cạnh đó, Ngô Hoàng Anh chia sẻ hoàn cảnh các cuộc trao đổi qua tin nhắn với một số nhân vật. Hoàng Anh cho biết, trường hợp với bạn N, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2019 đến tháng 3/2020, mối quan hệ trên mức bạn bè. N đã từng mô tả rất chi tiết về những thói quen của bạn ấy... Trường hợp với bạn L, trong thời gian trao đổi tin nhắn qua lại, cả hai đang trong một mối quan hệ có sự xuất hiện tình cảm từ cả hai bên.

ngo hoang anh xin rut khoi danh sach forbes viet nam - anh 0

"Tiếc rằng, mối quan hệ tình cảm này không thể đi xa hơn, mà sau đó, bạn lại dùng chính tin nhắn này để tố cáo tôi quấy rối tình dục. Chuyện này có giống như chuyện khi yêu nhau, chúng ta có sự đồng thuận, để rồi sau đó khi chia tay, người bạn gái lại tố cáo người bạn trai không?", Hoàng Anh đặt vấn đề.

Tuy vậy, Hoàng Anh cho hay, qua vụ việc này, đã nhận thức được rằng sự việc không đáng có đã bị đẩy đi quá xa một cách không cần thiết, gây ảnh hưởng lớn đến bản thân mình cũng như gia đình, những người xung quanh, cũng như gây ra dư luận không tốt.

"Từ vật chất, tinh thần cho đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, tất cả các mặt trong đời sống đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian này. Chúng tôi còn phải chịu những điều tiếng không hay vì những thông tin không đúng sự thật do các bạn đưa ra về cách giải quyết sự việc của gia đình. Do đó, tôi muốn xin gửi lời xin lỗi chân thành", Hoàng Anh cho biết. 

ngo hoang anh xin rut khoi danh sach forbes viet nam - anh 0

Hoàng Anh đặc biệt nhấn mạnh muốn gửi lời xin lỗi đến Ban Biên tập Tạp chí Forbes Việt Nam, những nhân vật trong danh sách Forbes U30. "Trong quan niệm của tôi, danh sách này được sinh ra để truyền cảm hứng cho những thế hệ tiếp theo, cũng như để vinh danh những đóng góp của tất cả mọi người trong cuộc sống. Tiếc là danh sách đáng trân trọng này đã ít nhiều bị ảnh hưởng bởi một sự việc đáng lẽ đã không đáng phải xảy ra".

Ngô Hoàng Anh tuyên bố xin được rời khỏi danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022: "Qua sự việc này, tôi mong muốn được rời khỏi danh sách Forbes Under 30 - 2022. Một phần là để giảm bớt những áp lực đè nặng lên tôi, gia đình và toàn bộ những người xung quanh ở thời điểm hiện tại; một phần là để giúp bản thân mình có thể tập trung hơn vào những dự định trong tương lai, đặc biệt là với những công việc còn dang dở góp phần nhỏ bé vào công cuộc phòng chống COVID-19".

Ngô Hoàng Anh bị tố quấy rối tình dục, Forbes Việt Nam bối rối giữa khủng hoảng?

Một thạc sĩ tuyên bố rút tên khỏi Forbes Under 30 nếu Ngô Hoàng Anh vẫn còn trong danh sách

Forbes Việt Nam xác nhận: "Thông tin hai bên không giống nhau, cần thêm thời gian làm rõ"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ