Ngày đầu thực hiện chỉ thị 16: Sài Gòn xin "nghỉ ốm" thêm chút nữa!

Chỉ thị 16 ban hành, lại một lần nữa xin phép cho Sài Gòn được nghỉ bệnh thêm 15 ngày nữa thôi.

Hai tháng gồng mình chống dịch, đã nỗ lực và chiến đấu kiên cường đến nhường nào, nhưng Sài Gòn vẫn chưa khỏi bệnh, nó vẫn còn nặng lắm và cần được nghỉ ngơi. Hãy đợi sài Gòn thêm vài hôm rồi sẽ lại nhộn nhịp, uyên náo như trước giờ. 

Chính thức từ 0h ngày 9/7 TP.HCM quyết định sẽ áp dụng chỉ thị 16 trên toàn thành phố với thời gian áp dụng 15 ngày.

Theo đó, chỉ thị 16 quy định địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình; Thôn bản cách ly với thôn bản; Xã cách ly với xã; Huyện cách ly với huyện; Tỉnh cách ly với tỉnh; Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn; Đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

ngay dau thuc hien chi thi 16 sai gon xin nghi om them chut nua - anh 0

Đi qua chỉ thị 15, rồi nhận tiếp chỉ thị số 10 nay là chỉ thị 16. Thành phố lại một lần nữa khép mình hơn nữa, cùng hướng đến một điều tốt đẹp ở tương lai "Sài Gòn khỏi bệnh"!

Sài Gòn những ngày bận bịu vô tâm đến không thể ưa nổi. Nhưng thành phố bệnh, chẳng ai nói ai lời nào, cùng chung tay giúp Sài Gòn nhanh khỏi. Người ta tự động ý thức hơn bớt đi phần nào mong muốn ra đường, vơi đi những cốc trà sữa, đồ ăn vặt thơm ngon góc vỉa hè, giờ đây ai cũng hiểu chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. 

Trước giờ chỉ thị được thực hiện, đường xá đông đúc hơn hẳn, siêu thị cũng tấp nập với âu lo của những bà nội trợ, canh cánh bữa ăn cho gia đình. Những tờ vé số kịp bán cho ngày cuối, giọt nước mắt lại được gạt đi vì chẳng biết rồi mai phải làm gì, người trẻ cũng nhanh tay nhanh chân uống nốt ly trà sữa béo ngậy trước giờ phút chia xa….

ngay dau thuc hien chi thi 16 sai gon xin nghi om them chut nua - anh 0

Dịch bệnh, Cô vy hành Sài Gòn lâu đến vậy cũng là lúc nhìn thấy tình yêu thương giữa người với người. Người dân khắp các tỉnh lại gói mớ rau củ, đồ ăn rồi chuyển về Sài Gòn, là những phần ăn miễn phí, là tấm lòng hỗ trợ nhau vượt qua đợt giãn cách này, "lá phổi" thủng vài lỗ như được chữa lành bởi tình yêu của dân tộc mình. 

Hai tháng qua, Sài Gòn đã có những khoảng lặng nay lại buồn và trầm mặc hơn nữa. Dịch Covid-19 hoành hành, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, công nhân, người lao động mất việc làm nhưng chỉ cần Sài Gòn kêu gọi, tất cả mọi người đều chung tay, cùng góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh. Người vài chục, vài trăm nhiều hơn thì vài triệu, chục triệu… để đóng góp vào quỹ vắc-xin của nhà nước. Nơi này luôn thắm đượm một tình yêu nồng ấm của người Sài Gòn. 

ngay dau thuc hien chi thi 16 sai gon xin nghi om them chut nua - anh 0

Tất cả chúng ta dù người Sài Gòn gốc hay những ai lỡ dành cho nơi này một tình yêu thì phải cùng nhau cố gắng để 2 tuần phía trước không lãng phí, phải nghiêm chỉnh chấp hành. Chúng ta cùng nhau cố gắng, sẽ lại được thấy một Sài Gòn khỏe mạnh, tươi vui với đầy những sinh khí như ta vẫn luôn nhớ về Sài Gòn.

Ngày giãn cách đầu tiên, đường xá vắng tanh, hiu quạnh, chợ vắng bóng người qua kẻ lại, shipper vẫn miệt mài chở hàng vào ngõ ngách nơi phong tỏa, xe hàng hoá vẫn cứ lăn bánh kịp đưa lương thực về thành phố, hàng quán cũng khép cánh cửa lại, cô bán vé số hôm nay cũng không còn dọc theo các con đường, chiều nay cũng vắng tiếng "4h xổ số đê, dò số đê", thế là từ hôm nay ở yên trong nhà, chỉ thị 16 sẽ qua nhanh khi người dân ý thức cao hơn, dịch bệnh sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn. 

ngay dau thuc hien chi thi 16 sai gon xin nghi om them chut nua - anh 0

Những người vất vả nay lại càng chất chồng thêm vất vả, cuộc sống của họ đã thật khó khăn sau 1 tháng giãn cách,  nay sẽ lại 2 tuần với đầy những thử thách và lo toan...Mong tất cả chúng ta sẽ cùng nhau chung tay vì một mai thức dậy, cơn mưa của ngày hè tháng 7, sẽ xua tan đi dịch bệnh và trả về cho Sài Gòn một cơn mưa tươi mát, giàu năng lượng. 

Sài Gòn rồi sẽ khỏe lại, với đầy nhựa sống và năng lượng dồi dào như chưa từng có cơn bệnh nào trải qua. Người Sài Gòn cũng sẽ lại mỉm cười, sẽ vẫn lạc quan tin vào những điều tốt đẹp nhất mà con người có thể làm cho nhau. Chúng ta rồi sẽ trở lại mạnh mẽ và tích cực hơn nữa!

TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, bạn cần làm gì?

Giãn cách xã hội theo chỉ thị 16: Những trường hợp nào được ra đường?

TP.HCM vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 10 sau ngày 29/6

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ