Muốn workout thành công trong mùa dịch, nên tránh 5 sai lầm này

Nếu không muốn công sức workout “đổ sông đổ biển” thì đừng nên mắc phải 5 sai lầm này.

Làm gì khi ở nhà online mùa dịch? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người trong bối cảnh cả nước đang phải thực hiện việc giãn cách xã hội nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Nhưng khi ở nhà, chúng ta hoàn toàn có thể nâng cấp bản thân bằng việc thu nhập kiến thức và rèn luyện thể chất.

Sở hữu một thân hình săn chắc, dáng khỏe dáng sinh chắc chắn là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng đừng phạm phải sai lầm dưới đây nếu không muốn mọi sự cố gắng của mình trở thành "con số 0"

Đặt kỳ vọng vào những điều không thực tế

muon workout thanh cong trong mua dich nen tranh 5 sai lam nay - anh 0

Chúng ta thường có thói quen đặt kỳ vọng vào những điều không thực tế. Đừng nhìn những ảnh before - after khoe thành tích tăng/giảm cân trong vòng một số tuần cả người khác mà sốt ruột. Mỗi người một dạng cơ địa khác nhau, nên thời gian cần thiết để bạn đạt được kết quả mong muốn cũng sẽ không giống nhau. Cách tốt nhất là hãy lắng nghe cơ thể của mình và cho bản thân thời gian.

Không tham khảo ý kiến của người có chuyên môn

muon workout thanh cong trong mua dich nen tranh 5 sai lam nay - anh 0

Nếu đi tới phòng gym, đừng quên đó thử chỉ số cơ thể, sau đó tham khảo ý kiến của PT để lập ra được kế hoạch luyện tập, ăn uống phù hợp nhất với thể trạng cơ thể. Tuy nhiên đang trong thời gian giãn cách xã hội , bạn có thể tự tập ở nhà bằng cách tham khảo các dịch vụ PT online hoặc nghiên cứu một số kênh workout chuyên  nghiệp để xác định xem mình nên xây dựng chế độ tập tành như thế nào cho hợp lý.

Sinh hoạt không điều độ

muon workout thanh cong trong mua dich nen tranh 5 sai lam nay - anh 0

 Cơ thể cần đi theo "nhịp sinh học" để phát triển khỏe mạnh nhất. Cùng với workout, hãy hạn chế thức khuya sớm, ăn uống ngủ nghỉ phải đúng bữa đúng giờ, để cơ thể làm quen với nếp sống lành mạnh nhất.

 Luyện tập ngắt quãng dài ngày

muon workout thanh cong trong mua dich nen tranh 5 sai lam nay - anh 0

Hãy xác định rằng để workout có hiệu quả, cơ thể cần vận động liên tục. Hãy thử đặt mục tiêu cho bản thân workout 3 lần/tuần, mỗi lần ít nhất 30 phút. Đừng để rơi vào thứ hai cardio hùng hục cả vài tiếng rồi nghỉ đến thứ sáu mới tập lại nhé.

Tập thì tập mà ăn linh tinh thì vẫn ăn

muon workout thanh cong trong mua dich nen tranh 5 sai lam nay - anh 0

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tối đa hóa kết quả luyện tập của bạn. Nếu đã xác định đã workout, hãy tập trung bổ sung protein, tinh bột tiêu hóa chậm (ngô, khoai, yến mạch,...). Hãy nhớ cắt giảm đường trắng tinh luyện, nên tăng cường rau xanh và trái cây.

Đừng bật khóc vì cô đơn khi ở nhà mùa dịch!

Mắt của bạn sẽ có vấn đề vì ở nhà quá nhiều?

Những thú vui giúp bạn giảm stress, tăng tập trung trong mùa dịch

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ