Nghệ sĩ bị dừng đêm nhạc khẩn cấp: Jimmii Nguyễn, Tuấn Hưng

Sự vụ đang khiến nhiều khán giả đặt câu hỏi, đặc biệt là với cách tổ chức của ekip.

Đêm nhạc bị dừng khẩn cấp của Jimmii Nguyễn

Đêm 7/4, minishow của Jimmii Nguyễn bị đoàn liên ngành Hải Phòng dừng khẩn cấp, khi đó nam ca sĩ đang biểu diễn cho khoảng 500 người xem tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Tiệp.

Jimmii Nguyễn khẳng định lỗi nằm ở ban tổ chức đêm nhạc Hải Phòng, nhưng tên tuổi của anh bị ảnh hưởng sau tin tức đêm nhạc bị dừng khẩn cấp.

nghe si bi dung dem nhac khan cap jimmii nguyen tuan hung - anh 0

"Tôi thấy chương trình đầu tiên của đơn vị này đã tổ chức ở đây nên tôi đinh ninh công tác tổ chức của họ chuyên nghiệp, có giấy phép đàng hoàng nên đã nhận lời tham gia đêm diễn số 2.

Như thông lệ, khi các đơn vị mời tôi tham gia các đêm diễn như trên đều chịu trách nhiệm xin phép cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật một cách nghiêm túc" - Jimmii Nguyễn chia sẻ cùng Tuổi Trẻ.

nghe si bi dung dem nhac khan cap jimmii nguyen tuan hung - anh 0

Về việc uy tín bị ảnh hưởng, Jimmii Nguyễn tâm sự: "Từ bạn bè, đến người thân, rất nhiều cuộc gọi cho tôi, họ đều nghĩ tôi có vấn đề gì đó. Tôi mong báo chí giúp tôi không giật những tít bài có thể gây ngộ nhận cho người đọc, làm ảnh hưởng đến tên tuổi, danh dự và công việc của tôi.

Tôi khẳng định cá nhân Jimmii Nguyễn không sai phạm gì trong câu chuyện đêm diễn tại Hải Phòng bị cơ quan chức năng dừng vào tối 7/4".

Ekip tổ chức chương trình thừa nhận đêm nhạc buộc phải dừng lại vì lý do khách quan nên xin nhận lỗi và rút kinh nghiệm sâu sắc. Ngoài ra, với các khán giả đã đặt chỗ nhưng chưa có được trải nghiệm như ý muốn, BTC cũng đưa ra phương án đền bù ở những show diễn tiếp theo.

picture

Có ai nghiêm túc với nghề, tuân thủ theo pháp luật 30 năm trời mà lại đi hát 'lậu' ở tại một nhà hát lớn?

Jimmii Nguyễn

Nhạc Việt

Logo VieZ

Trên trang cá nhân, Jimmii Nguyễn cũng có những chia sẻ khi nhiều ý kiến cho rằng anh "hát chui, hát lậu": "Hát chui hát lậu ở trong rừng trong bưng biền xa xôi tránh đôi mắt để ý của pháp luật chứ có ai nghiêm túc với nghề, tuân thủ theo pháp luật 30 năm trời mà lại đi hát 'lậu' ở tại một nhà hát lớn, nổi tiếng nhất ngay tại trung tâm thành phố Hải Phòng?".

Tuấn Hưng cũng từng tương tự

Trước đó, Tuấn Hưng từng rơi vào trường hợp tương tự ở năm 2018. Hai giờ trước khi liveshow mở màn, ban tổ chức nhận được công văn yêu cầu dừng biểu diễn vào tối 5/10.

Tuấn Hưng cho biết 18h, anh nhận được công văn hỏa tốc yêu cầu dừng chương trình từ Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình với "lý do đặc biệt". Lúc đó, anh đang ở khách sạn chuẩn bị, vội đi ra địa điểm. Đến nơi, anh thấy cổng sân vận động khóa kín, bảng thông báo ngắn gọn được dán trước cổng.

nghe si bi dung dem nhac khan cap jimmii nguyen tuan hung - anh 0

Theo báo cáo của công an quận Ba Đình gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình - ông Đỗ Viết Bình, đơn vị tổ chức chương trình của Tuấn Hưng không có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn của show. Ngoài ra, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại địa điểm không đảm bảo chức năng.

Công an quận Ba Đình đã chủ động bố trí lực lượng phòng cháy chữa cháy, công an phường và các đội nghiệp vụ để đảm bảo an toàn cho sự kiện. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, đơn vị đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận dừng tổ chức chương trình.

Ở buổi trò chuyện với báo giới trong tối cùng ngày, Tuấn Hưng nhiều lần bật khóc. Ca sĩ chia sẻ cảm giác bàng hoàng, bất lực vì mọi khâu đã hoàn tất, chỉ chờ đến giờ diễn.

nghe si bi dung dem nhac khan cap jimmii nguyen tuan hung - anh 0

"Đây là kỷ niệm cay đắng nhất trong 20 năm đi hát của tôi. Trong những ngày tới, tôi biết mình phải đối mặt với nhiều áp lực.

Tôi dự định sớm bàn bạc với êkíp, tìm cách khắc phục hậu quả, đồng thời công bố thông tin đến khán giả. Trong trường hợp xấu nhất, tôi sẽ hoàn tiền vé", Tuấn Hưng bộc bạch. Ban tổ chức cho biết tổng tiền vé bán ra khoảng 2 tỷ đồng.

nghe si bi dung dem nhac khan cap jimmii nguyen tuan hung - anh 0

"Nam Em không chuyên nghiệp khi liên tục hủy show"

Phim tài liệu của Mỹ Tâm : Nước mắt, chấn thương, huỷ show vì đại dịch

The Voice Vietnam 2023: Huỷ show?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ