Logo VieZ

Netizen hơi mệt với câu nói đạo lý nào của Hương Giang?

Minh Thư|

Không phải ai nói đạo lý cũng được khen, Hương Giang cũng vậy. Nàng hậu không ít lần “vạ miệng” khiến netizen tranh cãi dữ dội.

Netizen hơi mệt với câu nói đạo lý nào của Hương Giang?

Từng có 1 group anti dành riêng cho Hương Giang đã được tạo ra với số lượng thành viên lên đến hơn 100 nghìn người. Lý do netizen công kích nàng hậu vì  những trích dẫn bị cho là "đạo lý suông" không hoàn toàn chính xác và thể hiện quan điểm phiến diện, từ đó cái tên "Nữ hoàng đạo lý" ra đời và gắn liền với Hương Giang. Cùng điểm xem những câu nói nào của Hương Giang gây tranh cãi dữ dội?

“Cứ xinh đẹp mà ngu ngơ, gọi dạ bảo vâng thì cuộc sống sẽ rất hạnh phúc"

Tháng 4/2020, trong 1 chương trình truyền hình, Hương Giang đã có lời mách bảo chị em: "Cứ xinh đẹp mà ngu ngơ, gọi dạ bảo vâng thì cuộc sống sẽ rất hạnh phúc". Ở thời điểm đó phát ngôn này gây nên cuộc tranh cãi giữa 2 phía ủng hộ và phản đối.

Một bộ phận netizen đồng tình với lời của Hương Giang tuy nhiên cũng có những người cho rằng quan điểm đó là không đúng vì phụ nữ cũng cần có chính kiến, không thể chỉ "gọi dạ, bảo vâng" được. 

Chưa hết ồn ào, vào tháng 10/2021, giọng ca "Anh ở đâu đấy anh" bất ngờ "quay xe" với quan điểm: "Phụ nữ phải đấu tranh mới hạnh phúc" khi tham dự một sự kiện. Câu nói này lập tức bị netizen so sánh với phát ngôn trước đó, gây nên tranh cãi trên mạng xã hội.

netizen hoi met voi cau noi dao ly nao cua huong giang - anh 0
Hương Giang bị tố lươn lẹo vì loạt phát ngôn gây mâu thuẫn (Ảnh: internet)

Netizen cho rằng cô "lật nhanh hơn bánh tráng" với những quan điểm mang hướng đối nghịch. Phải chăng thời gian vài tháng đã có thể làm cho "Nữ hoàng đạo lý" thay đổi quan điểm sống?

"Trong tình yêu người không được yêu nữa là người thứ ba, thế thôi!"

Chia sẻ về vấn đề nhạy cảm - người thứ 3 trong mối quan hệ yêu đương, Hương Giang lại vấp phải tranh cãi từ dư luận. Bởi phát ngôn của cô bị cho rằng có phần thiên vị cho "tiểu tam" phá hoại hạnh phúc của người khác.

Hành động "chen chân" vào mối quan hệ của người khác được cho là thiếu đạo đức, nhân phẩm và tư cách. Vậy nên cộng đồng mạng cho rằng những người mang danh "tiểu tam" không xứng đáng có được hạnh phúc vì đã làm cho chính thất đau khổ.

Thế nên phát ngôn: "Trong tình yêu người không được yêu nữa là người thứ ba, thế thôi!" của Hương Giang trong talkshow Chị Em Chúng Mình vấp phải sự phản đối của 1 bộ phận cư dân mạng. Việc này cũng làm cho antifan "được nước" hùa theo.

Tuy nhiên, quan điểm trên cũng được nhiều người cảm thấy hợp lý, hạnh phúc muốn có ta phải biết cách tự giữ lấy. Mỗi người có 1 quan điểm khác nhau và đó là ý kiến riêng của Hương Giang. 

"Một người phụ nữ không muốn bị chồng bỏ, chồng chê, việc đầu tiên là phải độc lập"

Dù chưa bước vào hôn nhân nhưng có thể nói những lần Hương Giang nói đạo lý về chủ đề này nhiều vô kể. Vậy nhưng mỗi lần phát ngôn lại thêm 1 lần cô bị chỉ trích.

Từng đưa ra nhận định phụ nữ cần độc lập thì mới được chồng yêu thương thế nhưng Hương Giang lại cho thấy sự không đồng nhất suy nghĩ chính mình khi đồng ý với ý kiến lấy chồng giàu thay vì tự làm giàu.

Cụ thể, khi khán giả thắc mắc: "Thay vì em kiếm thật nhiều tiền rồi mới lấy chồng, em có thể lấy chồng giàu luôn được không", thì Hương Giang lại khẳng định: "Được, rất tuyệt vời nhưng chồng giàu mình phải được hưởng".

netizen hoi met voi cau noi dao ly nao cua huong giang - anh 0
Hương Giang bị lập group antifan vì nói quá nhiều đạo lý

Dù nói rất nhiều, rất hay, chia sẻ rất nhiệt tình các bị quyết cho hội chị em phụ nữ, thế nhưng lời khuyên của Hương Giang cứ "xoay như chong chóng" thì cũng không hiểu nên nghe theo lời của cô ở thời điểm nào.

"Tôi cần những cuộc thi như Hoa hậu Chuyển giới để cống hiến khả năng, truyền bá thay đổi nhìn nhận về thế giới"

Hương Giang được biết đến nhiều hơn sau khi đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, những chia sẻ của cô về lý do tham gia cuộc thi này cũng nhận được nhiều sự đồng tình ủng hộ. Tưởng chừng sẽ nhận được yêu thương nhưng một lần nữa cô lại "tự vả".

"Tôi cần những cuộc thi như Hoa hậu Chuyển giới để cống hiến khả năng, truyền bá thay đổi nhìn nhận về thế giới" là lý do được cô chia sẻ với mọi người sau cuộc thi vào năm 2018. Thế nhưng sau đó, cô lại khẳng định: "Tôi thực sự thích hào quang và sự nổi tiếng. Ở Việt Nam cách nhanh nhất để trở thành ngôi sao hạng A là làm hoa hậu. Tôi thi hoa hậu là để đổi đời".

Những lần phát ngôn "tiền hậu bất nhất" của cô khiến cộng đồng mạng khó hiểu. Netizen phải đặt ra câu hỏi: "Liệu đâu mới là lời nói thật lòng của Hương Giang".

Chẳng những gây tranh cãi về nội dung, sự đối lập về những câu nói của cô cũng đủ nhận về sự chỉ trích lớn từ netizen. Là người tiếng nói có sức ảnh hưởng, có lẽ Hương Giang nên thống nhất suy nghĩ trước khi phát ngôn trước công chúng.

netizen hoi met voi cau noi dao ly nao cua huong giang - anh 0
Hương Giang nhiều lần không thống nhất những quan điểm của cô

"Làm quái gì có tình bạn thân khác giới trên đời!"

Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 lại khiến khán giả bất ngờ khi viết trên trang cá nhân: "Làm quái gì có tình bạn thân khác giới trên đời!". Nhận định bi quan về tình bạn khác giới này dường như khá phiến diện, biểu thị việc nàng hậu không tin tưởng những mối quan hệ như vậy. 

Phát ngôn này càng trở nên nhạy cảm hơn khi trong một chương trình, Lê Lộc đã từ chối tình cảm của Tuấn Dũng vì cho rằng hai người chỉ nên là bạn thân: "Nếu anh thương em, anh hãy thương luôn cảm xúc của em". 

Một số ý kiến cho rằng, chia sẻ của Hương Giang như lời đá xoáy Lê Lộc và màn drama đẫm nước mắt trên sóng truyền hình, nhiều người không đồng tình với cái nhìn bi quan này. 

Tuyên bố về chuyện làm cho đàn ông tôn trọng dù hết yêu đi nữa

Một lần khác, khi nói về chuyện mối quan hệ với người yêu cũ, Hương Giang bộc bạch: "Lấy chồng sớm cũng được, lấy chồng muộn cũng được; có kinh tế rồi lấy chồng cũng được hay gặp chồng giàu chồng lo lấy cũng được, về chồng đưa tiền cũng được, không đưa tiền cũng được, hy sinh cũng được, không hy sinh cũng được. Các bạn có thể làm bất kì điều gì, miễn là đừng đánh mất giá trị của bản thân mình".

"Người đàn ông đó có thể hết yêu các bạn nhưng không bao giờ được phép ngừng tôn trọng các bạn. Nếu các bạn giữ được sự tôn trọng của người đàn ông thì mãi mãi các bạn sẽ là những người phụ nữ có giá trị trong cuộc sống".

Nhiều người ủng hộ Hương Giang với lý do nữ ca sĩ chia sẻ rất hợp lý và văn minh. Tuy nhiên, cũng có không ít khán giả đánh giá rằng Hương Giang hơi phiến diện. Có khán giả thẳng thắn đáp trả nàng Hoa hậu rằng: "Nói thì hay vậy thôi. Vào trường hợp của nhiều người mới biết được vậy mới là xã hội, vậy mới là cuộc đời. Giang đẹp, Giang giỏi thì dễ chứ như em cả ngày phải đối diện với cơm áo gạo tiền thì khó lắm".

netizen hoi met voi cau noi dao ly nao cua huong giang - anh 0
Làn sóng kêu gọi Hương Giang bớt nói đạo lý, dạy đời trên sóng truyền hình ngày càng tăng

Hương Giang nói về cách trị "Tuesday"

Vào thời điểm bạn trai là doanh nhân Matt Liu vướng ồn ào với bạn gái cũ, Hương Giang lại xuất hiện trong Chị em chúng mình và nói về cách đối phó với "Tuesday".

Hương Giang đặc biệt chia sẻ với hội chị em: "Kĩ năng của người thứ 3 mới lắm mọi người. Người đàn ông đỡ kiểu gì bây giờ? Giang không nói người thứ 3 không có lỗi nhưng người thứ 3 không sinh ra để gìn giữ hạnh phúc hộ mình, ai cũng phải tự tranh đấu cho hạnh phúc của chính mình".

"Người gìn giữ hạnh phúc phải là người đàn ông, họ phải gìn giữ hạnh phúc cho vợ, cho con cái. Nếu như người chồng chưa bảo vệ được hạnh phúc đó, đừng bắt một người phụ nữ khác phải bảo vệ. Họ cũng sinh ra và muốn bảo vệ hạnh phúc của họ, nhưng không may thay hạnh phúc đó là chồng của chị".

Xử lý tình huống khi "tiểu tam" tìm tới tận nhà, chắc chắn là chồng mình cho thì người đó mới vô được, Hương Giang hài hước: "Đằng nào người thứ 3 cũng vô được rồi, mình rủ lên phòng chơi luôn". Nếu đuổi mà người thứ 3 không chịu về, Hương Giang tiếp tục tung miếng khiến người thứ 3 cũng phải muối mặt: "Vậy em lên phòng chị chơi cùng đợi chồng chị về nè".

Chia sẻ này của Hương Giang được nhiều khán giả đồng tình song cũng khiến cộng đồng mạng tranh cãi vì cô nói quá nhiều.

"Tôi có rất nhiều antifan nhưng với tôi antifan giống một cái gì đó rất thư giãn"

Từng được khen là có cách cư xử văn minh với antifan, vào tháng 10/2020 cô thẳng thắn nhận bản thân không bị áp lực bởi những người không thích mình. Lời nhận xét về antifan của giọng ca "Anh Ta Bỏ Em Rồi" làm cho người hâm mộ không khỏi tự hào về thần tượng.

Thế nhưng, không phải tự nhiên cô lại sở hữu hội nhóm anti mình với số lượng 100 nghìn thành viên. Giữa cuộc chiến với antifan, Hương Giang lại có thêm cho mình những phát ngôn đối nghịch nhau.

Trước kia cô "thư giãn" với antifan rằng: "Tôi có rất nhiều antifan nhưng với tôi antifan giống một cái gì đó thư giãn. Tôi không áp lực gì với họ. Antifan đang bị ám ảnh bởi việc phải làm tôi đau khổ, nên luôn đeo bám tôi. Tôi thấy, họ mới là những người đáng thương nhất". Tuy nhiên đến tháng 10/2020 cô lại quyết tâm "làm đến cùng" với antifan.

netizen hoi met voi cau noi dao ly nao cua huong giang - anh 0
Group antifan Hương Giang thu hút hơn 100 nghìn thành viên tham gia 

Cô viết: "Là một nghệ sĩ tôi hiểu hơn ai hết mình cần chấp nhận những ý kiến trái chiều và lời khen chê của khán giả. Nhưng những lời bịa đặt, bôi nhọ, miệt thị thì tôi không chấp nhận và tôi sẽ làm đến cùng vụ việc này theo đúng pháp luật!". Đây như lời cảnh báo của cô với antifan và phát ngôn đó cũng khiến cô đối mặt với "làn sóng tẩy chay".

Nhìn lại thì có vẻ những lời cảm nhận của cô với antifan trước đây cũng chỉ là đạo lý. Vậy nên cũng không khó hiểu khi chúng là nguyên nhân khiến cô bị netizen chỉ trích.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ